Chuỗi BNB đình bị “khóa cổ” sau khai thác cầu nối chuỗi chéo 100 triệu đô la

Đăng ngày 07/10/2022

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên chuỗi BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, tất cả các khoản tiền gửi và rút đều đã bị đình chỉ trên mạng.

BNB Chain – chuỗi khối của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bị tạm dừng vào ngày 6 tháng 10 do một vụ khai thác trên cây cầu xuyên chuỗi của nó với những kẻ tấn công kiếm được số tiền mã hóa trị giá ước tính 100 triệu đô la.

Tài khoản Twitter chính thức của BNB Chain lần đầu tiên đã thông báo về việc tạm dừng hoạt động với lí do: “hoạt động không thường xuyên” trên blockchain, nhưng ngay sau đó đã đính chính do khả năng bị khai thác. Binance đã cung cấp một bản cập nhật “đang được bảo trì”, đồng nghĩa với việc tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

BNB Chain cho biết việc khai thác được thực hiện trên BSC Token Hub, dẫn đến việc tạo ra “BNB bổ sung”. Tuy nhiên họ đã nhanh chóng trấn an công chúng rằng hệ thống vẫn ổn và tiền của người dùng vẫn an toàn. Song song đó, họ tiếp tục điều tra, khắc phục lỗ hổng bảo mật.

Phân tích trên chuỗi ban đầu của người dùng Twitter trước khi có thông báo chính thức cho thấy kẻ tấn công đã yêu cầu phần thưởng một triệu BNB thông qua trung tâm mã thông báo, trước khi gửi số dư vào nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Venus Protocol.

Sau đó, họ đã vay các stablecoin trị giá 150 triệu đô la trải qua USD Coin và Binance USD (BUSD) bằng cách sử dụng các cầu nối chuỗi chéo để hoán đổi mã thông báo cho các mã thông báo Ether Phantom Protocol (PHM) và Polygon trước khi Chuỗi BNB bị tạm dừng.

Kẻ tấn công lại khai thác một triệu BNB khác mà chúng đã đặt vào Stargate Protocol, một nhà cung cấp cầu nối xuyên chuỗi khác.

Zane Huffman – trưởng bộ phận chiến lược của nền tảng DeFi, Vesper Finance kết luận kẻ tấn công đã kiếm được khoảng 100 triệu đô la từ khai thác ban đầu gần 600 triệu đô la, con số sau đó được cung cấp bởi Zhao. Huffman cho biết thêm kẻ tấn công có khoảng hơn 400 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị đóng băng trên Chuỗi BNB, với nhiều khả năng bị mắc kẹt trong các cầu nối chuỗi chéo ở phía blockchain BNB.

Nhà cung cấp Stablecoin Tether cũng đã đưa vào danh sách đen địa chỉ liên quan đến vụ khai thác.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay