Đặc điểm cấu hình phần mềm đào Bitcoin hiện nay

Đăng ngày 08/11/2022

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, đồng tiền ảo Bitcoin đã được phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có nhờ đồng tiền này. Khi nói đến Bitcoin, tất nhiên không thể bỏ qua cách nó được khai thác. Vậy làm thế nào để khai thác bitcoin? Làm thế nào để định cấu hình phần mềm đào bitcoin thật mạnh? Tìm hiểu thêm về cấu hình phần mềm đào bitcoin trong bài viết của CoinF0 dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: cấu hình phần mềm đào bitcoin

Bản chất cấu hình phần mềm đào Bitcoin 

Hiện tại, các đồng tiền chính được khai thác trên thị trường là: ETH, LTC, ETC, ZEC, XMR, ZEN, EXP, v.v. Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy khai thác BTC (hay còn gọi là máy “trâu cày”.)

Cáp trâu kết nối từ VGA (thường từ 6 – 8 VGA / trâu): được chia thành Trâu xanh (sử dụng card NVIDIA như 1070 hoặc 1060, …) và Trâu đỏ (lắp từ card AMD như: RX470, RX480, RX570, RX580, v.v…) Tất cả các loại Trâu đỏ đều được sử dụng rộng rãi trong thị trường. Năng suất cao hơn trâu xanh.

Bản chất cấu hình phần mềm đào Bitcoin 
Bản chất cấu hình phần mềm đào Bitcoin

Đối với thợ đào chuyên dụng ASIC: Đây là máy tiện ích TẤT CẢ TRONG MỘT được sản xuất tại Trung Quốc. Đặc biệt cho mục đích khai thác tiền xu. Ưu điểm lớn nhất là dễ sử dụng, người chơi chỉ cần điền ví vào là chạy, không cần lắp ráp, ít lỗi hơn VGA trâu. Nhược điểm của loại này là ồn ào, khó sửa chữa vì không có linh kiện thay thế, hễ xuống giá là không nuôi được nữa.

Cấu hình phần mềm đào Bitcoin

Cấu hình phần mềm đào bitcoin – Cấu hình 1: Trâu xanh và trâu đỏ

“Green Buffalo” sử dụng GTX 1060 để khai thác, “Red Buffalo” sử dụng RX570 OC, và hiệu suất khai thác cao hơn 20-30% so với phiên bản truyền thống. Với tốc độ băm trong khoảng 160-168 MH / s. Rõ ràng, Green Bull GTX 1060 sẽ có giá thu hồi tốt hơn AMD RX 570 OC mỗi khi cần thanh lý, giúp giảm thiểu rủi ro cho các thợ đào.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay thế card đồ họa VGA GTX 1060 bằng các model như GTX 1050, GTX 1070 hoặc GTX 1080 và RX 570 dựa trên mức đầu tư hóa đơn: RX470, RX480, R9 380, R9 280X.

Trâu xanh và trâu đỏ
Trâu xanh và trâu đỏ

Tất nhiên, máy tính tiền chỉ tập trung khai thác sức mạnh của GPU, các thành phần như: bo mạch chủ, RAM, CPU,… chỉ là nền tảng giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn.

 

Đặc điểm của cấu hình phần mềm đào bitcoin 1

Thông thường, mục đích sử dụng nó là để khai thác Bitcoin và cấu hình máy tính sẽ chủ yếu tập trung vào GPU chứ không phải các bộ phận khác. Tuy nhiên, các bộ phận khác trong máy tính cũng góp phần tạo nên cấu hình máy hoàn hảo hơn. Để sử dụng máy này, bạn cần phải lắp ráp nó một cách chính xác và cẩn thận.

Các bộ phận khác trong cấu hình phần mềm đào bitcoin 1

  • CPU: Đối với CPU, người chơi chỉ cần lấy loại hỗ trợ mainline, không nhất thiết phải cao. Vì chỉ cần VGA để khai thác nên CPU không ảnh hưởng đến hiệu suất khai thác.
  • RAM: Về RAM thì nhà đầu tư lưu ý chọn mua RAM 4G, muốn đào ETH thì cần dùng thêm 4G.
  • Ổ cứng HDD, SSD: Hay còn gọi là ổ cứng, người chơi có thể lựa chọn ổ cứng có dung lượng nhỏ chỉ đủ để cài Windows. Có thể sử dụng ổ cứng HDD hoặc SSD 80GB để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • PSU (nguồn): Đây là phần quan trọng nhất, loại 6 VGA, bạn nên chọn nguồn 1000W trở lên, dư thừa một chút. Điều quan trọng là khi nguồn cung thiếu hụt, nhà đầu tư cần chú ý đến việc lựa chọn nguồn cung cấp và cố gắng đừng bỏ ra 1 giờ đồng hồ để đốt sạch bữa ăn cho Trâu của bạn vì ham rẻ.
  • VGA (GPU): Các loại VGA là RX470, RX 480, RX 570, RX 580. Đây cũng là những con đường tốt nhất để khai thác ETH vào lúc này và giá sẽ lên xuống. Khi một đồng xu tăng giá hoặc giảm giá.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần bổ sung thêm: khung nét nối với VGA và dây nối từ VGA với main.

Cấu hình 2: Cấu hình phần mềm đào tiền ảo bitcoin 6 VGA px 580 4GB

6 VGA px 580 4GB Bitcoin Miner được coi là một trong những cỗ máy mạnh mẽ nhất để khai thác Bitcoin tốc độ cao và mượt mà.

Đặc điểm của cấu hình phần mềm đào bitcoin 2

Ưu điểm của những chiếc máy có cấu hình này là rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần đổ đầy ví là chạy, không cần lắp ráp, ít lỗi hơn VGA trâu. Tuy nhiên, chúng cũng có một số nhược điểm, đó là ồn ào, khó sửa chữa vì không có linh kiện thay thế và không thể farm được mỗi khi đồng xu giảm giá. Mặc dù giá trị của giàn khoan này cao nhưng nó sẽ giúp các nhà giao dịch đầu tư vào một dàn máy cày Bitcoin khổng lồ.

Các bộ phận khác trong cấu hình phần mềm đào bitcoin 2

Ngành nghề kinh doanh chính: bo mạch chủ Z97 GAMING 5 nhượng quyền thương hiệu bitcoin mới bảo hành chính hãng 3 năm.

CPU: Bộ xử lý Intel Celeron G1840 (2M Cache, 2.80 GHz) / G3900 Bảo hành chính hãng 3 năm.

VGA: 6 x Radeon RX 570 4GB GDDR5 Card đồ họa máy tính để bàn PCI-E 3.0 chuyên dụng cho khai thác Bitcoin, bảo hành chính hãng 12 tháng hoặc 24 tháng tùy đại lý.

Bộ nhớ: Bộ nhớ DDR3 4GB Buss 1600 MHZ Bảo hành chính hãng 3 năm. SSD 60GB / 120GB Sata3 2.5 Bảo hành 3 năm chính hãng. Seasonic Prime / Corsair / Colermaster 1000W Bảo Hành Chính Hãng Lên Đến 36 Tháng.

Dây Riser PCI-e 1X đến 16X USB 3.0 VER 007s dành riêng cho khai thác Bitcoin.

Thùng máy: Khung sắt hình chữ V, có khoét lỗ phù hợp với máy chuyên Bitcoin, tích hợp quạt tản nhiệt VGA, bảo vệ máy bền bỉ.

Hỗ trợ: A-Z có chuyên viên lắp ráp, test, cài đặt miễn phí, hỗ trợ xử lý từ xa teamview, khách hàng chỉ việc cắm máy là có thể khai thác và thu tiền.

Các bước cơ bản để người chơi tham gia vào quá trình đào bitcoin

Để có được những bitcoin này, bạn cần phải trải qua các bước khai thác rõ ràng. Trong quá trình khai thác Bitcoin, bạn càng xử lý nhiều người tham gia và thanh toán, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Vì vậy, mọi người tập trung vào các máy tính khai thác mạnh mẽ và họ sẽ có thể thu thập nhiều bitcoin hơn để bán trên thị trường.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Dưới đây là các bước bạn cần biết về khai thác Bitcoin:

  • Tìm cho mình một bộ công cụ khai thác Bitcoin.
  • Tiếp tục đăng nhập và tạo một ví Bitcoin.
  • Tìm thợ đào Bitcoin cho PC.
  • Qua các bước đơn giản trên là bạn đã có thể khai thác bitcoin.
Các bước cơ bản để người chơi tham gia vào quá trình đào bitcoin
Các bước cơ bản để người chơi tham gia vào quá trình đào bitcoin

Tổng kết

Bài viết đã đề cập khá chi tiết về cấu hình phần mềm đào Bitcoin phổ biến trên thị trường hiện nay. Tùy vào nhu cầu và tài chính của bản thân mà người chơi có thể lựa chọn cấu hình phần mềm và loại máy đào thích hợp. CoinF0 chúc bạn thành công!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay