Có nên trade coin hay không? Những hình thức trade coin phổ biến

Đăng ngày 14/12/2022

Trade coin là gì? Cho dù đó là giao dịch coin cơ bản hoặc bất kỳ trải nghiệm nào với trade coin, thứ đầu tiên bạn cần biết trước khi muốn đầu tư vào tiền điện tử là có nên trade coin hay không? Trade coin gồm những hình thức nào? Còn chần chừ gì nữa, hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của CoinF0 để tìm câu trả lời nhé!

Bạn đang xem bài viết “có nên trade coin”

Trade coin là gì?

Khi coin bắt đầu phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, khái niệm trade coin cũng bắt đầu ra đời. Một số đồng tiền nổi tiếng như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), v.v.

Trade coin hay còn gọi là giao dịch tiền điện tử, bạn hiểu đơn giản đây là hình thức kiếm tiền bằng cách mua bán các đồng tiền trên các sàn giao dịch, nếu bạn nghĩ giá của coin sẽ tăng lên trong tương lai thì bạn có thể mua, và nếu bạn muốn bán nó, giá của coin sẽ giảm trong tương lai. Nhưng không giống như “giữ tiền” (một khoản đầu tư dài hạn từ hàng tháng đến hàng năm), giao dịch tiền tệ chỉ diễn ra “trong ngắn hạn”, có thể là một ngày, một vài giờ, một vài giờ, hoặc thậm chí một vài phút. Và những người tham gia vào hoạt động giao dịch này được gọi là trader.

Trade coin là gì
Trade coin là gì

Có nên trade coin hay không?

Giao dịch dễ dàng nhờ các tool tự động

Có nên trade coin hay không? Giao dịch lướt sóng rất dễ học và dễ thực hiện nhờ các công cụ hỗ trợ phổ biến như bot giao dịch, chân nến và các vật dụng tích hợp cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Những công cụ này có thể giúp bạn nhanh chóng thực hiện các giao dịch có khối lượng lớn hơn mà khó quản lý theo cách thủ công.

Thời gian giao dịch linh hoạt

Surf Coin Investment phù hợp với các nhà giao dịch mới bắt đầu do khung thời gian thân thiện với người dùng. Các nhà giao dịch lướt sóng sẽ dành ít thời gian hơn để phân tích và giao dịch vì họ thực hiện ít giao dịch hơn các nhà đầu tư dài hạn.

Có nên trade coin hay không
Có nên trade coin hay không

Giao dịch không giới hạn

Trong thị trường chứng khoán truyền thống, bạn gặp khó khăn khi giao dịch. Vì phải mất nhiều thời gian để hoàn thành một giao dịch. Trong giao dịch tiền điện tử, không có hạn chế nào như vậy. Bạn không cần phải đợi 3 ngày để đóng một lệnh để mở một lệnh mới. Bạn có thể giao dịch và kiếm lợi nhuận từ hàng nghìn altcoin và bitcoin trên sàn giao dịch trong vài phút hoặc vài giờ.

Một số thuật ngữ phổ biến của trade coin

Một số thuật ngữ giao dịch tiền điện tử phổ biến mà bạn cần biết là:

 • Coin: Một loại tiền điện tử có thể hoạt động độc lập.
 • Token: Một loại tiền điện tử dựa trên một loại tiền điện tử khác làm cơ sở để hoạt động. Kiểm tra danh sách mã thông báo điện tử để xem danh sách mã thông báo và nền tảng tương ứng của chúng.

Các thuật ngữ phổ biến được sử dụng khi giao dịch tiền điện tử là gì

 • Máy bơm: Tăng giá.
 • Dump: Giá giảm mạnh.
 • Take Profit (TP): Chốt lời.
 • Stop Loss (SL): Cắt lỗ.
 • Hỗ trợ – Support Level: Khi thị trường phục hồi, điểm thấp nhất mà giá đạt được trước khi bắt đầu tăng trở lại sẽ trở thành mức hỗ trợ.
 • Mức kháng cự – Resistance: Khi thị trường hồi phục và hồi phục, điểm cao nhất đạt được trước khi giảm mạnh.
 • Capitalization of 1 coin: Theo công thức Trade Coin, tổng số xu hiện có * giá 1 xu được tính. Ví dụ: 1 BTC trị giá 5.000 đô la và tổng số lượng BTC là 16.500.000, khi đó giá trị thị trường của BTC là: 16.500.000 * 5.000 = 82,5 tỷ đô la.
 • Vốn hóa thị trường: Bằng tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền.
 • Khối lượng: Khối lượng là số lượng coin được giao dịch trong ngày hôm đó, được quy đổi sang một đơn vị cụ thể như BTC, USD hoặc EUR, ETH.
Một số thuật ngữ phổ biến của trade coin
Một số thuật ngữ phổ biến của trade coin

Những hình thức trade coin phổ biến hiện nay

Spot Trading – Giao dịch giao ngay

Spot Trading (Giao dịch giao ngay) là một hình thức giao dịch mà tiền có thể được nhận ngay lập tức. Số xu nhận được sẽ là của bạn và bạn có quyền chuyển chúng vào ví cá nhân của mình.

Nói một cách đơn giản, giao dịch giao ngay là một hình thức mua tiền tệ và chờ giá cao để bán. Trong ngắn hạn, nếu giá giảm, bạn sẽ không bị thiệt hại nhiều như khi đầu tư dài hạn.

Margin Trading – Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ là một phương thức giao dịch sử dụng tiền hiện được vay từ bên thứ ba. Khi bạn đạt đến một giới hạn nhất định, bạn sẽ phải trả số tiền đã vay cộng với tiền lãi. 

Margin bao gồm 2 lệnh chính là Long Margin & Short Margin:

Long Margin

Đây là một lệnh mua ký quỹ. Lệnh này có thể mua nhiều mã thông báo bằng tài sản thế chấp:

 • Nếu xu đang có xu hướng tăng thì bạn sẽ có lợi nhuận lớn hơn nhờ đòn bẩy x2, x5, x10.
 • Nếu đồng xu đang có xu hướng giảm, bạn sẽ mất nhiều hơn bình thường. Nếu tổn thất vượt quá giới hạn tài sản thế chấp ban đầu, sàn giao dịch sẽ tự động thanh lý tất cả các mã thông báo còn lại.

Short Margin

 • Nếu bạn dự đoán rằng một đồng xu sẽ giảm giá, bạn có thể thế chấp đồng xu đó và bán nó với giá hiện tại (giá chưa giảm). Khi giá của đồng xu giảm xuống, bạn có thể mua lại số tiền đã vay để trang trải phí trao đổi. Sự khác biệt từ lệnh bán đó là lợi nhuậ
 • Nếu giá đồng xu được dự đoán sẽ tăng, bạn phải mua số tiền đó để trang trải giá khởi điểm. Bạn sẽ mất tiền khi giá xu tăng lên. Nếu số tiền thua lỗ vượt quá giới hạn cho phép, sàn giao dịch sẽ thanh lý tất cả các đồng tiền được thế chấp.

Giao dịch ký quỹ cũng là một hình thức thanh toán và nhận tiền ngay lập tức. Nhưng với Margin, bạn không thể chuyển số coin đó qua ví cá nhân mà chỉ được chuyển vào tài khoản giao dịch của mình.

Margin Trading - Giao dịch ký quỹ
Margin Trading – Giao dịch ký quỹ

Derivative – Giao dịch phái sinh

Công cụ phái sinh là giao dịch giữa nhiều bên dựa trên giá trị của bất kỳ tài sản cơ bản nào. Có thể hiểu đơn giản là bạn giao dịch giá trị của một token khác mà không sở hữu nó. Lợi nhuận bạn kiếm được sẽ dựa trên chênh lệch giá của tài sản đó.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Kết luận

Mỗi nhà giao dịch sẽ có một chiến lược giao dịch riêng và mục tiêu cuối cùng vẫn là kiếm lợi nhuận. Vì vậy, quyết định có nên trade coin hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định giao dịch tiền điện tử, thì hãy đầu tư kiến ​​thức của bạn một cách nghiêm túc. CoinF0 hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay