Coinbase Ventures là gì? Tầm nhìn của Coinbase Ventures

Đăng ngày 14/01/2023

Những người đã tiếp xúc với thị trường mã hóa trong một thời gian dài chắc hẳn đã nghe nói về Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ. Sau thông báo các dự án được niêm yết trên Coinbase đều là dự án “chính chủ”, hãy cùng tìm hiểu về Coinbase Ventures là gì – quỹ đầu tư do Coinbase quản lý, qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: coinbase ventures là gì

Coinbase Ventures là gì?

Coinbase Ventures là gì? Coinbase Ventures là một quỹ đầu tư được quản lý bởi Coinbase Inc., được thành lập tháng 4 năm 2018. Coinbase Ventures ra đời với mục tiêu đầu tư vào các dự án trong ngành blockchain cần huy động vốn.

Ba dịch vụ quỹ bao gồm: Coinbase Custody, Coinbase Prime và Bison Trails.

  • Coinbase Custody: Đây là sản phẩm dành cho các doanh nghiệp và quỹ đầu tư cung cấp dịch vụ lưu trữ và giao dịch tiền điện tử an toàn.
  • Coinbase Prime: Đây là một sàn giao dịch có các tính năng tương tự như Coinbase Pro. Khách hàng của Coinbase Prime là các tập đoàn và quỹ đầu tư lớn khác.
  • Bison Trails: Sản phẩm này đã được Coinbase mua lại vào tháng 1 năm 2021. Bison Trails cung cấp cho các công ty và doanh nghiệp một hệ thống cơ sở hạ tầng dễ sử dụng trên nhiều chuỗi khối khác nhau.
Coinbase Ventures là gì
Coinbase Ventures là gì

Đội ngũ thành lập Coinbase

CEO & CO-Founder – Brian Armstrong 

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coinbase, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Sở hữu 19% cổ phần của công ty. Nhóm do Armstrong lãnh đạo hiện có hơn 200 nhân viên đã nhận được hơn 200 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm Andreessen Horowitz, IVP, USV, DFJ và NYSE. Armstrong dẫn đầu Coinbase phục vụ hơn 10 triệu khách hàng tại 32 quốc gia, lưu trữ hơn 10 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Brian Armstrong, cựu giám đốc sản phẩm công nghệ tại Airbnb, hiện là số 1 trong Danh sách những người giàu có về tiền điện tử của Forbes.

CEO & CO-Founder - Brian Armstrong 
CEO & CO-Founder – Brian Armstrong

Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại Coinbase – Emilie Choi 

Emilie tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins với bằng Cử nhân Kinh tế và bằng MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Emily kể từ đó đã nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại Warner Bros. Công ty giải trí đã giữ các vai trò như giám đốc chiến lược kinh doanh kỹ thuật số, quản lý và điều hành kinh doanh, đồng thời trước đây là phó chủ tịch kiêm giám đốc phát triển doanh nghiệp tại LinkedIn Corporation. Hiện tại, Emilie là Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại Coinbase.

Shan Aggarwal – Quản lý quỹ đầu tư và phát triển doanh nghiệp của Coinbase 

Shan Aggarwal, cựu nhà khoa học dữ liệu, xây dựng và cải tiến các hệ thống công cụ khoa học dữ liệu và máy học để theo dõi, ngăn chặn gian lận, thúc đẩy tăng trưởng, hiểu hoạt động kinh doanh năng động cũng như đánh giá và quản lý rủi ro. Dẫn dắt và quản lý một nhóm hơn 15 người chịu trách nhiệm về tất cả M&A, đầu tư mạo hiểm/chiến lược, tích hợp và chiến lược sản phẩm.

Chiến lược phát triển của Coinbase Ventures

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về blockchain và tiền điện tử giai đoạn đầu. Tuy nhiên, với quy mô đầu tư và thiếu nhân viên, Coinbase Ventures thích tham gia vào các vòng do các công ty đầu tư mạo hiểm khác dẫn đầu và không tham gia vào hội đồng quản trị. Gần đây, kể từ tháng 9, Coinbase Ventures đã dẫn dắt một số công ty huy động vốn như Audius, Bitclout, Portal, Coinswitch Kuber, Stader Labs.

Các danh mục đầu tư của Coinbase Ventures

  • 143 khoản đầu tư. Khoản đầu tư gần đây nhất của họ là vào 7 tháng 10 năm 2021, khi Stader Labs huy động được 4 triệu đô la.
  • 9 khoản đầu tư đa dạng. Khoản đầu tư đa dạng hóa gần đây nhất của họ là vào ngày 13 tháng 7 năm 2021, khi Connext huy động được 12 triệu đô la.
  • 5 lần thoát. Các lần thoát đáng chú ý nhất bao gồm Animoca Brands, SMIN ltda và cả Compound.
Chiến lược phát triển của Coinbase Ventures
Chiến lược phát triển của Coinbase Ventures

Các hoạt động của Coinbase trong năm 2021

Trong quý thứ ba, Coinbase Ventures đã thực hiện kỷ lục 49 khoản đầu tư, trung bình cứ sau 1,8 ngày lại có một khoản đầu tư. Đó là tăng từ 28 khoản đầu tư trong quý thứ hai và 24 khoản đầu tư trong quý đầu tiên. Tính đến quý 3 năm 2021, quy mô danh mục đầu tư của liên doanh đã vượt quá 200 công ty và dự án.

Tổng cộng, 90% vốn đầu tư của Ventures đã được triển khai cho đến năm 2021, phản ánh sự tăng trưởng nhanh chóng của Coinbase Ventures trong năm thứ tư hoạt động. 50% ‘logo’ độc đáo mới trong danh mục đầu tư cũng sẽ xuất hiện vào năm 2021.

Các khoản đầu tư của Coinbase Ventures bao gồm từ các giao dịch hạt giống sáu con số cho đến các vòng tăng trưởng trị giá hàng triệu đô la. Có nhiều cách để phân tích khoản đầu tư vào Coinbase, nhưng ở mức cao nhất, Coinbase chia thị trường thành các loại sau: Giao thức + Cơ sở hạ tầng Web3, DeFi, CeFi, Nền tảng + Công cụ dành cho nhà phát triển, NFT/Metaverse và các loại khác.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tầm nhìn của Coinbase Ventures

Coinbase Ventures cung cấp tài chính cho các dự án và công ty khởi nghiệp tiềm năng ở giai đoạn đầu. Mục tiêu của Coinbase Ventures là giúp các công ty tiềm năng trong không gian tiền điện tử phát triển mạnh.

Nhìn lướt qua các dự án mà Coinbase Ventures đã đầu tư cho thấy rằng họ không cần chiến lược hợp tác chính thức với các công ty như một số kế hoạch đầu tư mạo hiểm của công ty. Trọng tâm của Coinbase Ventures là xây dựng các mối quan hệ bền chặt và giúp thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái.

Tầm nhìn của Coinbase Ventures
Tầm nhìn của Coinbase Ventures

Chính vì những lý do này mà Coinbase Ventures đầu tư vào các công ty có thể cạnh tranh trong cùng một không gian. Bởi theo Coinbase, khi hệ sinh thái bùng nổ và đổi mới, mọi thứ đều có lợi.

Tổng kết

Trên đây là thông tin tổng quan của CoinF0 về quỹ đầu tư Coinbase Ventures là gì, bạn có thể tham khảo Danh mục đầu tư của Coinbase để tìm hiểu thêm về các xu hướng gần đây của Coinbase nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay