Changpeng Zhao CZ là ai? Changpeng Zhao (CZ) và Binance

Đăng ngày 05/12/2022

CZ Binance là ai? Tất nhiên, nếu bạn là một người mới tham gia vào thị trường coin, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi CZ Binance được nhắc đến nhiều như vậy. CZ là giám đốc điều hành của Binance và anh ấy đã xây dựng đế chế Binance lớn mạnh và phát triển cho đến nay. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu Changpeng Zhao CZ là ai, đừng bỏ qua bài viết này của CoinF0 nhé!

Bạn đang xem bài viết: Changpeng Zhao CZ là ai

Changpeng Zhao CZ là ai?

Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng) còn được gọi là CZ trong thế giới tiền điện tử. Anh ấy là người Canada gốc Hoa và được coi là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. CZ là người đã đưa BNB (Binance Coin) đến với đại chúng và giúp trở thành một trong những đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Anh ấy cũng đã phát triển toàn bộ hệ sinh thái liên quan đến Binance.

Với giá trị tài sản ròng ước tính là 96 tỷ đô la vào ngày 23 tháng 1 năm 2022, theo chỉ số tỷ phú Bloomberg (bảng xếp hạng hàng ngày về những người giàu nhất thế giới), CZ hiện là người giàu nhất trong không gian tiền điện tử và là người giàu thứ 14 trên thế giới .

Anh ấy là thành viên của Blockchain.info, CTO của OKCoin. Hiện tại, ông là Giám đốc điều hành của Binance và là người sáng lập Binance Exchange, cho đến nay là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Changpeng Zhao CZ là ai
Changpeng Zhao CZ là ai

Changpeng Zhao (CZ) và Bitcoin

Trước khi CZ biết đến Bitcoin

Ở Canada, anh bắt đầu làm việc tại McDonald’s và làm ca đêm tại các trạm xăng. Trong thời gian này, anh theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill ở Montreal.

Sau khi tốt nghiệp đại học, CZ làm việc lâu dài tại công ty ở Tokyo, Nhật Bản, khớp lệnh cho sàn chứng khoán tại đây. Năm 2011, CZ chuyển đến New York, Hoa Kỳ để làm việc tại Bloomberg. Tại Bloomberg, anh bắt đầu làm việc trong bộ phận giao dịch, chịu trách nhiệm chính về việc phát triển hệ thống phần mềm giao dịch hợp đồng tương lai. Đó cũng là khoảng thời gian anh có cơ hội tiếp xúc với đông đảo các chuyên gia và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Chỉ trong 4 năm làm việc tại Bloomberg, CZ đã 3 lần được thăng chức, trong đó ấn tượng nhất là vị trí Tổng giám đốc phát triển hàng hóa tương lai tại Bloomberg Tradebook. Năm 2005, ông đã chọn trở về quê hương của mình – Thượng Hải, Trung Quốc và thành lập Fusion Systems, một trong những công ty xây dựng hệ thống thương mại hàng đầu thế giới.

Trước khi CZ biết đến Bitcoin
Trước khi CZ biết đến Bitcoin

Nhưng bước ngoặt lớn trong cuộc đời CZ đến vào năm 2013, khi một người bạn giới thiệu anh về đồng tiền ảo bitcoin. Điều này đã thúc đẩy sự tò mò, đam mê khám phá và chinh phục thử thách của anh. CZ quyết định nói lời chia tay với “đứa con đầu lòng” và chuyển đến Anh để chính thức gia nhập ngành công nghiệp điện tử. Anh ấy đã bán căn nhà của mình mà không do dự để đầu tư vào Bitcoin.

Kể từ khi CZ biết về Bitcoin

Changpeng nhanh chóng tìm được một công việc trong ngành tiền điện tử và có cơ hội gặp gỡ Roger Ver, một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng. Cũng trong năm 2013, anh chính thức gia nhập Blockchain.info với tư cách Trưởng bộ phận Phát triển. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, anh rời đi và gia nhập OKCoin.

Mặc dù có một thời gian ngắn tại Blockchain.info, Changpeng đã có những đóng góp quan trọng cho sự xuất hiện của công ty như một dịch vụ lưu trữ Bitcoin nổi tiếng. Ông cũng đã nhanh chóng phát triển sự hiện diện của công ty tại thị trường châu Á và thúc đẩy việc tung ra nhiều sản phẩm API. Ông cũng tham gia vào việc mua lại ZeroBlock, nhà cung cấp dịch vụ thông tin đã giúp Blockchain.info phát triển nhanh chóng.

Vào năm 2014, Changpeng gia nhập OKCoin, sàn giao dịch hàng đầu của Trung Quốc vào thời điểm đó, với tư cách là CTO. Tuy nhiên, thật không may, sàn giao dịch đã sớm phá sản với khoản nợ khổng lồ 10.000 đô la.

Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng nhiều đến anh ấy. Changpeng vẫn nhiệt tình với Bitcoin và có tham vọng thành lập công ty tiền điện tử của riêng mình.

Khối tài sản khổng lồ của CZ

Tính đến tháng 1 năm 2022, Bloomberg Billionaires Index cho thấy giá trị tài sản ròng của CZ hiện đã đạt 96 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất Trung Quốc và thứ 11 trên toàn cầu. Tài sản có thể còn lớn hơn nữa khi tính đến số lượng tiền điện tử mà tỷ phú sở hữu, bao gồm Bitcoin và Binance Coin (BNB).

Vài ngày sau, CZ đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chủ đề này trên Twitter: “Đừng quan tâm đến thứ hạng. Hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp đỡ được bao nhiêu người”.

Khối tài sản khổng lồ của CZ
Khối tài sản khổng lồ của CZ

CEO của Binance cũng từng chia sẻ rằng ông dự định sẽ quyên góp phần lớn tài sản, thậm chí 99% tài sản của mình để quyên góp và ủng hộ các hoạt động từ thiện giống như các doanh nhân và nhà sáng lập nổi tiếng khác.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Changpeng Zhao (CZ) và Binance

Changpeng vẫn đang nỗ lực làm việc, với mục tiêu có thể tự tạo ra một sàn giao dịch mà không cần sử dụng tiền tệ fiat cho bất kỳ giao dịch nào. Cuối cùng, vào năm 2017, cơ hội đã đến khi phong trào ICO chính thức bùng nổ. Cụ thể, vào tháng 7 năm 2017, anh đã tung ra Binance ICO. Dự án đã giúp Changpeng huy động được tới 15 triệu USD. Theo thống kê vào thời điểm đó, khoảng 200 triệu BNB token đã được bán trong đợt ICO.

Với số tiền khổng lồ huy động được, kết hợp với kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình, Changpeng đã tạo ra nền tảng giao dịch của riêng mình và đặt tên là Binance. Binance chính thức trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa số 1 thế giới chỉ trong 6 tháng sau khi được đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, đối mặt với các ICO do chính phủ quản lý và lệnh cấm sàn giao dịch ở Trung Quốc và Nhật Bản, Changpeng đã buộc phải chuyển ra nước ngoài từ trụ sở Binance của mình. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến độ tin cậy và thành công của Binance.

Changpeng Zhao (CZ) và Binance
Changpeng Zhao (CZ) và Binance

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã được phép hoạt động tại Pháp, theo một thông báo do cơ quan thị trường vốn Pháp AMF thông báo. Trước đây, Binance đã được chấp thuận hoạt động tại Abu Dhabi, Bahrain và Dubai.

Những câu nói hay của CZ – Changpeng Zhao

Changpeng Zhao không chỉ là một doanh nhân thành đạt, những câu nói nổi tiếng của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà đầu tư như:

  • “Nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ, bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào cả.”
  • “Đừng chơi trò chơi mà họ có thể thay đổi luật chơi khi bạn sắp thắng. Chỉ cần lặng lẽ rời đi và để họ tự chơi với chính mình.”
  • “Đừng cố gắng tích lũy tài sản với nguồn cung cấp không giới hạn. Đó là một trò chơi mà bạn sẽ không bao giờ thắng được. Chỉ có nhà phát hành là người chiến thắng.”
  • “Nếu thị trường không loại bỏ được những kẻ yếu, nó sẽ không có nền tảng vững chắc để phát triển hơn nữa.”
  • “Đừng để những cảm xúc ngắn hạn làm ảnh hưởng đến cuộc đời bạn. Hãy nhìn vào xu hướng công nghệ trong dài hạn, crypto sẽ có mặt ở khắp mọi nơi.”
  • “Đừng mua một đồng coin vì ai đó (đặc biệt là những người nổi tiếng) đã nói điều gì đó. Chỉ mua những đồng tiền bạn thích khi đã tự mình tìm hiểu nó.”
  • “Nếu bạn không biết lý do tại sao mình mua một đồng coin, bạn sẽ không đủ khả năng để hold nó.”
  • “Dù thị trường bullish hay bearish, hãy bình tĩnh và giữ vững vị thế. Quản lý rủi ro của bạn hoặc mất đi số tiền thuê nhà tháng tiếp theo.”

Tổng kết

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã biết CZ là ai rồi phải không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị CEO tài năng Binance này. Đừng quên theo dõi thêm những thông tin thú vị trong bài viết tiếp theo của CoinF0 nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay