Cách mua coin LUNA trên Binance như thế nào?

Đăng ngày 10/12/2022

Binance liên tục xem xét và bổ sung các loại tiền điện tử có thể được sử dụng trên nền tảng. Nếu bạn muốn mua Luna hiện chưa được niêm yết trên Binance, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết về cách mua coin LUNA trên Binance  bên dưới của CoinF0. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách mua Luna bằng cách kết nối ví tiền điện tử của bạn với một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sử dụng tài khoản Binance của bạn để mua mã thông báo cơ sở.

Bạn đang xem bài viết: Cách mua coin LUNA trên Binance

LUNA là gì?

Luna là mã thông báo của nền tảng Terra, một tài sản phi tập trung cung cấp giá trị như một khoản dự trữ ổn định về giá đồng thời thúc đẩy tính minh bạch và phân cấp. Đồng xu Luna đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giá của Terra. Chủ sở hữu LUNA có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị mạng.

Terra LUNA là gì?

Terra là một dự án giao thức chuỗi khối được xây dựng dựa trên một tập hợp các coin ổn định cho các khoản thanh toán kinh doanh nhằm giảm phí giao dịch và tạo ra một hệ sinh thái hữu ích.

Các đồng tiền ổn định (stablecoin) TERRA này sẽ tương ứng với các loại tiền tệ fiat phổ biến như USD, EUR, CNY, JPY, KRW, GBP… và coin chung của IMF là SDR. Các stablecoin của Terra bao gồm: TerraUSD (UST), TerraEUR, TerraJPY, TerraCNY, TerraGBP, TerraKRW, TerraSDR.

Terra LUNA là gì
Terra LUNA là gì

Terra ổn định giá bằng cách thay đổi nguồn cung tiền vào khi cần thiết, các hợp đồng có thể được ký kết bằng cách sử dụng mã thông báo LUNA để đảm bảo giá trị của Terra. Ngoài ra, Terra hoạt động dưới sự bảo vệ khả năng thanh toán phi tập trung để loại bỏ nguy cơ lỗi và tấn công giá.

Với mục đích là một loại tiền tệ thanh toán, các stablecoin phải có chi phí giao dịch cực kỳ thấp, nhưng do những hạn chế của blockchain, chi phí giao dịch của nhiều stablecoin như USDC và USDT rất cao, đôi khi còn cao hơn 10 đô la. Terra có lợi thế hơn hầu hết các stablecoin khác do chi phí giao dịch gần như bằng không.

Cách mua coin LUNA trên Binance

Sau đây là các cách mua LUNA trên sàn Binance

Mua LUNA bằng BUSD hoặc USDT

Hiện tại, Binance hỗ trợ các cặp giao dịch giao ngay: LUNA/BUSD, LUNA/USDT. Vì vậy, bạn có thể sử dụng BUSD hoặc USDT để mua LUNA, đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn chưa có BUSD hoặc USDT trên Binance, vui lòng mua USDT hoặc BUSD trên Binance P2P thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách mua BUSD trên Binance P2P

Mua BUSD trên Binance P2P Marketplace thông qua chuyển khoản ngân hàng. Phương thức mua hàng như sau:

Trên ứng dụng Binance, vào phần Giao dịch P2P như sau:

Chọn Mua BUSD, chọn nhà môi giới BUSD phù hợp để giao dịch

Trên website Binance thì bạn chọn vào mục Mua Crypto
Trên website Binance thì bạn chọn vào mục Mua Crypto

Trên website Binance thì bạn chọn vào mục Mua Crypto/ Giao Dịch P2P

tìm đại lý bán BUSD phù hợp
tìm đại lý bán BUSD phù hợp

Tương tự bạn tìm đại lý bán BUSD phù hợp để tiến hành quá trình mua bán. Sau khi mua BUSD, hãy vào Thị trường/ Thị trường Spot trên Binance Exchange và chọn cặp giao dịch LUNA/BUSD để mua LUNA

Trên API Binance, vào phần Thị trường/ Giao ngay và chọn cặp LUNA/BUSD để giao dịch. Trên giao diện website Binance, chọn vào mục Thị trường/Thị trường Spot chọn cặp LUNA/BUSD để giao dịch

Trên đây là cách mua coin LUNA trên Binance bằng BUSD. Như hình trên, nếu bạn có tiền tệ khác và muốn mua LUNA, bạn chỉ cần chuyển đổi tiền tệ sang BUSD hoặc USDT để giao dịch.

Cách mua coin LUNA bằng USDT trên sàn Binance

Để mua LUNA bằng USDT, trước tiên bạn phải có USDT trên Binance. Nếu bạn chưa có USDT, hãy mua USDT trên Binance P2P thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Ví dụ: mua 50.000.000 VND UST qua chuyển khoản ngân hàng. Thanh toán cho người bán 50 triệu VND bằng chuyển khoản và nhận được 2.164,03 USDT (23.105 VND = 1 USDT tại thời điểm viết bài)

Nếu bạn sở hữu USDT, hãy tiến hành chuyển sang ví USDT trên sàn Binance trong phần Nạp (deposit) USDT

Sau khi sở hữu USDT, tiếp tục vào phần thị trường, chọn cặp giao dịch LUNA/USDT, thực hiện giao dịch và dùng USDT để mua LUNA

Sau khi mua LUNA, tùy theo mục đích, bạn có thể lưu trữ hoặc sử dụng LUNA để mua bán (trao đổi) Bitcoin (BTÇ), BNB, DOGE, ETH…và hơn 400 loại coin khác trên Binance…và dễ dàng bán LUNA sang USDT và rút Binance P2P Marketplace hiện đang giao dịch bằng đồng Việt Nam

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Mua coin LUNA bằng Thẻ tín dụng(Visa/Master)

Trên sàn giao dịch Binance, đi tới Mua tiền điện tử / Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ. Chọn mua coin LUNA bằng thẻ tín dụng. Chọn số tiền bạn muốn mua, ví dụ: nếu bạn mua 1.000 euro, hệ thống sẽ quy đổi tỷ giá hối đoái LUNA tại thời điểm mua và tính số tiền LUNA tương ứng. Tại thời điểm viết bài này, 1000 EUR = 66,076943 LUNA (tỷ giá hối đoái 15,13 EUR = 1 LUNA)

Mua coin LUNA bằng Thẻ tín dụng
Mua coin LUNA bằng Thẻ tín dụng

Đặc điểm khi mua LUNA trên Binance

Binance được cho là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới. Nhưng nó lọt vào danh sách những nơi tốt nhất để mua Terra Luna của chúng tôi hôm nay nhờ phí giao dịch thấp có tính cạnh tranh.

Mua LUNA trên Binance ngay hôm nay và bạn sẽ chỉ phải trả 0,1% đến 0,04% phí giao dịch — dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn trên sàn.

Ngoài ra, nếu bạn chọn thanh toán phí giao dịch bằng Binance Coin (BNB), bạn sẽ đủ điều kiện được chiết khấu 25%, giảm phí giao dịch từ 0,75% xuống 0,035%.

Nhưng lợi thế của Binance vượt xa phí giao dịch thấp. Sàn giao dịch duy trì quy trình giới thiệu đơn giản, nền tảng giao dịch có nguồn lực tốt và khớp lệnh cực kỳ nhanh. Nó cũng hỗ trợ một trong những phạm vi rộng nhất của tài sản tiền điện tử, có nghĩa là nhiều cặp giao dịch LUNA hơn.

Đặc điểm khi mua LUNA trên Binance
Đặc điểm khi mua LUNA trên Binance

Tất cả những điều này làm cho nó trở thành một nền tảng giao dịch lý tưởng cho các nhà giao dịch tích cực – chẳng hạn như các nhà giao dịch trong ngày và nhà giao dịch lướt sóng.

Binance cũng cho phép bạn mua Luna ngay sau khi khôi phục. Nó có quy trình giới thiệu dễ dàng và cho phép bạn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hay tiền gửi ngân hàng và các loại tiền điện tử khác. 

Tổng kết

CoinF0 vừa mách bạn các cách mua coin LUNA trên Binance một cách đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay