Cách trade coin lướt sóng đơn giản cho những ai chưa biết

Đăng ngày 17/12/2022

Trading coin lướt sóng là một chiến lược đầu tư phổ biến gần đây. Các nhà đầu tư luôn tìm cách lướt sóng khi thị trường đang tăng mạnh và giá của các loại tiền tệ rất khác nhau. Đây là điều kiện tốt để kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, có rất nhiều người trade coin lướt sóng thất bại vì họ không hiểu hết về hình thức đầu tư này. Hôm nay, CoinF0 sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức và phương pháp giao dịch coin cần thiết trước khi quyết định đầu tư. 

Bạn đang xem bài viết: cách trade coin lướt sóng

Trade coin lướt sóng là gì?

Giao dịch lướt sóng là hình thức giao dịch coin dựa trên các khung thời gian ngắn, tuần, ngày thậm chí vài giờ bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật, cập nhật tin tức liên quan để đưa ra quyết định mua bán.

Đây là một phương thức giao dịch phù hợp cho các nhà đầu tư bán lẻ do tính linh hoạt của nó. Ngược lại, các quỹ có số tiền lớn rất khó áp dụng chiến lược này, bởi vì giá của mỗi giao dịch sẽ dao động rất lớn, đặc biệt là trong thị trường tài chính tiền tệ kỹ thuật số hiện tại.

Giao dịch theo sóng ngắn hạn có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận nhanh hơn so với việc đầu tư vào các coin lưu trữ dài hạn. Nhưng nếu bạn không kiểm soát tốt nguồn vốn và tâm lý khi giao dịch thì rủi ro tài chính sẽ kéo theo.

Trade coin lướt sóng là gì
Trade coin lướt sóng là gì

Lợi ích của trade coin lướt sóng

Giao dịch dễ dàng nhờ có các công cụ tự động

Giao dịch lướt sóng rất dễ học và thực hiện nhờ các công cụ giao dịch phổ biến như chân nến, bot giao dịch và các tiện ích hỗ trợ tích hợp dành cho trao đổi tiền điện tử. Những công cụ này giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh hơn nhiều với khối lượng lớn mà bạn hầu như không thể quản lý thủ công.

Thời gian giao dịch linh hoạt phù hợp với các trader mới

Giao dịch Surfcoin phù hợp cho người mới bắt đầu do sử dụng khung thời gian thân thiện với người dùng hơn. Các nhà giao dịch lướt sóng thường dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ phân tích và giao dịch vì họ thực hiện ít giao dịch hơn các nhà đầu tư dài hạn.

Không giới hạn khi giao dịch

Trong thị trường chứng khoán truyền thống, rất khó để bạn xoay vòng giao dịch vì mất nhiều thời gian để đóng giao dịch. Trong giao dịch tiền điện tử, không có giới hạn như vậy, có nghĩa là bạn không phải đợi 3 ngày để đóng một lệnh trước khi mở một lệnh mới. Điều này cho phép bạn giao dịch và giao dịch có lãi Bitcoin và hàng nghìn altcoin trên các sàn giao dịch khác nhau trong vòng vài giờ hoặc thậm chí vài phút.

Lợi ích của trade coin lướt sóng
Lợi ích của trade coin lướt sóng

Rủi ro khi trade coin lướt sóng

Tốn nhiều thời gian để theo dõi và phân tích kỹ thuật, tin tức

Bạn gần như phải dành nhiều thời gian hơn để theo dõi diễn biến thị trường hàng giờ để có hành động ngay lập tức. Do thị trường tiền điện tử có nhiều biến động, đây là cách duy nhất để cắt lỗ hoặc chốt lời. Nếu bạn không thể dành nhiều thời gian hơn cho nó, phương pháp này dường như không dành cho bạn.

Mất nhiều lần chi phí 

Khi bạn sử dụng bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào ngày nay, nó không miễn phí, bạn phải trả một khoản phí nhất định cho trao đổi cho mỗi giao dịch bạn thực hiện. Thực hiện nhiều lệnh mua và bán trong khi lướt sóng là điều không thể tránh khỏi, điều đó có nghĩa là sàn giao dịch đang kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ số tiền của bạn.

Dễ thua lỗ do sự thao túng giá thị trường 

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử còn nhỏ, việc thao túng giá là chuyện thường xuyên xảy ra, điều này không khó để đạt được. Cá mập luôn sẵn sàng săn những con mồi nhỏ bé như bạn bằng cách tạo lập thị trường, thao túng giá cả, tạo hiệu ứng sợ hãi và moi tiền từ túi của bạn.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Cách trade coin lướt sóng hiệu quả nhất

Khi chọn được coin có tiềm năng lướt sóng, trader cần thực hiện từng bước để trade coin đạt hiệu quả. Mọi người phải có quy tắc trước khi lên mạng và mọi người nên chú ý đến:

Chọn sàn trade coin an toàn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tham gia sàn giao dịch coin đó là bạn cần chọn một sàn uy tín. Đây sẽ là bước đệm quan trọng để nâng cao hiệu quả đầu tư. Dưới đây là một số tiêu chí để chọn một nền tảng giao dịch an toàn:

  • Sàn giao dịch tiền ảo lớn có nguồn gốc rõ ràng
  • Khối lượng giao dịch lớn và nhiều người tham gia
  • Sàn giao dịch có chi phí thấp và minh bạch.
Cách trade coin lướt sóng hiệu quả nhất
Cách trade coin lướt sóng hiệu quả nhất

Chọn đồng coin trade lướt sóng

Điều quan trọng nhất khi giao dịch tiền tệ là bạn cần chọn đúng loại tiền tệ. Chọn sai chắc chắn sẽ dẫn đến khó khăn trong đầu tư. Vậy làm thế nào để chọn đúng loại tiền tệ?

  • Rất nhiều tiền để lựa chọn và sử dụng.
  • Tiền xu có tính thanh khoản và lãi suất cao.
  • Giá của mã thông báo này không ổn định.
  • Điều quan trọng nhất là nguồn gốc của các đồng tiền rõ ràng, lượng thông tin lớn và rõ ràng trong nháy mắt.

Theo dõi thị trường và Phân tích kỹ thuật

Sau khi chọn một loại tiền tệ, cần có thời gian để xem xét và chọn một loại tiền tệ có tiềm năng trong tương lai. Không chỉ vậy, bạn cũng cần nhìn lại quá khứ, những đồng tiền đó có ảnh hưởng xấu gì không? Đồng thời phải thường xuyên xem xét, đánh giá biểu đồ phân tích của đồng tiền.

Tìm điểm vào lệnh mua

Tìm điểm vào lệnh mua là rất quan trọng đối với lợi tức đầu tư của bạn. Mua sai thời điểm có thể khiến việc đầu tư trở nên khó khăn về mặt tài chính. Tất nhiên, mua vào đúng thời điểm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận rất cao.

Nếu bạn chịu khó theo dõi và phân tích tốt thì điểm vào lệnh mua sẽ rất chính xác. Một sự kết hợp của hai phương pháp giám sát và phân tích đa thời gian đã được áp dụng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chính xác điểm mua hàng hơn.

Xác định điểm vào lệnh bán 

Ngay từ đầu, trước khi giao dịch, mọi người cần đặt mục tiêu cho mình, cắt lỗ bao nhiêu và chốt lãi bao nhiêu. Bạn phải đặt mục tiêu đó để chọn thời điểm bán tốt nhất, tránh tham lam và thất vọng khi thua lỗ. Tuân thủ các mục tiêu và nguyên tắc đã đặt ra ban đầu, đồng thời đặt hàng vào thời điểm giá phù hợp nhất.

Xác định điểm vào lệnh bán 
Xác định điểm vào lệnh bán

Tổng kết

Thông qua các cách trade coin lướt sóng hiệu quả mà CoinF0 cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, kiếm được lợi nhuận một cách an toàn và ổn định. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay