Coin sàn là gì? Vì sao coin sàn lại hot như vậy?

Đăng ngày 19/11/2022

Năm 2021 sẽ chứng kiến ​​một bước nhảy vọt trong thị trường tiền điện tử. Trong số những đồng tiền phát triển nhanh nhất, có những đồng tiền tăng trưởng ổn định và giữ giá tốt giữa các lần điều chỉnh và chúng là coin sàn. Vậy coin sàn là gì và tại sao nó lại có giá trị như vậy, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé. 

Bạn đang xem bài viết: coin sàn là gì   

Coin sàn là gì?

Coin sàn là gì? Coin sàn là tên viết tắt của đồng tiền riêng của sàn giao dịch, là đồng tiền được phát hành và sử dụng trong sàn giao dịch tiền điện tử.

Coin sàn thường được xây dựng trên Ethereum và dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, một tiêu chuẩn mã thông báo phổ biến dễ tạo và sử dụng.

Thông thường các coin sàn chỉ được giao dịch trong sàn giao dịch của họ, nhưng cũng có một số coin sàn được liệt kê trên các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Huobi, Binance và FTX, tất cả đều niêm yết các đồng Coin sàn của nhau.

Coin sàn là gì

Có nên đầu tư coin sàn trong thời kì biến động như hiện nay hay không?

Lấy Binance trao đổi BNB làm ví dụ. Trong những ngày đầu ra mắt, 2.700 BNB chỉ bằng 1 ETH hoặc 20.000 BNB chỉ là 1 BTC. Trong năm 2007, nó là khoảng 0,1-1 đô la. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, 1 BNB đã tăng lên $ 295. Tức là khoảng 6 BNB 1 ETH hoặc 81 BNB 1 BTC. Nhìn vào bảng so sánh này, bạn có thể thấy rõ những thay đổi của đồng BNB. Đây là một loại coin sàn điển hình.

Còn về việc có nên đầu tư hay không? Theo coinf0, nếu bạn là người đầu tư ngắn hạn, lướt sóng, muốn sinh lời nhanh. Vậy thì đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư dài hạn thì đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất mà tôi biết đến lúc này. Mức biến động giá nhỏ, tốc độ tăng giá ổn định. Đó là một sự lựa chọn tốt, phải không?

Có nên đầu tư coin sàn trong thời kì biến động như hiện nay hay không

Ngoài ra, khi bạn đầu tư vào đồng tiền trao đổi, có những lợi ích như:

  • Phí giao dịch thấp hơn
  • Tính thanh khoản cao
  • Tiềm năng tăng giá và ổn định
  • Tận hưởng nhiều phần thưởng

Vì sao coin sàn lại HOT như vậy?

Như các bạn có thể biết rằng các sàn giao dịch là nơi chúng ta mua và bán các đồng coin và token hiện có trên thị trường, tuy nhiên, không phải mọi đồng coin và token mới được phát hành sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch, đặc biệt là các tên tuổi lớn. Đồng thời số lượng token từ các dự án ICO ngày càng nhiều, nếu bạn đã từng tham gia một dự án ICO thì sẽ hiểu tầm quan trọng của việc “hạ cánh”, việc hạ cánh sẽ giúp token thu được nhiều tiền hơn. Tính thanh khoản giúp một số nhà đầu tư có thể “lãi” hoặc cắt lỗ, xác nhận đúng lộ trình mà dự án đưa ra.

 

Vì sao coin sàn lại HOT như vậy

Một điều quan trọng là do “phí giao dịch rẻ” giúp đổi coin trở nên HOT và thu hút nhiều nhà đầu tư nên nhiều người có xu hướng không quan tâm đến phí giao dịch khi tham gia giao dịch trên các sàn, nhưng thực tế nếu bạn giao dịch nhiều thì khoản phí này không hề nhỏ. Sự ra đời của các đồng coin sàn là một chiến lược thu hút các nhà giao dịch hối đoái cạnh tranh với các sàn giao dịch khác, khi bạn giao dịch bằng các coin sàn, bạn sẽ được giảm phí giao dịch (phí sẽ giảm dần theo tỷ giá hối đoái) các năm, thường là 50% cho năm đầu, 25% cho các năm sau, 12,5%, ..). 

Mối liên hệ giữa đồng coin sàn và sàn giao dịch

Coin sàn là những đồng tiền có liên quan chặt chẽ đến hoạt động của các sàn giao dịch. Do đó, sự tăng trưởng của các sàn giao dịch sẽ kéo theo giá coin sàn tăng lên đáng kể. Có một cách để định lượng mối quan hệ giữa giá đồng xu cơ sở và hiệu suất trao đổi, được gọi là tỷ lệ TVEV (Giá trị mã thông báo trên khối lượng).

Công thức: TVEV = ET tổng vốn hóa thị trường / khối lượng giao dịch 24 giờ.

Tỷ lệ TVEV nhỏ cho thấy mối tương quan sâu sắc giữa giá đồng tiền trao đổi và hiệu suất trao đổi. Ngoài ra, nếu có tin vui, giá coin sàn cũng có thể tăng trưởng tốt. Điển hình là vào giữa năm 2018, Binance đã ra mắt quỹ đầu tư có tên Binance Lab. Sự kiện này đã thúc đẩy giá BNB tăng vọt.

Mặt khác, mối quan hệ giữa coin sàn và sàn giao dịch cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng khách truy cập vào trang web của sàn giao dịch. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể bỏ qua số lượng người truy cập qua điện thoại thông minh hoặc qua API.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Coin sàn là gì? Top các đồng coin sàn tiềm năng nhất 2022

KCS coin (KCS)

KCS coin là mã thông báo chính thức của sàn giao dịch tập trung KuCoin. Sàn giao dịch KuCoin đã được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2017. Tiền KCS được sử dụng để thanh toán phí giao dịch của sàn giao dịch và chia sẻ lợi nhuận. Tổng nguồn cung tiền KCS là 200 triệu, dự định mua lại và tiêu hủy 100 triệu còn lại. 

Khi nắm giữ ít nhất 6 đơn vị tiền KCS, nhà giao dịch có thể nhận được cổ tức hàng ngày. Khoản cổ tức này đến từ một nửa thu nhập phí giao dịch hàng ngày của KuCoin. Các nhà giao dịch cũng có cơ hội giao dịch dễ dàng hơn với các mã thông báo khác trên các sàn giao dịch thông qua các cặp tiền tệ gắn với KCS. 

KCS coin (KCS)

Binance Coin (BNB)

Coin sàn tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc đầu tư là Binance Coin. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của sàn giao dịch Binance. Với quy mô, sự phát triển và mức độ phổ biến của sàn giao dịch Binance, không khó để dự đoán tiềm năng hiện tại và tương lai của BNB.  

Cronos (CRO)

Cronos (CRO) được xây dựng và phát triển bởi Crypto.com. Đây là một công ty kinh doanh, tài chính và dịch vụ thanh toán. Hệ sinh thái có nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng như dịch vụ Crypto Invest, the Crypto Visa, ví Crypto.com, Crypto Earn…

Uniswap (UNI)

Uniswap là DEX phi tập trung lớn nhất hiện nay. Uniswap đã xây dựng thị trường AMM tự động của riêng mình trên Ethereum. Mọi người đều có thể sử dụng chúng để tạo các sàn giao dịch tương tự của riêng mình mà không cần thông qua bất kỳ trung gian nào. UNI là đơn vị tiền tệ bản địa của Uniswap và được biết đến như một loại tiền tệ trao đổi tiềm năng nhất hiện nay.

FTX Token (FTT)

FTX Token là mã thông báo chính thức của sàn giao dịch FTX. Đây là một sàn giao dịch cho các công cụ phát sinh trong thị trường tiền điện tử. Bao gồm token, hợp đồng tương lai, OTC. FTX hiện là sàn giao dịch tốt nhất trong lĩnh vực trao đổi tập trung. 

FTX Token (FTT)

LEO coin (LEO)

UNUS SED LEO là tên đầy đủ của LEO coin. Đây là một đồng tiền trao đổi uy tín được phát hành bởi sàn giao dịch Bitfinex. Chúng được sử dụng để giảm giá khi giao dịch trên sàn giao dịch này. Tùy theo số lượng mà người dùng được hưởng các mức chiết khấu khác nhau.

PancakeSwap (CAKE)

Tiếp tục là một loại tiền trao đổi chất lượng cao – CAKE coin. Đây là đồng tiền ban đầu được phát hành bởi sàn giao dịch PancakeSwap. PancakeSwap là một DEX cho phép mọi người trao đổi token với nhau, cung cấp tính thanh khoản để thu lợi nhuận. 

OKB (OKB)

Coin sàn OKB là gì? OKB Coin là một loại tiền tệ được phát hành bởi OK Blockchain Foundation và sàn giao dịch OKEx của Malta. OKEx là sàn giao dịch hàng đầu, hiện xếp thứ ba về thanh khoản và thứ tư về khối lượng giao dịch, đồng thời cung cấp cho người dùng một loạt các cặp tiền tệ ấn tượng. 

OKB (OKB)

1inch Network (1INCH)

1 inch cũng là một DEX an toàn ngày nay. Tuy nhiên, không giống như các DEX thông thường, 1inch về bản chất là một công cụ tổng hợp phân chia các đơn đặt hàng giữa nhiều DEX để xác định tỷ giá hối đoái tốt nhất.

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về coin sàn là gì và các đồng coin sàn tiềm năng. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có được ý tưởng về các khoản đầu tư tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi CoinF0 để biết thêm nhiều thông tin nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay