Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ tiện lợi nhất

Đăng ngày 05/01/2023

Binance liên tục xem xét và bổ sung các loại tiền điện tử có thể được sử dụng trên nền tảng. Nếu bạn muốn mua Binance VND hiện chưa được niêm yết trên Binance, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách mua coin trên Binance bằng VNĐ. Cùng theo dõi nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ 

3 cách mua Coin trên Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) lớn nhất thế giới. Đây cũng là sàn giao dịch tiếng Việt ưu tiên các giải pháp giao dịch cho cộng đồng hàng đầu Việt Nam. Chúng bao gồm các cách bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng của mình để nạp tiền vào Binance chỉ với một vài bước đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Có 3 cách để mua token trên Binance

 • Cách mua tiền xu bằng cách gửi BVD trực tiếp vào một sàn giao dịch
 • Cách mua tiền bằng đồng Việt Nam trên Binance thông qua mạng ngang hàng (P2P)
 • Cách mua token bằng thẻ visa/mastercard trực tiếp trên sàn Binance

 

Mua Coin trên Binance
Mua Coin trên Binance

Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ bằng cách nạp VNĐ (BVND) trực tiếp vào sàn Binance

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 12 năm 2020, Binance chính thức ra mắt Binance VND (BVND), một đồng tiền ổn định có mệnh giá cố định bằng Việt Nam Đồng (VND). Tức là BVND được quy đổi với tỷ giá 1 BVND = 1 VND nên bạn có thể mua bán BVND trên Binance như mọi loại coin khác. Tuy nhiên, với sự ra mắt của BVND, giờ đây bạn có thể nạp VND trực tiếp từ Vietcombank đến các sàn giao dịch. Số tiền VND bạn nạp sẽ được tự động chuyển đổi thành BVND.

Giải thích đơn giản hơn thế này: ví dụ bạn muốn mua Bitcoin trên sàn Binance thì bây giờ bạn có thể nạp trực tiếp VND từ tài khoản ngân hàng Vietcombank. Số tiền này sẽ được quy đổi sang BVND tương ứng. Sau đó, bạn sử dụng BVND này để mua Bitcoin trên sàn giao dịch Binance thông qua giao dịch cặp BVND/BTC. 

Hướng dẫn nạp tiền Việt Nam Đồng vào Binance 

Hướng dẫn nạp tiền Việt Nam Đồng vào Binance
Hướng dẫn nạp tiền Việt Nam Đồng vào Binance
 • Đầu tiên sau khi đăng nhập vào Binance, chọn “Ví” -> “Fiat Currency and Spot”
 • Tiếp theo bấm chọn nút “Nạp”

Lưu ý: Tài khoản của bạn cần trải qua xác minh danh tính (KYC) và xác minh bổ sung để gửi VND vào Binance. Hiện tại số lượng người yêu cầu xác minh rất lớn nên hoạt động KYC & Xác minh bổ sung diễn ra khá chậm.

 • Nhấp chọn vào “Tiền pháp định” sau đó ở ô bên dưới bạn tìm “VND” bạn sẽ thấy “VND – Vietnamese Dong” như ảnh dưới.
 • Để biết chi tiết thanh toán, hãy nhập số tiền gửi mong muốn (tối thiểu 100.000 VND) và nhấp vào ‘Tiếp tục’.

Vui lòng đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản Vietcombank của chính mình và nhớ điền “Mã số tham chiếu” khi chuyển khoản. Sau khi nhấp vào “Xác nhận”, mã tham chiếu của bạn sẽ được hiển thị trên trang.

Sau đó thực hiện chuyển khoản từ thẻ ngân hàng Vietcombank cá nhân của bạn.

Lưu ý quan trọng

“Mã tham chiếu” của bạn là bắt buộc để hoàn tất chuyển khoản ngân hàng, vui lòng đảm bảo bạn nhập chính xác để đảm bảo chuyển khoản thành công.

Sau khi chuyển khoản ngân hàng thành công, khoản tiền gửi của bạn sẽ xuất hiện trong “Số dư BVND”, có thể được tìm thấy trong ví “Fiat và Spot”.

Tiền gửi bằng Đồng Việt Nam (VND) sẽ tự động được gửi bằng BVND theo tỷ lệ 1:1 (tức là: 1 VND = 1 BVND).

Bây giờ bạn có thể sử dụng BVND để tìm các cặp giao dịch và mua hoặc bán. Hiện tại, Biance hỗ trợ các cặp giao dịch BUSD/BVND và USDT/BVND. Tức là bạn có thể dùng BVND mới nạp để mua USDT hoặc BUSD, sau đó dùng 2 đồng này để mua Coin (hoặc các loại coin khác).

Sử dụng thẻ Visa/Mastercard để mua Bitcoin trên Binance

Sử dụng thẻ Visa/Mastercard để mua Bitcoin trên Binance
Sử dụng thẻ Visa/Mastercard để mua Bitcoin trên Binance

Để mua và bán mã thông báo trên Binance, bạn cần có tài khoản giao dịch hỗ trợ 2FA và xác minh danh tính (KYC) trên sàn giao dịch Binance và thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard.

Bước 1: Bạn nhấp chọn vào Mua Crypto >> Thanh toán bên thứ ba

Bạn nhấp chọn vào Mua Crypto
Bạn nhấp chọn vào Mua Crypto
 • Nhập số tiền VND vào phần Tôi muốn sử dụng (phải lớn hơn 1200 000 VND). Bạn chọn loại tiền muốn mua tại mục Tôi muốn mua
 • Kiểm tra “Tôi đã đọc và…” trong phần Chi tiết thanh toán và nhấp vào Tiếp theo
 • Bạn sẽ cần điền một số thông tin về thẻ Visa của bạn (tất cả đều phải bỏ dấu) và bấm Thanh toán ngay
 • Sau khi hoàn tất, bitcoin sẽ được chuyển vào ví Binance của bạn

Cách mua coin trên Binance bằng VNĐ trên sàn Binance P2P 

 • Trên sàn giao dịch Bitcoin P2P của Binance, sẽ có Ví Fiat để mua, bán và giao dịch qua P2P. Trong ví tiền pháp định, bạn cần tiền. Nếu không, hãy chuyển số xu bạn muốn bán vào ví của bạn, sau đó xác nhận mã 2FA để thực hiện chuyển khoản.
 • Tiếp theo trong phần Giao dịch, bạn bấm vào Fiat, sẽ có mục “Bán”, bạn làm tương tự như khi mua, tức là nhập số lượng coin muốn bán, sau đó Binance sẽ quy đổi thành tiền bạn muốn, và cuối cùng bạn Nhấp vào lệnh bán BTC.
 • Cuối cùng, khi bạn đã nhận được tiền, hãy tiến hành xác nhận và mở khóa bitcoin.

Mẹo khi giao dịch trên Binance P2P bằng VNĐ

Dưới đây là một số mẹo để các bạn giao dịch mua bán tránh bị lừa đảo nhé.

Khi giao dịch mua

 1. Khi chuyển tiền, không viết tên tiền tệ trong nhận xét. Chẳng hạn như Bitcoin, BTC, Tether, USDT, Ethereum, ETH, Binance Coin, BNB. Nếu bạn đăng nhập, có nguy cơ tài khoản của bạn sẽ bị ngân hàng khóa hoặc đóng băng.
 2. Tiền của bạn sẽ được gửi trực tiếp cho người bán. Tiền xu sẽ được giữ bởi sàn giao dịch, vì vậy đừng sợ mất nó.
 3. Không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong ngày. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ bị cấm giao dịch trong thời gian còn lại của ngày.
Mẹo khi giao dịch trên Binance P2P bằng VNĐ
Mẹo khi giao dịch trên Binance P2P bằng VNĐ

Khi giao dịch bán

 1. Khi bán xu, bạn nên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình để xem số tiền nhận được. Vì có một số trường hợp giả mạo tin nhắn. Như vậy bạn tránh tình trạng thấy thông báo rồi mới xác nhận mở khóa.
 2. Nếu không nhận được xác nhận thanh toán từ người mua, bạn có thể khiếu nại.
 3. Bạn chỉ đồng ý mở khóa sau khi xác nhận rằng tiền đã vào tài khoản của bạn, để không gây ra tổn thất.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tổng kết

Thông qua bài viết này, CoinF0 hy vọng sẽ giúp bạn hiểu cách mua coin trên Binance bằng VNĐ. Giao dịch VND qua P2P và Visa thực sự tiện ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch và phí chuyển tiền. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay