Chainalysis và Bittrex chính thức bước vào ”kỉ băng hà” đầu tiên

Đăng ngày 04/02/2023
Khoảng thời gian này cực kỳ khó khăn, buộc Chainalysis và Bittrex phải cắt giảm công việc để vượt qua ”kỉ băng hà” kéo dài này.
Một số công ty tiền điện tử đã thực hiện cắt giảm việc làm trong tuần này trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, giữ lại những nhân viên “có ảnh hưởng” khi họ chuẩn bị cho “thời kỳ suy thoái dài hơn”.
Ít nhất 216 việc làm đã bị cắt giảm giữa ba công ty tiền điện tử – phòng thí nghiệm phần mềm mã nguồn mở Protocol Labs, công ty dữ liệu chuỗi khối Chainalysis và sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex của Hoa Kỳ, với mức giảm lần lượt là 89, 83 và 44 nhân viên.
Protocol Labs, Chainalysis and Bittrex add to crypto layoff season
Juan Benet, Giám đốc điều hành của Phòng thí nghiệm giao thức, công ty mẹ của Filecoin FIL, đã thông báo về việc cắt giảm việc làm trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 2 nói rằng công ty đã phải tập trung vào số lượng nhân viên của mình “để chống lại những nỗ lực kinh doanh quan trọng và có ảnh hưởng nhất”.
Ông tuyên bố rằng quyết định cắt giảm “89 vai trò”, khoảng 21% lực lượng lao động của công ty, là để đảm bảo rằng công ty có vị trí tốt để “trụ bão trong mùa đông kéo dài này”.
Benet gợi ý rằng công ty phải “chuẩn bị cho một đợt suy thoái dài hơn”, vì đây là khoảng thời gian “cực kỳ khó khăn” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.
Trong khi đó, các nhân viên của Bittrex đã được Giám đốc điều hành Richie Lai thông báo qua email vào ngày 1 tháng 2 rằng công ty đã cắt giảm lực lượng lao động để “đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài” của công ty.
Email đã bị rò rỉ qua Twitter vào ngày 2 tháng 2, trong đó Lai tuyên bố rằng mặc dù đội ngũ lãnh đạo đã “làm việc tích cực” để giảm chi phí và tăng hiệu quả trong vài tháng qua, nhưng những nỗ lực đó đã không mang lại “kết quả cần thiết”.
Lai nói thêm rằng các điều kiện thị trường đã buộc công ty phải thiết lập lại chiến lược và cân bằng “các khoản đầu tư với môi trường kinh tế mới”.
Theo dữ liệu việc làm của Bang Washington vào ngày 2 tháng 2, Bittrex đã cắt giảm 83 việc làm.
Maddie Kennedy, giám đốc truyền thông của Chainalysis, nói với Forbes vào ngày 1 tháng 2 rằng những người “chủ yếu bán hàng” tại công ty đã bị sa thải, vì 44 trong số 900 nhân viên của công ty, chiếm khoảng 4,8% lực lượng lao động, đã bị cắt giảm.
Những đợt sa thải này diễn ra sau khi có tin rằng ít nhất 2.900 nhân viên đã bị cắt giảm tại 14 công ty tiền điện tử vào tháng Giêng.
Coinbase có đợt sa thải lớn nhất trong số các công ty đó, cắt giảm 950 nhân viên vào ngày 10 tháng 1.
Trong khi đó, các sàn giao dịch đối thủ Crypto.com, Luno và Huobi đã cắt giảm lần lượt khoảng 500, 330 và 320 nhân viên.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay