CEO Binance chia sẻ “hai bài học lớn” sau khủng hoảng thanh khoản của FTX

Đăng ngày 09/11/2022
CZ đã lên Twitter chia sẻ “hai bài học lớn” mà các công ty tiền điện tử nên học trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ.
Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã chia sẻ về “hai bài học lớn” rút ra từ câu chuyện FTX, nói rằng các công ty tiền điện tử không nên sử dụng mã thông báo của chính họ làm tài sản thế chấp và cũng nên giữ “lượng dự trữ lớn”.
Trong một tweet vào ngày 8 tháng 11, Zhao đã đưa ra hai bài học sau “cuộc khủng hoảng thanh khoản” đáng kể tại FTX, cuối cùng dẫn đến một bức thư ý định không ràng buộc từ Binance để mua lại sàn giao dịch đang gặp khó khăn.
Zhao chia sẻ rằng bài học đầu tiên của anh ấy là đảm bảo tài sản thế chấp của một công ty không được bao gồm mã thông báo mà nó đã tạo và tuyên bố mã thông báo trao đổi của anh ấy – Binance Coin chưa bao giờ được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ của mình.
Các vấn đề thanh khoản của FTX dường như đã xảy ra sau một tweet vào ngày 6 tháng 11 từ Zhao nói rằng Binance sẽ thanh lý lượng nắm giữ mã thông báo FTX sau “những tiết lộ gần đây” liên quan đến mối quan hệ được báo cáo giữa FTX và công ty giao dịch Alameda Research cho thấy công ty có lượng nắm giữ FTT đáng kể.
Mặc dù Binance hiện không tiết lộ bằng chứng về những khoản dự trữ mà nó sử dụng làm tài sản thế chấp, Zhao đã đề cập trong một tweet vào ngày 8 tháng 11 rằng với nỗ lực minh bạch hoàn toàn, Binance sẽ sớm cung cấp bằng chứng về khoản dự trữ: “Các ngân hàng hoạt động dựa trên dự trữ phân đoạn. Các sàn giao dịch tiền điện tử không nên ”.
Bài học thứ hai của Zhao từ sự sụp đổ của FTX là các doanh nghiệp tiền điện tử không nên vay nợ, và thay vào đó nên chọn duy trì lượng dự trữ lớn – có thể liên quan đến việc người dùng FTX phàn nàn về việc rút tiền chậm chạp vào ngày 7 tháng 11, làm dấy lên tin đồn rằng sàn giao dịch đã không ‘ t có đủ để trang trải các khoản tiền của người dùng.
Tweet của Zhao xác nhận việc thanh lý nắm giữ FTT của Binance đã kết thúc kích hoạt cái mà một số người gọi là “do ngân hàng điều hành” trên sàn giao dịch, với dữ liệu phân tích CryptoQuant tiết lộ rằng FTX của Bitcoin đã giảm 19,956 chỉ riêng vào ngày 7 tháng 11.
Tại thời điểm viết bài, FTT giảm 75% trong 24 giờ qua, với mức giá cuối cùng vào khoảng $ 5,70 tại thời điểm viết bài so với giá mở cửa là $ 22,14.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay