Coinbase cắt đứt quan hệ với Silvergate, quỹ phòng hộ tiền điện tử phải tìm một ngân hàng mới

Đăng ngày 03/03/2023

Năm công ty tiền điện tử đã chấm dứt quan hệ đối tác với Ngân hàng Silvergate vào ngày 2 tháng 3 sau một loạt vụ kiện và điều tra chống lại ngân hàng.

Coinbase cutting ties with Silvergate forces crypto hedge fund to find a new bank

Ngân hàng Silvergate – một công ty cho vay nổi tiếng đối với các công ty tiền điện tử – đã mất năm đối tác vào ngày 2 tháng 3 do một loạt các cuộc điều tra và vụ kiện chống lại ngân hàng này.
Coinbase, Paxos, Gemini, BitStamp và Galaxy Digital là một số công ty tiền điện tử đáng chú ý nhất sử dụng Silvergate làm đối tác ngân hàng của họ. Tuy nhiên, việc Coinbase chấm dứt dịch vụ cũng đã buộc một quỹ phòng hộ tiền điện tử phải tìm kiếm một đối tác ngân hàng thay thế.
Vào ngày 3 tháng 3, một quỹ phòng hộ tiền điện tử có tên Digital Asset Capital Management (DACM), với tài sản trị giá hơn 400 triệu đô la, đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một đối tác ngân hàng mới ở Thụy Sĩ sau sự hỗn loạn sau Silvergate. DACM đã sử dụng mạng thời gian thực của Silvergate để chuyển tiền đến và đi từ nền tảng của Coinbase Global.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, người đồng sáng lập DACM Richard Galvin nói rằng mặc dù một số ngân hàng ở Hoa Kỳ có thể xử lý các giao dịch tiền điện tử, nhưng họ không tập trung vào tiền điện tử như Silvergate. Anh ấy nói thêm rằng việc tìm kiếm một đối tác mới có thể mất thời gian và họ đang “nói chuyện với một số ngân hàng Thụy Sĩ”.
Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đầu tiên điều chỉnh và cung cấp giấy phép ngân hàng cho các ngân hàng tiền điện tử. Ví dụ: Ngân hàng SEBA AG là một tổ chức được quản lý đầy đủ đã nhận được giấy phép đại lý ngân hàng và chứng khoán từ Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ vào tháng 8 năm 2019.
Silvergate phổ biến với các công ty tiền điện tử vì dịch vụ chuyển khoản ngân hàng tức thời và theo thời gian thực. Do đó, việc chuyển tiền trong trường hợp không có các cơ sở như vậy có thể mất nhiều thời gian hơn. Tại Hoa Kỳ, Ngân hàng Chữ ký dường như là ngân hàng fintech phổ biến tiếp theo được lựa chọn cho các công ty tiền điện tử. Coinbase đã chuyển giao dịch chuyển khoản ngân hàng của khách hàng chính sang Ngân hàng Chữ ký.
Ngân hàng Chữ ký có thể là lựa chọn tốt nhất tiếp theo cho các công ty tiền điện tử, nhưng câu hỏi đặt ra là trong bao lâu? Vào tháng 12 năm 2022, Ngân hàng Chữ ký đã công bố ý định rút tới 10 tỷ đô la tiền gửi từ các khách hàng nắm giữ tài sản kỹ thuật số, bắt đầu một cuộc di cư chung khỏi lĩnh vực tiền điện tử. Ngân hàng đã cắt đứt quan hệ với Binance, ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng SWIFT cho sàn giao dịch tiền điện tử.
Trong khi các công ty tiền điện tử luôn gặp khó khăn trong việc tìm đối tác ngân hàng do không có quy định rõ ràng trên thị trường, câu chuyện Silvergate đã làm tăng mức độ khó khăn khi chuyển tiền mặt sang các sàn giao dịch tiền điện tử.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay