Cảnh báo về tiền điện tử của cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ

Đăng ngày 09/12/2022
Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) cho biết ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đang trưởng thành nhưng “chưa mạnh mẽ” trong quản lý rủi ro.
Một cơ quan quản lý ngành ngân hàng của Hoa Kỳ đã cảnh báo các ngân hàng về “rủi ro mới nổi” của tiền điện tử nói rằng lĩnh vực này nên thực hiện “cách tiếp cận thận trọng” và xin phép trong một số trường hợp khi tham gia với các công ty tiền điện tử hoặc tiền điện tử.
Trích dẫn “sự sai lệch” trong thị trường tiền điện tử vào năm 2022, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) đã nhấn mạnh những gì họ nói là “một số rủi ro chính” của tiền điện tử trong báo cáo Viễn cảnh rủi ro nửa năm một lần vào ngày 8 tháng 12 cho mùa thu năm 2022.
Ba mối quan tâm chính của nó là “stablecoin có thể không ổn định”, ngành công nghiệp tiền điện tử thiếu các biện pháp quản lý rủi ro trưởng thành và có nguy cơ lây lan cao do “mức độ liên kết cao”.
Việc không gian thiếu “quy định nhất quán hoặc toàn diện” và sự biến động của tiền điện tử cùng với việc ngày càng có nhiều công ty cung cấp “các sản phẩm và dịch vụ giống như ngân hàng” sử dụng tiền điện tử và tài sản được mã hóa cũng được coi là những mối lo ngại, mà OCC tin rằng đặt ra câu hỏi về tài chính sự ổn định.
Sự sụt giảm và sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraClassicUSD (USTC) vào tháng 5 được đưa ra như một ví dụ về “rủi ro chạy” của stablecoin và kết quả là các stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản cũng chứng kiến ​​các sự kiện giảm giá nhỏ như thế nào.
Nó nhấn mạnh rằng các khoản hỗ trợ stablecoin đã “ngày càng phát triển” kể từ đó, nhưng tin rằng hầu hết “vẫn dễ gặp rủi ro”.
Thảo luận về quản lý rủi ro, OCC cho biết các hoạt động tại các công ty tiền điện tử đã trưởng thành nhưng “chưa mạnh mẽ” với các công ty dường như “không chuẩn bị cho những căng thẳng và bất ngờ” trong năm qua khiến hàng triệu nhà đầu tư thua lỗ, họ nói thêm:
“Các vụ hack và mất điện diễn ra thường xuyên, đồng thời gian lận và lừa đảo vẫn ở mức cao trong toàn ngành. Trong một số trường hợp, quyền sở hữu, thỏa thuận giám sát và đại diện tài chính đã tạo ra mức độ nhầm lẫn cao.”
Theo OCC, thị trường tiền điện tử trong năm 2022 cũng cho thấy “mức độ liên kết với nhau của ngành thông qua nhiều thỏa thuận cho vay và đầu tư không rõ ràng” theo OCC.
Nó nhận xét những người tham gia tiền điện tử “có thể tham gia vào giao dịch có đòn bẩy cao” dẫn đến rủi ro lây lan đã được ghi nhận.
Trong lời khuyên dành cho các ngân hàng, OCC cho biết các tổ chức đang cân nhắc tham gia với tiền điện tử hoặc các công ty tiền điện tử “nên thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận và từng bước”.
OCC khuyên các ngân hàng quốc gia rằng các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử nên được thảo luận “với văn phòng giám sát của họ” trước khi họ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào vì một số hoạt động có khả năng phải xin phép.
Các công ty tiền điện tử đã chuyển sang cải thiện tính minh bạch sau sự phá sản của FTX với nhiều sàn giao dịch giới thiệu bằng chứng dự trữ để người dùng có thể xác minh sự hỗ trợ của tiền điện tử cùng với một số tiến hành kiểm toán công khai của bên thứ ba.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay