Cách đào bitcoin bằng máy tính chi tiết từ A đến Z MỚI NHẤT

Đăng ngày 09/12/2022

Ngày nay, bitcoin là cái tên được nhắc đến ngày càng nhiều trong thị trường tiền ảo. Vậy bản chất của bitcoin là gì và cách đào bitcoin bằng máy tính như thế nào mang lại lợi nhuận nhiều nhất ? Cùng CoinF0 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết:  cách đào bitcoin bằng máy tính 

Bitcoin là gì ?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền điện tử được sử dụng và phân phối dưới dạng điện tử. Bitcoin cũng là một hệ thống ngang hàng (P2P) phi tập trung. Tức là không tổ chức, cá nhân nào kiểm soát được.

Bitcoin chỉ có một nguồn cung cấp nhất định – chỉ có thể tạo tối đa 21 triệu Bitcoin trong hệ thống.

Bitcoin là gì
Bitcoin là gì

Tại sao được gọi là đào Bitcoin trên máy tính?

Nó được gọi như vậy bởi vì đó là quá trình giúp bạn khai thác bitcoin mới từ hệ thống máy tính của mình. Nhưng chính xác hơn, phần khai thác chỉ là một phần trong quá trình xác nhận giao dịch.

Như bạn có thể thấy, mục tiêu chính của khai thác là duy trì sổ cái theo cách phi tập trung. Bởi vì việc khai thác dựa trên một hình thức giải mã. Mỗi lần một thợ mỏ khác nhau giải mã và được cấp quyền cập nhật chuỗi khối khác nhau.

Tất nhiên, những người khai thác có khả năng tính toán cao hơn sẽ có cơ hội thành công cao hơn. Nhưng vì quy luật xác suất, cùng một người khai thác có cơ hội thành công rất nhỏ qua mỗi lần đào.

Cách đào Bitcoin bằng máy tính

Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Nhiều người chọn hai loại ví Bitcoin:

Ví lạnh: Ví được thiết kế trên thiết bị chuyên dụng, bảo mật cao và chỉ được kết nối internet khi thực hiện giao dịch, chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập được. Người dùng có thể sử dụng ví để lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa cùng một lúc và giá thị trường hiện tại khá cao, dao động từ 2 đến 3 triệu.

Ví nóng: Là ví luôn được kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi nơi trên thế giới, miễn là có Internet. Việc cài đặt ví trên điện thoại, máy tính, v.v… không khó và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thông tin đăng nhập cần được bảo vệ và yêu cầu nhiều lớp xác minh để bảo mật để giữ bitcoin của bạn an toàn trước nguy cơ bị tấn công.

Ngoài ra còn có một loại ví thủ công, được lưu trữ dưới dạng tệp văn bản với địa chỉ công khai để nhận bitcoin. Đối với những người đào Bitcoin, nhiều chuyên gia khuyên rằng mọi người nên sử dụng ví lạnh để giữ Bitcoin an toàn vì nó có tính bảo mật cao và có thể chứa một lượng lớn Bitcoin.

Tạo ví lưu trữ Bitcoin
Tạo ví lưu trữ Bitcoin

cách đào bitcoin trên máy tính – Tìm kiếm mỏ khai thác

Trong thị trường tiền điện tử ngày nay, những người khai thác sẽ tập trung tại một nơi được gọi là “Trang trại Bitcoin”, nơi đây mọi người tập hợp để khai thác BTC và chia sẻ phần thưởng. Bạn nên tìm kiếm các nhóm khai thác có sự phân chia rõ ràng, theo quy luật: ai làm được nhiều hơn thì được hưởng nhiều hơn và ngược lại.

Ngày nay, sự tham gia khai thác dưới hình thức cạnh tranh rất gay gắt giữa các thợ mỏ, các tập đoàn lớn và các xưởng khai thác khổng lồ với nhau. Do đó, một số trang trại khai thác Bitcoin tính phí đối với lợi nhuận của mỗi người khai thác. Trước khi tham gia, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ các quy định để hiểu rõ và tránh những rắc rối trong tương lai.

Chuẩn bị máy đào Bitcoin

Giàn khai thác Bitcoin là thiết bị cần thiết, và có rất nhiều loại giàn khai thác trên thị trường hiện nay. Để tìm được chiếc máy phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí quan trọng như: tỷ lệ băm, điện năng tiêu thụ, nhiệt độ môi trường và chi phí mua ban đầu.

 Một số máy đào uy tín được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

DragonMint T1: Nó có khả năng tính toán cực nhanh, có hệ thống tản nhiệt tốt và tiết kiệm năng lượng. Giá khá cao 2729 $, khó kiếm vì lượng đặt hàng trên thị trường rất lớn.

Ant T9 +: Mức giá khá rẻ tầm 500-600 USD, máy có thiết kế nhỏ gọn, khả năng tính toán tốt, tản nhiệt nhanh.

M3X: Giá bán hiện tại của M3X là 1.000 $, so với nhiều dòng khác trên thị trường thì nó có hiệu năng khá cao, rất thích hợp để đầu tư trả góp hay mua số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là hoạt động khá ồn ào và tiêu tốn nhiều điện năng.

Chuẩn bị máy đào Bitcoin
Chuẩn bị máy đào Bitcoin

Cài đặt phần mềm đào Bitcoin bằng máy tính hợp lý

Nếu máy đào là một thiết bị phần cứng được sử dụng để tìm và khai thác bitcoin, thì phần mềm có vai trò quản lý các thiết bị khai thác đó.

Phần mềm khai thác bitcoin hiện nay được tạo ra với giao diện đơn giản, tương thích trên nhiều dòng máy tính với các hệ điều hành khác nhau. Bạn nên tham khảo 3 phần mềm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

EasyMiner có nhiều chế độ khai thác khác nhau, chia các thợ đào thành các nhóm khác nhau để nâng cao hiệu quả khai thác. EasyMiner tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh so với các phần mềm khác chạy từ các dòng lệnh.

Awesome Miner ra đời vào năm 2014 – có khả năng hỗ trợ khai thác quy mô lớn. Nó có thể dễ dàng xử lý nhiều phần cứng khai thác cùng một lúc, với hơn 50 công cụ khai thác, cho phép người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi cũng như quản lý các nhóm khai thác.

CGMiner là phần mềm khai thác Bitcoin được hầu hết các thợ mỏ lựa chọn. Nó cho phép khai thác Bitcoin dựa trên mã nguồn mở, chạy trên nhiều nền tảng và tương thích với nhiều phần cứng phổ biến như FPGA, GPU, ASIC.

Tìm các sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phần mềm quan trọng kể trên, bây giờ bạn có thể khai thác Bitcoin bằng cách đặt hàng. Sau khi các thợ đào nhận được một lượng bitcoin nhất định, họ cần tìm các sàn giao dịch để bán chúng để trang trải chi phí khai thác hoặc kiếm lợi nhuận.

Mọi người nên tìm và giao dịch trên những sàn bitcoin uy tín với khối lượng lớn và xử lý nhanh để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý rằng sau một thời gian khai thác, các miner cần kiểm tra các thông số để đảm bảo hiệu suất khai thác Bitcoin tốt nhất, đồng thời điều chỉnh các thông số để tối ưu hóa quá trình khai thác Bitcoin.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

So sánh giữa hình thức đào Bitcoin và hình thức giao dịch trực tiếp

Cách đào bitcoin bằng máy tính:

 • Chi phí đầu tư rất cao
 • Yêu cầu kiến ​​thức sâu rộng về phần cứng, phần mềm và khả năng quản lý và hệ điều hành
 • Không có nhiều tính linh hoạt
 • Rủi ro thấp và không phải chịu áp lực thị trường vì thời gian khai thác thường kéo dài.
 • Yêu cầu đầu tư vốn lớn, không cung cấp cho thợ đào nhiều kiến ​​thức về thị trường và có sản phẩm giao dịch hạn chế.
So sánh giữa hình thức đào Bitcoin và hình thức giao dịch trực tiếp
So sánh giữa hình thức đào Bitcoin và hình thức giao dịch trực tiếp

Giao dịch trực tiếp:

 • Chi phí đầu tư rất thấp
 • Cần trang bị kiến ​​thức giao dịch thông qua các khóa học, tài liệu hoặc kinh nghiệm trong quá trình đầu tư
 • Tính linh hoạt cao
 • Không cần số vốn lớn vẫn có thể tham gia, mục tiêu đa dạng, sản phẩm kinh doanh đa dạng
 • Rủi ro cao, đòi hỏi kiến ​​thức, khả năng phân tích thị trường
 • Tổng hợp các đặc điểm của hai hình thức trên, có thể thấy rằng:
 • Hình thức khai thác Bitcoin này sẽ phù hợp với những người có nhiều vốn và đang tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động trong tương lai.

Giao dịch bitcoin là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ, ít vốn. Tuy nhiên, với hình thức này, người ta cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường, thận trọng trước khi quyết định đầu tư và tích lũy kinh nghiệm để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Tổng kết

Vậy là CoinF0 đã mách bạn cách đào bitcoin bằng máy tính, chúc các bạn áp dụng và thành công nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay