Cổ phiếu khai thác bitcoin tăng vọt, Fed bớt hung hăng hơn

Đăng ngày 10/01/2023
Giá BTC đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần trước báo cáo CPI rất được mong đợi của Hoa Kỳ vào cuối tuần này.
BTC công ty khai thác đã tăng mạnh vào ngày 9 tháng 1 khi các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm có thể nới lỏng cuộc chiến tích cực chống lại lạm phát.
Bitcoin mining stocks surge with broader market as traders see less aggressive Fed
Các công ty khai thác bitcoin Riot Blockchain (RIOT), Hut8 (HUT), Bitfarms (BITF), Marathon Digital Holdings (MARA) và những công ty khác đã công bố mức tăng phần trăm hai chữ số trong giao dịch trong ngày.
Đợt phục hồi diễn ra đồng thời với đà tăng trên diện rộng của thị trường chứng khoán, với Chỉ số S&P 500 vốn hóa lớn tăng 1% và Nasdaq tập trung vào công nghệ tăng 2% trước khi giảm mức tăng.
Các thị trường tăng điểm trước báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ được háo hức chờ đợi vào cuối tuần này, dự kiến sẽ cho thấy áp lực chi phí tiếp tục giảm. Vào ngày 7 tháng 1, dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy tỷ lệ tạo việc làm và tăng trưởng tiền lương giảm nhẹ trong tháng 12, cho thấy chiến dịch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đang đạt được hiệu quả mong muốn.
Theo Bloomberg, các hợp đồng hoán đổi cho thấy các nhà giao dịch hiện kỳ vọng lãi suất hiệu quả của quỹ Fed sẽ đạt mức cao nhất dưới 5%, giảm từ 5,06% sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ngày 6 tháng 1. Trong khi đó, giá hợp đồng tương lai của Fed Fund cho thấy các nhà giao dịch đang mong đợi các đợt tăng lãi suất ít mạnh mẽ hơn trong những tháng tới.
Ngoài các điều kiện thị trường nhìn chung thuận lợi, sự phục hồi của các cổ phiếu khai thác Bitcoin cũng có thể là do việc bù đắp vị thế bán khống trong một thị trường có tính thanh khoản thấp. Bảo hiểm ngắn hạn thường chịu trách nhiệm cho các giai đoạn ban đầu của một cuộc biểu tình khi các nhà giao dịch cân bằng vị trí của họ bằng cách mua một tài sản sau khi bán khống nó trước đó.
Với việc giá Bitcoin giảm 75% từ đỉnh đến đáy và một số công ty tiền điện tử sắp phá sản, sự lây lan cuối cùng đã bắt đầu lan sang lĩnh vực khai thác. Vào tháng 12, Core Scientific, một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất tính theo sức mạnh tính toán, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 ở Texas. Cùng tháng đó, công ty khai thác mỏ Greenridge đã nhận được khoản hỗ trợ tái cơ cấu trị giá 74 triệu đô la từ Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay