Cách trade coin trên Binance cho người mới như thế nào

Đăng ngày 16/12/2022

Hiện nay, trade coin là phương pháp kiếm tiền online một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, các sàn lớn như Binance thì trade coin trên sàn Binance hay còn gọi là mua bán coin là cách kiếm tiền của nhiều anh em bằng cách mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền tệ khác (altcoin). Vậy bạn đã biết thông tin chi tiết về cách trade coin trên Binance chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau của CoinF0.

Bạn đang xem bài viết: cách trade coin trên binance

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được thành lập vào năm 2017 với trọng tâm chính là giao dịch tiền thay thế. Sàn giao dịch Binance cung cấp giao dịch tiền điện tử bằng hơn 500 loại tiền tệ khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và mã thông báo Binance Coin (BNB). Vào năm 2018, Binance đã chuyển trụ sở công ty của mình đến Malta, Liên minh Châu Âu, để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử.

Sàn Binance là gì
Sàn Binance là gì

Những lợi ích được cung cấp bởi Binance là:

 • Binance là một sàn giao dịch trực tuyến nơi người dùng có thể mua và bán tiền ảo. Binance hỗ trợ trading hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến trên thế giới.
 • Cung cấp dịch vụ ví điện tử cho các nhà đầu tư, cho phép họ lưu trữ tiền điện tử của mình.
 • Binance Exchange cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ giúp người dùng kiếm lãi hoặc giao dịch bằng tiền điện tử. Nền tảng này cũng cung cấp các chương trình cho người khai thác bitcoin và giúp người chơi tiền điện tử đưa ra quyết định đầu tư.
 • Binance có một mã thông báo trên blockchain của riêng mình, Binance Coin (BNB).
 • Tuyệt đối an toàn và bảo mật.
 • Hỗ trợ giao dịch hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau.
 • Nhanh chóng thiết lập các lệnh mua và bán.
 • Cho phép bạn giao dịch tiền ảo trên điện thoại của mình.

Chuẩn bị trước khi thực hiện trade coin 

Trước khi bắt đầu, bạn cần có một tài khoản trên Binance. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký, hãy làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản Binance

Tài khoản cần xác thực danh tính (KYC), bật bảo mật 2FA và bảo vệ bằng SMS (mình đã giải thích ở bài hướng dẫn đăng ký tài khoản)

Có tài khoản ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam (khuyên dùng Vietcombank hoặc Techcombank). Nếu bạn có tất cả những điều trên, hãy bắt đầu với cách mua và bán mã thông báo trên sàn giao dịch Binance theo từng bước.

Chuẩn bị trước khi thực hiện trade coin 
Chuẩn bị trước khi thực hiện trade coin

Hướng dẫn cách trade coin trên Binance chi tiết

Để trade coin trên binance các bạn vào phần Exchange -> nhấn chọn Basic\

 • Các bạn nhấn vào basic 
 • Ở bên phải bạn sẽ thấy có rất nhiều loại coin có thể giao dịch, bạn tìm kiếm loại coin muốn giao dịch và click vào đó.
 • Binance có 4 loại tiền giao dịch chính: BTC, ETH, BNB và USDT.

Lưu ý: Nếu bạn giao dịch bằng BTC, ETH, USDT, phí giao dịch là 0,1 USD mỗi giao dịch và nếu bạn sử dụng BNB để giao dịch, phí giao dịch là 0,05% mỗi giao dịch.

Khi click vào coin muốn giao dịch sẽ hiện ra như sau:

Trade coin với binance
Trade coin với binance

Tại đây bạn sẽ thấy 2 cột, một bên là mua (buy) và bán (sell) bạn dựa vào sự lên xuống của các đồng coin mà bạn có thể mua hoặc bán hợp lý.

Price: Đây là tỷ giá quy đổi thời điểm hiện tại giữa BTC và BNB, bạn có thể chỉnh sửa phần này theo ý muốn hoặc giữ nguyên giá thị trường hiện tại.

Amount: là số lượng xu bạn muốn mua hoặc bán. Vui lòng nhập. -> Nhấp chuột để mua hoặc bán

Lưu ý khi trade coin trên binance

Lưu ý bạn cần thực hiện đúng để không gây ra những tổn thất không đáng có.

 • Các bạn vào phần stop-limit:
Các bạn vào phần stop-limit
Các bạn vào phần stop-limit
 • Stop price : Giá cắt lỗ tạm thời, có thể tăng hoặc giảm (đối với lệnh mua hoặc bán), để chốt lời hoặc cắt lỗ. Giá dừng được coi là giá có điều kiện mà lệnh của bạn được kích hoạt, ví dụ: nếu giá tăng lên 0,000170, hãy sử dụng lệnh mua 0,000172 
 • Limit price : Giá được sử dụng khi điều kiện (stop price) được kích hoạt. Như thể hiện trong hình trên, Giá giới hạn là 0,000172 BTC, nghĩa là khi điều kiện giá tăng lên 0,000170 (stop price), lệnh mua của bạn sẽ được kích hoạt ở mức giá mua là 0,000172.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Thời gian giao dịch sàn Binance diễn ra trong những khung giờ nào?

Thời gian giao dịch sàn Binance diễn ra trong những khung giờ nào
Thời gian giao dịch sàn Binance diễn ra trong những khung giờ nào

Sàn giao dịch Binance hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, trong một số trường hợp cần bảo trì hệ thống hoặc cập nhật chức năng, Binance Exchange sẽ thông báo cụ thể cho nhà đầu tư để tiện theo dõi.

Tổng kết

Qua bài hướng dẫn cách trade coin trên Binance trên đây, chúng ta có thể thấy đối với những người mới bắt đầu, do lượng thông tin quá lớn nên sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn trực tiếp học và thực hành thì việc mua coin hay thực hiện các giao dịch khác trên binance sẽ không thành vấn đề. CoinF0 chúc tất cả các độc giả sử dụng tốt Sàn giao dịch Binance và đầu tư một cách hiệu quả

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay