Chiết khấu của Bitcoin đạt tỷ lệ băm cao nhất kể từ đầu năm 2020

Đăng ngày 20/10/2022
Chiến lược gia hàng hóa cao cấp chia sẻ rằng Bitcoin đang có chiết khấu tương đối, tỷ lệ băm của nó cũng đạt mức chưa từng thấy kể từ quý đầu tiên của năm 2020.
Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence – Mike McGlone cho biết mức chiết khấu tương đối của Bitcoin so với tỷ lệ băm cao của nó vào tháng 10. Đây là mức lớn nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020, có thể sớm thấy Bitcoin quay trở lại “xu hướng hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản”.
Trong một bài đăng trên Twitter ngày 19 tháng 10, nhà phân tích của Bloomberg gợi ý rằng tỷ lệ băm ngày càng tăng của Bitcoin – thước đo sức mạnh xử lý và bảo mật của một chuỗi khối – liên quan đến điểm giá của nó “có lợi cho rủi ro/phần thưởng.”
Nhiều người tin rằng về lý thuyết, tỷ lệ băm của Bitcoin sẽ tăng lên so với giá của nó. McGlone đã chỉ vào một biểu đồ lưu ý rằng tỷ lệ băm trung bình trong 10 ngày của Bitcoin trong tháng 10 là “gần tương đương” với mức nó phải ở mức khoảng 70.000 đô la. Tuy nhiên, thay vào đó, giá hiện tại là 19.500 đô la kể từ ngày 18 tháng 10.
McGlone lưu ý rằng khoảng cách lớn như vậy giữa giá và tỷ lệ băm đã được nhìn thấy lần cuối trong “cơn thịnh nộ trong quý 1 năm 2020” – một sự sụt giảm trước một đợt leo núi địa lý kéo dài đến năm 2020 và 2021. McGlone cho rằng có thể bây giờ chúng ta đang thấy một “nền tảng giá tương tự đang hình thành ngay bây giờ.”
Biểu đồ của tỷ lệ băm và giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg Intelligence
Nhà phân tích của Bloomberg, được biết đến là một con bò tót vĩnh viễn, nói rằng tỷ lệ hấp tấp cao, cùng với nhu cầu, sự chấp nhận và quy định ngày càng tăng có nghĩa là Bitcoin có thể đang bước vào “giai đoạn không thể thay đổi của nó để trở thành xu hướng chủ đạo và với mức giá tương đối chiết khấu”.
Trong một bài đăng riêng biệt trên Linkedin, McGlone cho biết “có thể là vấn đề thời gian” trước khi Bitcoin quay trở lại xu hướng hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản chính, nhận xét:
“Việc quay trở lại xu hướng hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản có thể chỉ là vấn đề thời gian, vì việc áp dụng chính thống đang tiến triển và những thay đổi thích ứng trong các tiêu chuẩn kế toán của Hoa Kỳ sẽ giúp nó phát triển”.
McGlone cũng cho biết giá của Bitcoin “sẽ tiếp tục tăng theo thời gian” dựa trên quy luật cung và cầu, đồng thời nói thêm rằng tiền điện tử đang có dấu hiệu “chạm đáy” vào quý 4 năm 2022.
Ông giải thích: “Không có gì ngạc nhiên khi một loại tài sản tương đối mới tăng vọt đã giảm do tốc độ thắt chặt nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2022, nhưng Bitcoin đang có dấu hiệu chạm đáy và phân kỳ trong quý 4”.
Trước đây, nhà phân tích của Bloomberg đã gợi ý rằng BTC là một “thẻ hoang dã”, nó “chín muồi” để vượt trội hơn một khi các cổ phiếu truyền thống cuối cùng chạm đáy và dự đoán rằng BTC có tiềm năng đạt 100 nghìn đô la vào năm 2022 khi đồng tiền kỹ thuật số này hoàn thành quá trình chuyển đổi. từ tài sản có rủi ro sang tài sản có rủi ro.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay