Top những đồng coin nền tảng giá tốt top đầu hiện nay

Đăng ngày 19/11/2022

Tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chọn được đồng coin tốt nhất để đầu tư. Đồng tiền nền tảng sẽ là một trong những lựa chọn an toàn nhất mà bạn có thể cân nhắc nắm giữ lâu dài. Vậy những đồng tiền nào được bao gồm trong các coin nền tảng giá tốt top đầu? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những đồng coin nền tảng hứa hẹn nhất hiện nay.

Bạn đang xem bài viết: coin nền tảng giá tốt top đầu 

Đồng Ethereum (ETH) là một coin nền tảng giá tốt top đầu 

Ethereum ETH là một trong những đồng tiền nền tảng hứa hẹn nhất không thể bỏ qua hiện nay. Nó được coi là tiền điện tử mạnh thứ hai trên thị trường tiền điện tử hiện nay, sau Bitcoin.

Tương tự như BTC, ETH có thể được sử dụng để thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ tại các thương gia chấp nhận nó.

Khi bạn muốn phát triển một dự án trên Ethereum, bạn cần sở hữu và khóa một lượng ETH nhất định. Điều này khiến giá ETH tăng nhanh chóng, khi có nhiều dự án phát triển thì giá ETH sẽ tiếp tục tăng và ổn định trong thời gian tới.

Đồng Ethereum (ETH) là một coin nền tảng giá tốt top đầu 

 

Bitcoin – BTC

Khi nói đến những đồng coin nền tảng và hứa hẹn nhất, có lẽ đứng đầu danh sách là Bitcoin. Đây là loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới hiện nay, có tiềm năng nhất và lịch sử lâu đời, là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được phát triển vào năm 2009.

Bitcoin sử dụng công nghệ ngang hàng để hoạt động mà không có cơ quan trung ương hoặc ngân hàng, nó là mạng điều chỉnh giao dịch và phát hành Bitcoin. Bitcoin là mã nguồn mở và mở theo thiết kế, không ai sở hữu hoặc kiểm soát Bitcoin và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Có rất nhiều đồng tiền khác có thể được tạo ra trên Bitcoin.

Bitcoin – BTC

 

Coin nền tảng giá tốt top đầu: Coin nền tảng SOL (thuộc Solana)

Solana Coin (SOL) là tiền tệ cơ bản của chuỗi khối Solana. SOL Coin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định, bảo mật và động lực kinh tế của những người tham gia mạng lưới. Tiền SOL chủ yếu được sử dụng cho một số chức năng chính trong mạng Solana như sau:

  • Thanh toán phí giao dịch: Tất cả các hoạt động tạo ra phí trong mạng Solana đều sử dụng đồng SOL để thanh toán phí.
  • Tham gia đặt cược: Với Solana, bạn có thể tham gia đặt cược bằng tiền SOL và nhận được tiền SOL làm phần thưởng.
  • Đối với hoạt động quản trị: Trong tương lai, nếu có các quyết định ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống mạng thì sẽ phải tiến hành biểu quyết. Để bỏ phiếu, bạn cần sử dụng đồng SOL.

Với lợi thế là một blockchain hiệu suất cao, hệ sinh thái Solana đã hoàn thiện. Do đó, token nền tảng SOL chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong thời gian tới. 

Coin nền tảng SOL (thuộc Solana)

NEAR – Hệ sinh thái NEAR Protocol

NEAR là đồng tiền nền tảng quan trọng hoạt động trong hệ sinh thái giao thức NEAR. Nó là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được thiết kế để cho phép các ứng dụng được sử dụng theo cách tương tự như trình duyệt web. Để cung cấp khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí, giao thức NEAR đã thiết kế mạng hoạt động trên cơ chế đồng thuận PoS được gọi là Nightshade.

NEAR – Hệ sinh thái NEAR Protocol

Giao thức NEAR được thiết kế để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung và coin Ethereum, EOS, Polkadot là đối thủ cạnh tranh trên thị trường tiền ảo. Tốc độ giao dịch và phí giao dịch của hệ sinh thái NEAR là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư tham gia với mức phí trung bình cực thấp, bắt đầu chỉ từ 0,05%.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Coin nền tảng giá tốt top đầu DOT (thuộc Polkdadot)

DOT là token cơ sở của mạng Polkadot và thực hiện các chức năng chính sau:

  • Chức năng quản trị: Các nhà đầu tư có thể sử dụng đồng tiền ảo này để quản lý và sửa chữa, phát triển giao thức.
  • Chức năng đặt cọc: Đồng tiền DOT có khả năng tham gia vào các cơ chế đồng thuận xuất hiện trên các nền tảng mạng chung, tương tự như Ethereum.
  • Chức năng phần thưởng: Đồng xu DOT cũng có thể là phần thưởng cho các nhà đầu tư hiệu quả và tích cực trên nền tảng.
  • Chức năng trái phiếu: Đây là một phương pháp chứng minh cổ phần. Trên thực tế, các nhà đầu tư có thể liên kết các token DOT với nhau bằng cách tạo các parachains mới (Proof of Stake – PoS).

Coin nền tảng giá tốt top đầu DOT (thuộc Polkdadot)

Polkadot (DOT) được biết đến là một dự án với công nghệ mạng blockchain đa chuỗi, không đồng nhất và có khả năng mở rộng. Nền tảng này có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ với nhau, cho phép các chuỗi đó trao đổi dữ liệu giữa các chuỗi và sử dụng đầy đủ các tài nguyên của hệ sinh thái. Nói một cách dễ hiểu, Polkadot giống như một chuỗi khối của nhiều blockchain. Dự án sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các blockchain của riêng họ trên hệ thống Polkadot, tương tự như các nền tảng như Ethereum hoặc chuỗi BNB.

Quá trình bán đấu giá parachain vẫn đang được tiến hành, nhưng sau khi quá trình này hoàn thành, một số lượng lớn DOT đã bị khóa và giá trị của đồng tiền nền tảng này gần như chắc chắn sẽ tăng trưởng rất tốt.

Tổng kết

Bài viết trên CoinF0 đã đề cập đến các coin nền tảng giá tốt top đầu hiện nay. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể có được lựa chọn đúng cho mình! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay