CEO FTX phanh phui ý định bơm 10 tỷ đô la/năm của Mark Zuckerberg vào Meta

Đăng ngày 30/10/2022
Thử nghiệm Metaverse trị giá 100 tỷ đô la của Zuckerberg lần đầu tiên khiến người ta phải kinh ngạc khi CEO phát hành hình đại diện cho nền tảng Meta’s Horizon Worlds VR.
Việc đổi thương hiệu của Facebook thành Meta là nỗ lực mới nhất của Mark Zukerberg nhằm duy trì sự thống trị trong thế giới truyền thông xã hội của Web3, cụ thể là Metaverse. Nhân dịp Meta hoàn thành một năm đổi thương hiệu, Sam Bankman-Fried (SBF), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc đổi thương hiệu và ý nghĩa của nó đối với tương lai của Meta.
Thử nghiệm Metaverse trị giá 100 tỷ đô la của Zuckerberg lần đầu tiên khiến người ta phải kinh ngạc khi CEO phát hành hình đại diện cho nền tảng Meta’s Horizon Worlds VR. Các bản phát hành tiếp theo của hình đại diện Zuckerberg đã trở thành con mồi cho các meme trên internet, mặc dù mỗi lần lặp lại mới có vẻ tốt hơn về mặt hình ảnh so với người tiền nhiệm của nó.
Theo Bankman-Fried, sự tăng trưởng của Facebook không bị ảnh hưởng bởi các đối thủ mới hơn như TikTok. Thay vào đó, ông lập luận rằng công ty “ngừng phát triển bởi vì, không còn nhiều chỗ để phát triển nữa.”
SBF nghi ngờ rằng việc đổi thương hiệu thành Meta là một cách để Facebook nâng cao danh tiếng của mình thông qua việc đánh lạc hướng. Hơn nữa, động thái này sẽ củng cố câu chuyện của Meta về việc tạo ra thu nhập cao khi thành công.
Tuy nhiên, SBF nhấn mạnh “hướng dẫn mơ hồ về Meta” và cách các nhà đầu tư quyết định chi 10 tỷ đô la mỗi năm vào Metaverse. Ý định rót 10 tỷ đô la hàng năm củng cố vị trí của Zuckerberg với tư cách là một người tin tưởng vào Metaverse.
Cuối cùng, SBF nhắc lại rằng Facebook đã chiến thắng khi trở thành mạng xã hội lớn nhất. “Vậy tiếp theo là gì? Bắt đầu xây dựng Social Media 3.0,” SBF kết luận.
Thành phố Toda, Saitama, đã áp dụng một dịch vụ đi học đa dạng để hạn chế tình trạng nghỉ học ngày càng gia tăng trên khắp Nhật Bản, cho phép học sinh khám phá khuôn viên trường và học trong các lớp học ảo.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay