CFTC khẳng định Ether là hàng hóa một lần nữa trong hồ sơ tòa án

Đăng ngày 14/12/2022
Cộng đồng hy vọng rằng khẳng định của CFTC sẽ dập tắt tuyên bố rằng tiền đặt cọc là chứng khoán theo Howey Test.
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) một lần nữa đã dán nhãn Ether là hàng hóa trong hồ sơ tòa án ngày 13 tháng 12 – trái ngược với tuyên bố của giám đốc Rostin Behnam vào ngày 30 tháng 11 cho thấy rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất nên được xem như một loại hàng hóa.
Trong vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried, FTX và công ty chị em Alameda Research, cơ quan quản lý nhiều lần gọi Ether, Bitcoin và Tether (USDT) “trong số những thứ khác” là “hàng hóa” theo luật của Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, dường như có một số bất đồng trong chính CFTC về việc có nên xem Ether như một loại hàng hóa hay không, ít nhất là trong những tuần gần đây.
Trong một sự kiện về tiền điện tử tại Đại học Princeton vào ngày 30 tháng 11, giám đốc CFTC, ông Rostin Benham, đã đề xuất rằng Bitcoin là tài sản tiền điện tử duy nhất nên được xem như một loại hàng hóa – xem lại các nhận xét trước đó khẳng định rằng Ether cũng có thể là một loại hàng hóa.
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cũng đã có quan điểm không chắc chắn về Ether trong những tháng gần đây.
Trong một cuộc phỏng vấn với Jim Cramer trong chương trình Mad Money của người dẫn chương trình vào ngày 27 tháng 6, Gensler đã xác nhận rằng Bitcoin là một loại hàng hóa và nói thêm: “Đó là điều duy nhất tôi sẽ nói.”
Gensler trước đây đã đề xuất Ether là chứng khoán sau đợt chào bán tiền xu ban đầu nhưng đã trở nên phi tập trung hơn và biến thành hàng hóa kể từ đó.
Vào tháng 9, lập trường của anh ấy dường như đã thay đổi một lần nữa sau khi Ether chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS), khi anh ấy lập luận rằng các mã thông báo được đặt cọc có thể cấu thành chứng khoán theo bài kiểm tra Howey.
Việc chỉ định tài sản tiền điện tử ở Hoa Kỳ đặc biệt quan trọng, vì CFTC quy định hợp đồng tương lai hàng hóa trong khi chứng khoán như trái phiếu và cổ phiếu được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).
Thượng nghị sĩ hoài nghi về tiền điện tử Elizabeth Warren được cho là đang làm việc với một dự luật trao cho SEC hầu hết các cơ quan quản lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và Giám đốc điều hành của Intercontinental Exchange Inc, Jeffrey Sprecher cũng tự tin rằng tài sản tiền điện tử sẽ được xử lý như chứng khoán – đề xuất tại một dịch vụ tài chính hội nghị vào ngày 6 tháng 12 rằng điều này sẽ dẫn đến sự bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.
Tuy nhiên, Bỉ đã có quan điểm khác về việc chỉ định này, với Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính khẳng định trong một báo cáo ngày 22 tháng 11 rằng Bitcoin, Ether và các tài sản tiền điện tử khác chỉ được phát hành bằng mã máy tính không cấu thành chứng khoán.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay