Cơ quan DOC của Hoa Kỳ NIST kiểm tra tính bảo mật, an toàn, tin cậy của stablecoin

Đăng ngày 08/10/2022

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) đã phát hiện ra năm đồng tiền hàng đầu vẫn giữ được vị thế và 87% trong tổng số 20 đồng tiền hàng đầu trên thị trường.

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), một cơ quan phi quản lý của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, đã phát hành một bản dự thảo công khai ban đầu nêu bật các cân nhắc bảo mật khác nhau liên quan đến kiến ​​trúc và việc triển khai stablecoin.

Dựa trên nghiên cứu về 20 stablecoin hàng đầu trong năm qua, NIST phát hiện ra rằng 5 đồng tiền hàng đầu vẫn giữ được chốt của chúng đại diện cho 87% trong tổng số 20 đồng vốn hóa hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, 5 stablecoin hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường đã quản lý để duy trì chốt của chúng được liệt kê bên dưới.

Thật trùng hợp, tất cả năm mã thông báo đều được gắn với đồng đô la Mỹ và có giá trị tối thiểu trung bình là $ 0,9934 (-0,66%) và giá trị tối thiểu tối đa là $ 0,9871 (-1,29%) trong suốt thời gian nghiên cứu.

NIST cũng nhấn mạnh vòng xoáy tử thần của TerraUSD (UST), đồng ổn định lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường tại thời điểm nghiên cứu, đã mất chốt vào tháng 5 năm 2022. Một số lo ngại về bảo mật được đưa ra bởi báo cáo bao gồm đào tiền trái phép hoặc tùy tiện, trộm cắp tài sản thế chấp, lỗ hổng hợp đồng thông minh, dữ liệu và khai thác blockchain cơ bản.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Xem xét sự tin tưởng dành cho các nhà phát hành stablecoin, NIST nghi ngờ rằng người tạo, người duy trì và quản lý hệ thống stablecoin có thể sử dụng trạng thái đặc quyền của họ để lừa đảo hoặc độc hại đối với các nhà đầu tư và chủ sở hữu. Trong khi kết luận các phát hiện, NIST đã tuyên bố:

“Phân tích bảo mật này đã phát hiện ra rằng hai stablecoin hoạt động gần như giống nhau trong các thị trường của bên thứ ba và cho phép mua và bán hàng hóa bằng tiền với giá cố định có thể có các cấu hình rủi ro rất khác nhau.”

Theo NIST, các kiến ​​trúc tài chính tập trung (CeFi) dễ bị tổn thương hơn trước các vấn đề về niềm tin do phụ thuộc nhiều hơn vào mức độ tin cậy của con người, trong khi tài chính phi tập trung (DeFi) thường dễ bị ảnh hưởng hơn bởi các vấn đề bảo mật do sự phức tạp của mã hợp đồng thông minh và chức năng quan trọng ngày càng tăng.

Vào ngày 3 tháng 10, Bộ Tư pháp (DOJ) đã phản đối chuyển động của Celsius để mở lại việc rút tiền cho một số khách hàng được chọn và bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình. Theo Ủy viên Hoa Kỳ cho DOJ, William Harrington,

“Các Chuyển động là quá sớm và nên bị từ chối cho đến khi Báo cáo Giám định được nộp. Đầu tiên, Chuyển động Rút tiền tìm cách phân phối tiền một cách bốc đồng cho một nhóm chủ nợ trước khi có hiểu biết đầy đủ về việc nắm giữ tiền điện tử của Con nợ. ”

Kết thúc cuộc thảo luận, Harrington khẳng định rằng đề nghị không nên được xem xét cho đến khi nộp báo cáo thẩm định, lưu ý rằng “bất kỳ hoạt động phân phối hoặc bán hàng nào nên được hoãn lại cho đến khi các bên quan tâm, Người được ủy thác Hoa Kỳ và Tòa án có thể đưa ra quyết định” về giá trị của các khoản nợ phải trả của Celsius, các tuyên bố chống lại nó, tài sản của nó và những gì “con nợ dự định thực sự trả cho các chủ nợ của nó”.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay