Cách tính phí Future Binance như thế nào cho chuẩn?

Đăng ngày 10/12/2022

Với ưu điểm cung cấp đòn bẩy và giúp người chơi nhân rộng cơ hội kiếm lời, Future Binance đã trở thành kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Vậy cách chơi Future trên Binance như thế nào và kinh nghiệm chơi Future trên Binance có những lưu ý gì? Bài viết dưới đây CoinF0 sẽ hướng dẫn bạn cách tính phí Future Binance và các sự cố thường gặp khi chơi Binance Futures.

Bạn đang xem bài viết: Cách tính phí Future Binance

Binance Futures là gì?

Binance Futures là sàn giao dịch hợp đồng tương lai hay còn gọi là sàn giao dịch phái sinh của “ông trùm” sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Binance Futures cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh dựa trên dự đoán của họ về biến động giá của mã thông báo mà không cần sở hữu mã thông báo. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng Binance Futures để đoán giá của một loại tiền điện tử nhất định trong tương lai và kiếm lợi nhuận khi thị trường tăng hoặc giảm.

Sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay là hoạt động mua và bán của người dùng sẽ diễn ra ngay lập tức, trong khi giao dịch tương lai hoặc giao dịch phái sinh là cả người mua và người bán và hợp đồng phải được giao dịch tại một thời điểm nhất định trong tương lai. Thời điểm này được gọi là ngày hết hạn của hợp đồng.

Để có thể tạo một vị thế trên hợp đồng tương lai, người dùng phải gửi tài sản làm tài sản thế chấp trước khi giao dịch. Với hợp đồng tương lai, bạn chỉ có thể chuyển stablecoin để giao dịch.

Binance Futures là gì
Binance Futures là gì

Tỷ giá hối đoái trên Binance Futures dựa trên giá hiện tại của bốn sàn giao dịch lớn nhất là Binance, OKEx, Huobi và Bittrex. Binance Futures là sản phẩm phái sinh đầu tiên của sàn Binance. Trong tương lai, tôi tin rằng với tham vọng của CZ, Binance sẽ lần lượt tung ra nhiều loại sản phẩm khác.

Phí giao dịch Future Binance

Đối với các nhà đầu tư, một lợi thế là phí giao dịch Binance Futures tương đối thấp, cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ phí giao dịch trên thị trường giao ngay (Maker/Taker) là 0,1%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai USDⓈ-M (Maker/Taker) là 0,02% – 0,04%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai COIN-M (Maker/Taker) dao động từ 0,015% – 0,04%.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Cách tính phí Future Binance

Các tính năng chính của phí giao dịch là: 2 loại phí maker và taker.

 • Phí maker:  Khi bạn đặt một phần hoặc toàn bộ lệnh được ghi trong sổ lệnh, chẳng hạn như lệnh giới hạn, mọi giao dịch tiếp theo từ lệnh đó là “lệnh chờ”. Các đơn đặt hàng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo lập thị trường và phí của nhà sản xuất thường thấp hơn phí của người nhận.
 • Phí Taker: Khi bạn đặt giao dịch ngay lập tức thông qua khớp một phần hoặc toàn bộ, những giao dịch đó sẽ là giao dịch “người nhận” trước khi chúng được đưa vào sổ lệnh. Cũng giống như một lệnh thị trường.

Người dùng Binance có thể tính toán phí giao dịch của họ bằng cách nhập và thoát một số thông tin giá cần thiết như giá, quy mô hợp đồng và tỷ lệ phí. Công thức tính phí như sau:

 • Phí mở lệnh = (số lượng hợp đồng x giá mở lệnh) x tỷ lệ phí giao dịch.
 • Phí đóng lệnh = (số lượng hợp đồng x giá thoát lệnh) x tỷ lệ phí giao dịch.

Bảng tỷ lệ phí giao dịch

Cách tính phí Future Binance
Cách tính phí Future Binance

Ví dụ cụ thể

Bạn mua hợp đồng 1 ETHUSDT ở mức 4600 đô la và đóng vị thế ở mức 4700 đô la. Lãi suất của Maker là 0,02% và lãi suất của Taker là 0,04% (mức VIP 0). Sau đó, khi đặt hàng, phí của bạn sẽ như sau:

Phí mở lệnh (USDT)  Phí đóng lệnh (USDT) Tổng phí cần trả (USDT)
Taker: 1.84 Taker: 1.88 3.72
Taker: 1.84 Maker: 0.94 2.78
Maker: 0.92 Maker: 0.94 1.86
Maker: 0.92 Taker: 1.88 2.8

Bằng cách sử dụng bảng tính trên, nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn để giảm thiểu chi phí giao dịch cho việc vào và thoát lệnh. Chính khoản phí này đã lấy đi một phần lợi nhuận khi bạn giao dịch nhiều mà không xét đến khía cạnh có lợi nhất là chi phí giao dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch Future Binance

Ngoài cách chơi Future trên Binance, một vấn đề khác mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là cân nhắc ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm giao dịch Future Binance

 • Nếu đoán đúng xu hướng thị trường, lợi nhuận sẽ tăng lên và tài sản sẽ nhân lên nhanh chóng. Bằng cách chọn bao nhiêu đòn bẩy bạn chọn, lợi nhuận được tăng lên nhiều lần so với thị trường giao ngay.
 • Các dự án đầu tư có thể được phân tán và số tiền không cần quá lớn.
 • Kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang giảm (xu hướng giảm)
 • Hiện tại, khối lượng giao dịch tương lai trên Binance đã đạt quy mô tương đối lớn, tính thanh khoản cao, giao dịch thuận tiện và gửi tiền thuận tiện.
 • Có nhiều mức đòn bẩy khác nhau để các nhà giao dịch lựa chọn. Đòn bẩy tối đa có thể đạt tới x125x. Điều này mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm được lợi nhuận kha khá ngay cả khi thị trường biến động ở mức tối thiểu.
 • Khi đăng ký cách chơi hợp đồng tương lai trên Binance, nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc trung gian khác.
 • Binance được thiết kế với giao diện dễ dàng sử dụng, nhà đầu tư có thể áp dụng cách thức giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance từ PC hoặc thiết bị di động.
Ưu điểm giao dịch Future Binance
Ưu điểm giao dịch Future Binance

Nhược điểm giao dịch Future Binance

Đòn bẩy càng cao thì có rủi ro càng lớn. Do đó, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm chơi hợp đồng tương lai trên Binance hoặc sử dụng đòn bẩy cao, rất dễ bị thua lỗ, thậm chí thanh lý vị thế.

Dễ bị cá mập thao túng giá dẫn đến tài khoản bị thanh lý nhanh chóng. Và cái này người ta thường gọi là Kill Short/Kill Long hay gọi chung là Kill Margin

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể bị giới hạn trong một số cặp giao dịch nhất định khi thực hiện hợp đồng tương lai có đòn bẩy. Tuy nhiên, đối với các đồng tiền phổ biến, cập nhật của chúng trên Binance là tương đối đầy đủ.

Nhược điểm giao dịch Future Binance
Nhược điểm giao dịch Future Binance

Do khả năng sinh lời cao nên giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro rất lớn. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia Binance Futures.

Tổng kết

Vậy là CoinF0 đã cung cấp cho bạn một số thông tin về Future Binance cũng như cách tính phí Future Binance. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay