ChainLink là gì? Toàn tập thông tin về Link Coin

Đăng ngày 24/09/2022

Làn sóng đầu tư tiền điện tử không bao giờ ngừng HOT tại thị trường Việt Nam. Ngày càng có nhiều loại coin, token mới được đào lên làm cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Bên cạnh những loại coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum,…thì hiện nay còn đã có thêm cả link coin nữa. Vậy đồng tiền điện tử Link là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không? Để giải đáp được câu hỏi này các bạn hãy chú ý theo dõi nội dung sau đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: ChainLink (LINK) là gì

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink (LINK) được biết đến là một mạng lưới Decentralized Oracle. Một nền tảng blockchain trung gian được phát triển dựa trên nền tảng blockchain Ethereum. Mạng lưới này ra đời với mục tiêu biến thành ứng dụng trung gian giữa các smart contract và các nguồn dữ liệu ở bên ngoài. ChainLink (LINK) cho phép các smart contract truy xuất an toàn vào nguồn cấp dữ liệu Off-chain (ngoài chuỗi).

Nói một cách dễ hiểu hơn thì mạng lưới này sẽ trở thành cầu nối trung gian chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới thực vào Blockchain và trái lại.

ChainLink (LINK) là gì?

Điểm nổi bật của ChainLink

Mọi nguồn thông tin, dữ liệu khi được đưa vào Blockchain thông qua ChainLink đều được xem như là điều kiện để kích hoạt các bản hợp đồng sáng tạo hoạt động. Sau khi Smart Contract được khởi động sẽ tạo ra một dữ liệu đầu ra bao gồm: Một khoản thanh toán, chứng nhận sở hữu,….).

Để hiểu rõ hơn chúng ta có thể đọc thêm VD sau đây:

Công ty Z và doanh nghiệp X là hai đối tác của nhau. Trong số đó, doanh nghiệp Z thực hiện nhiệm vụ là mang lại sản phẩm cho công ty X. Hai công ty làm ra một Smart Contract rồi quy định doanh nghiệp X sẽ phải thanh toán cho công ty Z khi đã nhận được hàng.

Thời điểm công ty X nhận được hàng thì sẽ phải ký chữ ký số có kết hợp API để thông báo rằng họ đã nhận được hàng. Và đó chính là dữ liệu đầu vào để kích hoạt Smart Contract thực hiện đầu ra dưới dạng thanh toán từ account tổ chức tài chính của doanh nghiệp X tới doanh nghiệp Z.

Trên tình hình thực tế hiện nay, ChainLink chỉ mới hỗ trợ cho Smart Contract trên nền tảng của Ethereum. Nhưng theo dự báo của các chuyên gia, trong tương lai ChainLink sẽ được sử dụng với hầu hết các platform có Smart Contract.

Thông tin Link token

  • Ticker: Link

  • Địa chỉ Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

  • Blockchain: Ethereum

  • Token Standard: ERC-677

  • Tổng cung: 1.000.000.000 Link

  • Cung lưu thông: 350,000,000 Link

Tokenomics của link Token

Giá link qua các vòng ICO

Với việc bán ra 35% ~ 350 triệu link token, ChainLink thu về cho mình 32 triệu đô qua 2 vòng bán gồm Pre-Sale và Public bán hàng.

Giá bán ở vòng Pre-Sale là 0,09$ cộng thêm 20% bonus. Trong khi đó, vòng Public sale mỗi link token có giá 0,11$.

Về chiến lược khoá token cũng giống như giải ngân 650 triệu link còn lại không được đội ngũ tăng trưởng nói đến.

Lịch trả Link Token

Updating…

Cách sở hữu Link Token

Link coin không thể đào mà chỉ có khả năng mua. Nếu bạn muốn sở hữu vào thời điểm hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết đồng Link để bạn có thể mua bán như Binance, FTX, Kucoin, Remitano,…Trong đó, sàn Binance là có khối lượng trao đổi link coin khổng lồ nhất.

Đội ngũ của ChainLink

Partners Investors backer của ChainLink

Chainlink được ra mắt vào tháng 6/2017 bởi doanh nghiệp công nghệ SmartContract dưới sự dẫn dắt bởi Sergey Nazarov (CEO) và Steve Ellis (CTO).

  • Sergey Nazarov là một người kinh doanh nổi tiếng được biết đến với tư cách là người đã sáng lập Smart Contract, Secure Asset Exchange và CryptoMail – một dịch vụ mail phi tập trung. Trước khi trở thành nhà người cùng sáng lập SmartContract.

  • Steve Ellis – CTO của dự án từng là kỹ sư app tại Pivotal Labs và Secure Asset Exchange.

Partners Investors backer của ChainLink

Dự án có các đối tác cũng khá có tiếng. Nhiều những mối quan hệ hợp tác diễn ra rất rất nhanh kể từ lúc ra mắt Network chính của Chainlink. có thể nói đến 2 cái tên lớn là SWIFT và GOOGLE.

SWIFT

Như được biết, SWIFT là nơi mang lại một nửa số tiền thanh toán có thành quả lớn trên thế giới, Vì vậy bất kì quan hệ đối tác nào với họ thực sự sẽ rất lớn.

Tuy nhiên, Chainlink chưa bao giờ cộng tác với SWIFT, mà chính SWIFT đã dùng Chainlink (và các phương án Blockchain khác) làm bằng chứng cho khái niệm Blockchain. Nó là một minh chứng giá trị về tiềm năng về công nghệ của ChainLink.

GOOGLE

Vào tháng 6 năm 2019, dù chỉ xảy ra trên một blog của Google, trong đó mô tả chi tiết cách blockchain này có thể được dùng để kết nối BigQuery của Google với Ethereum. Giá của link ngay tức thì đã tăng gấp đôi trong 2 ngày.

Một vài partner khác

ChainLink vẫn có sự giúp đỡ từ một số partner vô cùng quan trọng khác, giống như với Oracle (một trong những doanh nghiệp app lớn nhất thế giới) và Binance.

Roadmap dự án ChainLink

Cho tới thời điểm hiện tại đội ngũ phát triển của ChainLink coin vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin roadmap rõ ràng nào. Nếu trong thời gian tới có thông tin về roadmap của đồng tiền ảo này chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất cho bạn tham khảo thêm.

Tương Lai Của Tiền Điện Tử Chainlink Sẽ Như Thế Nào? [2023 & 2025] | Bybit Learn

Dự án tương tự ChainLink

Hiện tại, ChainLink vẫn chưa có đối thủ nào xứng tầm vì ChainLink đã tự tạo ra một đế chế oracle riêng. Bên dưới là 1 số oracle đáng kể

Tiềm năng của ChainLink

Nhu cầu sử dụng Smart Contract trong công ty lẫn Apps sẽ tăng cao trong tương lai, dẫn đến sẽ có nhu cầu mua link token để sử dụng ChainLink. Hơn nữa, ChainLink được dẫn dẵt và phát triển bởi đội ngũ có nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực.

Kết luận

Qua những thông tin chi tiết về Chainlink (LINK) đã được cung cấp bên trên, hy vọng mọi người đã có thêm nhiều dữ liệu trước khi ra quyết định có nên đầu tư không với sự chính xác cao hơn. Đừng quên theo dõi CoinF0 để tiếp tục cập nhật những nội dung mới nhất về dự án này.

Với tổng vốn hoá thị trường khoảng 6,9 tỷ USD, xếp thứ 23 trên bảng xếp hạng vốn hóa của CoinmarketCap, Chainlink đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc về cả công nghệ và giá trị của mình. Điều này đã chứng minh sức hút thật tự tin của ChainLink, là một sự lựa chọn đầu tư có tiềm năng trong thị trường tiền mã hoá. Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ hỗ trợ bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho bản thân mình.

 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay