Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Waves coin

Đăng ngày 01/03/2023

Ví Waves được biết đến là nền tảng ví chính thức dành cho wave coin. Chiếc ví này thậm chí còn hỗ trợ lưu trữ BTC, ETH, LTC, DASH,.. một cách thông minh và linh hoạt. Ví Waves hỗ trợ nhiều hệ điều hành bao gồm cả iOS và Android. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách tạo ví waves trong bài viết dưới đây nhé! 

Bạn đang xem bài viết: tạo ví waves 

Ví Waves (Waves Wallet) là gì?

Waves Wallet là nền tảng ví hỗ trợ lưu trữ Waves coin cũng như một số loại coin phổ biến khác như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Dash, Monero (XMR), Zcash (ZEC), Bitcoin Cash ( BCH) và thậm chí cả các loại tiền tệ fiat như USD, EUR, TRY (Lira Thổ Nhĩ Kỳ). Nhờ trao đổi phi tập trung tích hợp nền tảng Waves, nó không chỉ cho phép người dùng quản lý số dư, nhận tiền, gửi tiền mà còn mua và bán tiền Waves và các loại tiền khác trực tiếp trên ví Waves.

Ví Waves (Waves Wallet) là gì
Ví Waves (Waves Wallet) là gì

Waves Wallet là ví chính thức được tạo và hỗ trợ bởi nhóm phát triển của dự án Waves, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ tin cậy và bảo mật của nó. Hiện tại, Waves Coin Wallet có sẵn cho tất cả các hệ điều hành trên máy tính (Windows, Mac OS, Linux), điện thoại di động (IOS, Android) và tiện ích mở rộng trình duyệt web. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng ví web Waves trực tuyến, hãy truy cập wavewallet.io.

Lịch sử hình thành của ví Waves 

Dự án Waves được thành lập bởi nhà vật lý người Nga Alexander Ivanov vào năm 2016 sau khi bán token thành công và huy động được 30.000 BTC vào tháng 4 và tháng 5. Nhóm sáng lập hy vọng sẽ giải quyết những thiếu sót của các nền tảng blockchain này vào thời điểm đó bằng cách vận hành mạng. Do đó, Waves tập trung vào tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và trải nghiệm của người dùng.

Chính thức ra mắt vào quý 3 năm 2016, mạng Waves cung cấp khả năng tạo và quản lý token. Đến năm 2017, Waves bắt đầu hợp tác với Microsoft Azure và cũng trở thành đối tác chính thức của Deloitte. Dự án cũng triển khai một giao thức đồng thuận mới, Waves-NG, dựa trên đề xuất Bitcoin-NG.

Vào năm 2018, dự án đã phát hành một ứng dụng dành cho thiết bị di động mang đến hầu hết các tính năng phổ biến nhất của Waves cho người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Lịch sử hình thành của ví Waves 
Lịch sử hình thành của ví Waves

Ưu điểm của việc tạo ví waves 

  • Waves đã tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung, bao gồm: blockchain, WAVES coin, sàn giao dịch phi tập trung WavesDEX, ví Waves.
  • Waves được tạo ra với mục đích dễ sử dụng cho khách hàng và người dùng cuối. Ngày nay, nhiều ICO chọn sử dụng nền tảng Waves vì ​​lợi thế này, cho phép Waves phát triển mạnh trong tương lai với tư cách là đối thủ cạnh tranh ngang hàng với Ethereum 
  • Cho thuê cổ phần cho phép chủ sở hữu token WAVES cho thuê và thu lợi nhuận từ WAVES.
  • Số lượng token Waves được giới hạn ở 100.000.000 WAVES, giúp giữ giá trị của token WAVES ổn định.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Waves coin trên điện thoại đơn giản 

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Trong hướng dẫn bên dưới, bạn nên nhớ lưu 15 từ khóa khôi phục cho chính mình, từ khóa này bạn sẽ cần sử dụng để khôi phục ví Waves nếu đăng nhập vào ví trên nền tảng khác (ví dụ: web, máy tính) hoặc nếu bạn mất ví.

Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Waves coin
Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Waves coin

Sau khi tải về điện thoại di động, mở ứng dụng ví Waves để bắt đầu tạo tài khoản Waves coin, thao tác như sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị, hiện tại chưa có tiếng Việt nên bạn chọn “English” rồi nhấp vào mục “Continue“. 

Bước 2: Wave wallet sẽ giới thiệu một số chức năng, nhấn “Next” để bỏ qua.

Bước 3: Bấm next đến cuối cùng rồi chọn “I Understand“. 

Bước 4: Chọn mục “Create a new account” để tạo ví Waves coin mới.

Bước 5: Đầu tiên bạn chọn hình đại diện hiển thị trong ví, sau đó nhập các thông tin sau: 

  • Account Name: Tên ví của bạn
  • Create a password: Nhập mật khẩu của ví 
  • Confirm password: Nhập lại mật khẩu ở trên
  • Khi hoàn tất bạn hãy chọn mục “Continue

Bước 6: Waves Wallet sẽ yêu cầu bạn backup (sao lưu) ví, đây là bước quan trọng nên bạn thực hiện ngay, chọn “Back Up Now”. 

Bước 7: Một số lưu ý ví Waves, không đưa những từ khóa này cho người khác, và giữ chúng cẩn thận. Bạn chọn mục  “I understand”. 

Bước 8: Ví Waves sẽ cung cấp cho bạn 15 từ khóa, bạn ghi ra giấy hoặc lưu vào file notepad rồi giữ cẩn thận, khi không may bị mất điện thoại thì dùng để tìm lại ví. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn “I’ve written it down“. 

  • Lưu ý: Nó phải được điền theo thứ tự từ 1 đến 15 do ví Waves cung cấp và sẽ được sử dụng để xác nhận lại sau này.

Bước 9: Waves Wallet sẽ yêu cầu bạn xác nhận thứ tự đúng của 15 từ khóa mà bạn chọn bên dưới.

Nhập xong chọn Xác nhận để hoàn tất.

Bước 10: Đặt mật khẩu mở ví, nhập 4 số bất kỳ để xác nhận lại.

Bước 11: Waves Wallet sẽ cho phép bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID thay cho mật khẩu để mở ví, nếu muốn sử dụng thì chọn “Use Face ID” hoặc không thì bạn chọn “Not Now”.

Bước 12: Bạn đã hoàn tất các bước tạo tài khoản Waves coin, Waves Wallet sẽ yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản của họ, tích vào 3 ô và chọn mục “Confirm and begin“.

 

Tổng kết 

Qua bài viết chia sẻ về cách tạo ví waves của CoinF0 trên đây, hy vọng bạn có thêm các kiến thức về ví waves cũng như có thể tự mình tạo ví waves một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay