IOTA coin – đồng tiền lớn của nền tảng Iotex có gì đặc biệt?

Đăng ngày 24/08/2022

Coin iotx là một coin có số vốn hóa rất lớn, đến cả tỷ đô. Vì thế coin iotx nhận được rất nhiều sự để tâm của những nhà đầu tư thị trường Crypto. Qua bài viết này, các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo iotx.

IoTeX coin là gì?

Iotx coin là đồng tiền mã hóa gốc của nền tảng IoTex, Người ta dùng token này phục vụ mục đích vận hành Iotex.

Hệ sinh thái IoTex là một hạ tầng Blockchain được mở rộng một cách tự động. Đồng thời, nền tảng lấy quyền riêng tư là trung tâm của IoT.

Theo như những nhà phát triển dự án này, Iotex chính là Blockchain an toàn nhất, nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó nó có khả năng mở rộng cao nhất.

Coin IOTX là gì
Coin IOTX là gì?

IoTex được ra mắt năm 2017, trụ sở đặt ở Silicon, là mạng lưới phi tập trung, bao gồm 3 đối tượng cùng chung tay quản lý đó là nhà phát triển, người dùng và doanh nghiệp. Bản chất của IoTeX là Layer 1 tương thích với EVM, nên hỗ trợ các thiết bị thông minh, Dapp và những tài sản kỹ thuật khác ngày càng phát triển.

Token IOTX cung cấp cho người dùng cơ hội trở thành cổ đông, được thực hiện các giao dịch hay hợp đồng trên mạng lưới IoTeX.

Đặc điểm của IOTEX coin

Blockchain

Đồng token này tương thích với EVM. Nó đồng thuận với Roll – DpoS. Nhờ vậy mà khả năng tạo khối rất nhanh, chỉ trong thời gian 5 giấy. Bên cạnh đó còn có khả năng tổng hợp ngay lập tức. Đội ngũ phát triển phi tập trung duy trì dự án khá đông, khoảng 60 đại biểu.

Đồng IOTX token có đặc điểm gì
Đồng IOTX token có đặc điểm gì

Khả năng nhận diện phi tập trung

Khả năng này giúp cho người có thể sở hữu danh tính, dữ liệu cũng như thông tin đăng nhập. cũng có thể nói rằng, Token IOTEX rất nhạy bén, linh hoạt.

Dữ liệu thế giới thực Oracles

Khả năng này giúp thực hiện việc chuyển đổi những hiện tượng từ thế giới thực tế sang dữ liệu xác minh được. Đồng thời, nó giúp Blockchain được sẵn sàng dùng ở DApps.

Là một máy tự trị DAMs

IOTEX là khuôn khổ để thiết bị, cảm biến và các máy móc được hoạt động để tự động tạo nên giá trị phục vụ lợi ích của con người. Nguồn phục vụ cho mục tiêu này chính là tài sản hay dữ liệu ở trên chuỗi. Chẳng hạn như quyền sở hữu đối với từng phần trên máy móc, máy móc thể hiện vai trò của một dịch vụ chuyên cho thuê tài nguyên.

Khám phá những đặc điểm của dự án iotx token
Khám phá những đặc điểm của dự án iotx token

Phần cứng an toàn TEE

IoTeX coin được hoạt động giao dịch trên một nền tảng đã được kết hợp với phàn mềm chống giả mạo cho phép các thiết bị đầu cuối uy tín có thể hoạt động. Phần cứng này có khả năng chống nguy cơ giả mạo. TEE có khả năng đảm bảo sự toàn vẹn, bí mật cho toàn bộ dữ liệu cũng như các quy trình ở TEE. Hiện nay, những thiết bị dùng TEE đều có độ nhạy cảm rất cao.

Để quyết định có nên đầu tư IOTX coin hay không, bên cạnh việc tìm hiểu đặc điểm cơ bản của nền tảng chứa dự án thì nhà đầu tư cũng phải phân tích được ưu điểm của IOTX là gì. Dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng về đồng IOTX Coin để có quyết định đầu tư phù hợp nhé.

Cập nhật thông tin cơ bản về IOTX Coin

Key Matric

Token Name: IoTeX

Ticker: IOTA

Blockchain: IoTeX

Token Type: Utility, Governance

Tổng cung: 10 tỷ IOTA

Nguồn cung đang lưu hành: 9.504.304.323 IOTA

Token Allocation

Token IOTEX được phân bố như thế nào?
Token IOTEX được phân bố như thế nào?

– Giảm giá cho người dùng tư nhân: 24%

– Đội nhóm IOTEX: 15%

– Đầu tư cho nền tảng IOTEX: 25%

– Phục vụ việc khai thác Roll – DpoS: 12%

– Dùng để phát triển hệ sinh thái: 18%

– Phục vụ phát triển cộng đồng: 6%

Ai là người có sức ảnh hưởng tới dự án Coin IOTX?

Các nhà sáng lập

Đội ngũ sáng lập nên dự án Coin IOTX chính là những cái tên sáng giá trong giới Crypto. Họ gồm: Jing Sun, Raullen Chai, Qevan Guo, Xinxin Fan.

Trong đó, Qevan Gou là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu ở mảng kỹ thuật làm việc cho Facebook. Anh đã có bằng Tiến Sĩ chuyên ngành học máy và thị giác máy tính.

Raullen Chai cũng là một nhà khoa học nghiên cứu và có bằng Tiến sĩ ở chuyên ngành mật mã. Trước đó, Chai là trưởng bộ phận phụ trách mật mã tại Uber hay kỹ sư bảo mật ở Google.

Jing Sun đứng đầu khi tập trung vào 40 khoản đầu tư cho blockchain, lĩnh vực bảo mật và IOT. Người phụ nữ giỏi giang này từng làm kinh doanh với tư cách là đối tác của công ty Sparkland Capital. Bên cạnh đó, cô cũng là nhà đầu tư ở nhiều dự án khác tại Polychain Capital và Rippling.

Xinxin Fan xuất thân là một cộng tác nghiên cứu, quản lý ở Waterloo – trường đại học danh tiếng ở M. Hiện nay Xinxin nắm giữ vai trò kỹ sư cấp cao chuyên nghiên cứ ở Bosch.

Đội ngũ phát triển dự án Coin IOTX gồm những ai?
Đội ngũ phát triển dự án Coin IOTX gồm những ai?

Nhà đầu tư của Coin IOTX

Dự án này được nhiều quỹ quan tâm rót vốn đầu tư. Các quỹ này bao gồm : Hashed, Block VC, Link VC, Kenetic Capital, Neo Global Capital, …

Như thế, coinf0.com đã mang đến cho bạn những hiểu biết chi tiết về dự án tiền kỹ thuật số Coin IOTX. Bạn nghĩ sao về coin này? Liệu nó có giàu tiềm năng để bạn đầu tư. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay