Cách trade coin phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Đăng ngày 15/12/2022

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử (mua bán coin) là một hình thức đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời của chúng. Vậy bạn đã biết chính xác trade coin là gì chưa? Cách trade coin phổ biến như thế nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất? Theo dõi bài viết bên dưới của CoinF0 để tìm câu trả lời nhé!

Bạn đang xem bài viết: cách trade coin

Trade coin là gì?

Thuật ngữ trade coin (còn gọi là coin trading) là một hình thức đầu tư ngắn hạn dựa vào kinh doanh chênh lệch giá để kiếm lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử. Ví dụ: bạn mua Bitcoin ở mức giá thấp và sau đó bán nó khi giá tăng.

Giao dịch tiền điện tử thường phù hợp với các loại tiền tệ có tỷ giá hối đoái biến động lớn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể kéo dài hàng tuần, hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ.

Trade coin là gì
Trade coin là gì

5 cách trade coin phổ biến nhất hiện nay

Giao dịch tần suất cao (HFT)

Giao dịch cao tần là một phương thức giao dịch tận dụng sự thay đổi giá ở cấp độ thứ hai. Vì vậy, bạn thực hiện hàng chục giao dịch mỗi giây với sự trợ giúp của bot giao dịch. Các bot này được thiết lập dựa trên các nguyên tắc có sẵn để giúp bạn giao dịch liên tục để kiếm lợi nhuận.

Giao dịch lướt sóng (scalping) – cách trade coin phổ biến

Giao dịch lướt sóng là một chiến lược để kiếm lợi nhuận nhỏ từ một số lượng lớn giao dịch mang lại lợi nhuận lớn hơn. Trong chiến lược mở rộng quy mô, bạn đặt nhiều lệnh giao dịch trong một khung thời gian rất ngắn (giây, phút) và lặp lại chúng liên tục nhiều lần trong ngày để chúng có thể cộng lại để tạo ra số tiền lớn hơn.

Giao dịch giữa các vùng giá (còn gọi là range trading)

Giao dịch giữa các vùng giá dựa trên giả định rằng giá của tiền điện tử thường chỉ di chuyển trong một phạm vi nhất định. Một chuyển động giá bên ngoài phạm vi này được coi là chỉ ra rằng một chuyển động giá sắp xảy ra. Ví dụ: nếu giá giảm và thoát ra khỏi vùng giá, có thể đã đến lúc bán.

Giao dịch giữa các vùng giá (còn gọi là range trading)
Giao dịch giữa các vùng giá (còn gọi là range trading)

Trade coin dựa vào phân tích kỹ thuật

Loại giao dịch tiền điện tử này hơi khó đối với những người mới tham gia thị trường tiền điện tử. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn phải tìm hiểu kiến ​​thức trước rồi hãy tham gia.

Nhà đầu tư cần quan sát biểu đồ phân tích giá của tiền tệ, hiểu xu hướng thị trường và phân tích thời điểm mua hoặc bán tiền tệ, nếu nhà đầu tư vẫn cảm thấy giá của nó sẽ tăng trong tương lai thì có thể nắm giữ.

Trade coin dựa vào tin tức của thị trường  

Phân tích tin tức và tình cảm tương tự như phân tích kỹ thuật, với một điểm khác biệt quan trọng: nó dựa trên dự đoán hành vi và phản ứng của con người, thay vì xu hướng giá. Với phân tích tin tức và tâm lý, các nhà giao dịch dự đoán cung và cầu của một loại coin nhất định bằng cách phân tích các nguồn thông tin khác nhau.

Trade coin có giàu không? Có nên đầu tư không? 

Khi đến với đầu tư coin chắc hẳn bạn đã xem thông tin của những triệu phú này, triệu phú đều kiếm được nhờ đầu tư vào coin. Đúng là có người làm giàu từ coin, nhưng chỉ có người làm giàu từ Bitcoin, bởi đây là đồng tiền ra đời sớm nhất và có giá trị nhất thế giới hiện nay, đồng thời cũng là đồng tiền có tốc độ tăng giá nhanh nhất. Nhưng rất nhiều người đã phá sản vì nó, vì vậy đừng chỉ nhìn vào mặt tích cực.

Khi đầu tư, bạn không chỉ phải xem xét lợi nhuận mà còn phải tính toán rủi ro mà bạn gặp phải. Đối với thị trường tiền ảo, chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư vào nó vì nó có nhiều câu hỏi chưa được trả lời:

  • Bản chất là một loại tiền ảo, và đồng tiền này không có thật, vì vậy nó sẽ bị xóa sổ ngay khi có điều gì đó xảy ra và rất dễ bốc hơi mà không có bất kỳ dự đoán nào.
  • Chưa được cấp phép kinh doanh và chưa được chấp nhận giao dịch chính thức bởi bất kỳ chính phủ nào
  • Có rất nhiều đồng tiền lừa đảo trên thị trường, được sử dụng để che giấu hành vi lừa đảo

 

Trade coin có giàu không
Trade coin có giàu không

Cách Trade coin khác Hold coin như thế nào?

Hold coin là chiến lược đầu tư Mua – Giữ. Giao dịch tiền tệ khác với nắm giữ tiền tệ, nhà đầu tư nắm giữ tiền tệ có nghĩa là họ mua và nắm giữ một loại tiền tệ trong một thời gian dài, trong khi giao dịch đầu tư tiền tệ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Hai chiến lược này có những đặc điểm khác nhau khi những người có sở thích đầu tư tích cực, những người thích giao dịch liên tục để kiếm lợi nhuận từ các biến động giá ngắn hạn chọn giao dịch tiền xu.

Ngược lại, các nhà đầu tư dài hạn có niềm tin vững chắc vào một loại tiền tệ nhất định sẽ chọn nắm giữ tiền tệ (đầu tư giá trị) và bỏ qua những biến động giá liên tục.

Cách Trade coin khác Hold coin như thế nào
Cách Trade coin khác Hold coin như thế nào

Tổng kết 

Mong rằng những chia sẻ cơ bản của CoinF0 về cách trade coin hiệu quả qua bài viết trên đây. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên nếu bạn áp dụng nó cũng sẽ giúp cho việc đầu tư của bạn trở nên tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và giảm thiểu tình trạng thua lỗ.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay