Top 5 cách đầu tư crypto hiệu quả không phải ai cũng biết

Đăng ngày 23/12/2022

Crypto là gì và đầu tư Crypto có khó không, cách đầu tư như thế nào là những thắc mắc chung của rất nhiều người dùng quan tâm đến lĩnh vực tài chính điện tử hiện nay. Thực tế thị trường Crypto tương đối sôi động và nóng bỏng khiến nhiều người tò mò về những ưu điểm vượt trội của Crypto, cách đầu tư,… nên bài viết hôm nay CoinF0 sẽ cập nhật thông tin từ A-Z về cách đầu tư crypto hiệu quả để các bạn tham khảo, ứng dụng dễ dàng hơn!

Bạn đang xem bài viết: cách đầu tư crypto hiệu quả 

Crypto là gì?

Crypto (tên đầy đủ là cryptocurrency) cũng có nhiều tên gọi như: tiền mã hóa, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, coin… Tiền điện tử được phát hành bởi các dự án trên chuỗi khối, tồn tại ở dạng số, thông qua kho lưu trữ ứng dụng ví thông minh trên thiết bị của bạn, điện thoại hoặc máy tính, thông qua phần mềm. Tiền điện tử được giao dịch và tính toán trên hệ thống trực tuyến. 

Crypto là gì
Crypto là gì

Tìm một sàn giao dịch crypto uy tín

Điều đầu tiên bạn cần làm để trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử là chọn một sàn giao dịch uy tín để giao dịch. Vì tiền kỹ thuật số không được quy định tại Việt Nam nên bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu giao dịch. Bạn cũng nên học hỏi từ các nhà đầu tư cao cấp để xác định các công ty môi giới lừa đảo. Lưu ý, hãy kiểm tra thông tin cơ bản chi tiết của những người sáng lập cốt lõi đằng sau sàn giao dịch để đảm bảo bạn không bị mất tiền vì lừa đảo. Một số sàn phổ biến hiện nay là Binance, Remitano,…

Cách đầu tư crypto hiệu quả – mua chờ tăng giá và bán 

Nó đại diện cho một cách tiếp cận dài hạn để đầu tư tiền điện tử. Đối với những người giao dịch mới làm quen, họ đang cố gắng kiểm soát và “chiến thắng” thị trường, nhưng điều họ nên làm là giữ cho đồng tiền của mình ổn định qua tất cả các biến động lớn trên thị trường. Tuy nhiên, khi xu hướng đầu tư tiền ảo thay đổi, các nhà đầu tư có thể gặp biến động dẫn đến bán tháo.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nổi tiếng là không ổn định, nhưng Chủ sở hữu không quan tâm đến hành động giá. Người nắm giữ đại diện cho một chiến lược kiểm soát FOMO (Sợ bỏ lỡ), FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ) và các cảm xúc bán ra khác. Mọi hướng dẫn đầu tư vào tiền điện tử đều vô nghĩa khi các nhà đầu tư đang hoảng loạn và bán tháo.

Ví dụ điển hình, các token metaverse như Sand, Mana sau một thời gian dài đi ngang đều tăng 500-700% trước khi tăng chóng mặt nhờ tin phát triển metaverse từ facebook. Nếu bạn không thể cưỡi trên những làn sóng biến động của thị trường, bạn sẽ không thể bán ở mức giá mà bạn muốn.

Cách đầu tư crypto hiệu quả - mua chờ tăng giá và bán 
Cách đầu tư crypto hiệu quả – mua chờ tăng giá và bán

Đầu tư tiền ảo với số tiền bạn chịu được rủi ro

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các nhà đầu tư nên phân bổ 4-6% số tiền của họ cho tiền điện tử trên tất cả các danh mục đầu tư. Nghiên cứu bao gồm tất cả các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hoặc Ripple. Các cố vấn tài chính, nhà lập kế hoạch tài chính và các chuyên gia tiền tệ khác khuyên bạn nên phân bổ 1% đến 5% tài sản của mình cho tiền điện tử. Thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã đầu tư 1% dự trữ kho bạc của mình vào tiền điện tử, một khoản đầu tư cũng được sử dụng để tìm hiểu cách đầu tư vào tiền ảo và nghiên cứu tài chính quan trọng ở cấp chính phủ lớn.

Edelman áp dụng mô hình này cho một kịch bản bao gồm một danh mục đầu tư điển hình chứa các tài sản có tỷ lệ tài sản là 60/40. Dữ liệu lịch sử trước và sau đợt tăng giá lịch sử năm 2017 của Bitcoin cho thấy mức tăng giá 1.500% sau đó là mức giảm 84%. Một danh mục đầu tư không có bitcoin sẽ mang lại khoảng 7% trong một năm (ước tính thận trọng) và 14,5% trong hai năm do lãi kép. Nhưng thay đổi phân bổ tài sản đó một chút thành 59/40/1 – thêm 1% tiền điện tử – và lợi nhuận tiềm năng có thể tăng lên 22% trong năm đầu tiên và 15,4% trong năm thứ hai (giảm 85%). Đây rõ ràng là một cách tuyệt vời để đầu tư vào Bitcoin.

Đầu tư tiền ảo với số tiền bạn chịu được rủi ro
Đầu tư tiền ảo với số tiền bạn chịu được rủi ro

Cách đầu tư crypto hiệu quả – Trau dồi kinh nghiệm

Thật vậy, thị trường Crypto vô cùng khốc liệt và người dùng phải thu thập nhiều thông tin cũng như trau dồi kinh nghiệm của bản thân để đảm bảo tính chính xác cho các giao dịch của mình. Nếu kiến ​​thức không vững, chỉ tham gia thị trường này để thử nghiệm thì sẽ trở thành “miếng mồi béo bở” trong mắt người khác.

Vì vậy, tốt nhất bạn đừng vội mà hãy bình tĩnh và tiếp thu nhiều kinh nghiệm bổ ích, thực tế cho bản thân. Sau đó, sẽ không còn xa để thu được lợi nhuận khổng lồ từ Crypto.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Phân bổ vốn một cách hợp lý

Không áp dụng chiến lược phân bổ vốn khi đầu tư vào tiền xu crypto, chúng ta sẽ không kiểm soát được tài sản của mình. Phân bổ vốn là một chiến lược giúp bạn tránh quá chú trọng vào một tài sản tiền điện tử duy nhất trong danh mục đầu tư của mình.

Có thể trước đây bạn đã kiếm được lợi nhuận cao và muốn “dốc toàn lực” vào một đồng tiền mà bạn cho là có tiềm năng đó. Tuy nhiên, thay vì để lòng tham thống trị bạn, hãy xem xét nơi nào tốt hơn để bơm tiền của bạn.

Phân bổ vốn một cách hợp lý
Phân bổ vốn một cách hợp lý

Tổng kết

Do đó, biết cách đầu tư crypto hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. CoinF0 hy vọng rằng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh phù hợp với mình.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay