Các quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto mà bạn nên biết

Đăng ngày 09/09/2022

Các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto mà bạn nên biết. Chắc hẳn các hảo huynh muội đã nghe rất nhiều tin tức kiểu quỹ này đầu tư dự án này, quỹ kia rót vốn đầu tư cho dự án kia. Rồi dự án này có quỹ đầu tư crypto ABC hậu thuẫn… Vậy thức chất các quỹ này ảnh hưởng như nào đến thị trường?

Quỹ đầu tư là gì?

Đầu tiên phải hiểu quỹ là gì nó hoạt động ra sao thì mới nói tiếp được.

Các quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto

Quỹ đầu tư là một tập hợp các nhà đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đầu tư vào các loại tài sản khác nhau trong không gian tiền điện tử nhằm đạt được mục tiêu lợi nhuận. Nói một cách dễ hiểu các quỹ sẽ huy động dòng tiền từ nhiều nguồn sau đó tập hơn lại thành một món lớn rồi mang đi đầu tư vào các dự án.

 Ảnh hưởng của các quỹ đầu tư lớn tới thị trường

Do nắm giữ dòng tiền lớn nên các quỹ sẽ được các starup tìm đến để xin đầu tư. Chính vì thế các quỹ khi đầu tư hầu như họ đã được mua từ các vòng gọi vốn sớm đồng nghĩa với việc lúc đó giá token của dự án rất rẻ so với các vòng sau như Public Sale, IDO, ICO

Do mua được token từ những vòng đầu giá rất rẻ, nên giá nào họ cũng vẫn có lời chỉ cần dự án đó còn “sống”. Các quỹ được các chuyên gia quản lý nên họ sẽ không bị dao động trước rung lắc thị trường. Họ biết cách giao dịch để tạo ra lợi nhuận lớn nhất.

Vậy thì các quỹ đầu tư đó ảnh hưởng gì đến thị trường nhỉ?

Các bạn nghĩ xem nào các bạn đầu tư vào 1 dự án mà dự án đó cũng được các quỹ lớn thì các bạn có yên tâm hơn không? Ở thị trường crypto không có luật chơi như này các nhà đầu tư cá nhân rất dễ bị lùa vào các dự án “scam” nhưng để lùa được các quỹ là điều rất khó. Vì vậy các quỹ đầu tư lớn có vai trò củng cố niềm tin cho thị trường crypto sóng gió này. Đôi khi các quỹ cũng tạo ra sóng gió để thị trường này bớt nhàm chán.

Các quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto

các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto
Top các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto

Alameda Research

Alameda Research là một trong những tên tuổi hàng đầu trong giới Crypto được thành lập vào tháng 10 năm 2017.

Quỹ đầu tư có quy mô hoạt động toàn cầu với khả năng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch và thị trường lớn. Alameda Research quản lý hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch 1-10 tỷ đô la mỗi ngày xoay quanh altcoin và các sản phẩm phái sinh. Thành công khét lẹt với Solana, Avalanche

Coinbase Ventures

Là quỹ đầu tư của sàn Coinbase. Một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ. Quỹ đầu tư Coinbase Ventures được thành lập vào tháng 4 năm 2018. Là một quỹ rất uy tín có danh mục rộng, tầm nhìn dài

a16z

Được thành lập vào năm 2009 bởi Marc Andreessen, Ben Horowitz, Andreessen Horowitz. a16z được mệnh danh là ông trùm đầu tư đến từ Mỹ và có trụ sở tại Thung Lũng Silicon, California. A16z hiện đang quản lý quỹ đầu tư dành cho mảng crypto với giá trị khoảng 3 tỷ đô. Nắm trong tay danh mục đầu tư toàn các kì lân trong thị trường như: Avalanche, Near, Maker, UniSwap, ICP…

Pantera

Là quỹ đầu tư lâu đời và có tiếng trong thị trường từ năm 2003. Pantera đã tạo ra quỹ đầu tư mạo hiểm vào blockchain đầu tiên tại Mỹ vào năm 2013. Các dự án mà Pantera đầu tư vào đều thuộc top nhưng dự án thành công nhất thị trường. Chứng tỏ năng lực của Pantera không phải hư danh. Các dự án nổi bật có bàn tay của pantera: Terra, 1inch, Cosmos, Filecoin, FTX Token, UniSwap, Near, Polkadot, XRP,…

Multicoin Capital

Quỹ được thành lập vào tháng 5 năm 2017. Multicoin Capital là một trong những quỹ đầu tư vào ngành công nghiệp blockchain hàng đầu trên thế giới với danh mục đầu tư đa dạng trải dài ở nhiều mảng khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain như: layer 1, layer 2 như: Algorand, Solana, Terra,Near, Mina, Serum,…

Three Arrow Capital

Three Arrows Capital được quản lý, đăng ký và giám sát bởi Cơ quan tiền tệ Singapore. Được thành lập vào năm 2012 bởi 2 con người rất tài năng là: Su Zhu và Kyle Davies. các dự án nổi bật đã hóa rồng của Three Arrows Capital là: Solana, Avalanche, Polkadot, UniSwap, dYdX, Axie Infinity…

Binance Labs

Cái tên này thì khỏi nói. Quỹ Binance Labs được thành lập bởi CZ chủ sòng long/short lớn nhất thị trường crypto danh mục đầu tư của Binance Labs trải dài tất cả các mảng. Các dự án kì lân mang lợi nhuận khổng lồ về cho Binance Labs có thể kể đến như: Terra, Polygon, The Sandbox, Axie Infinity … Từ những dự án đó đã đưa Binance Labs trở thành một trong các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto

Hashed

#Hashed là quỹ đầu tư ưu việt tại Châu Á với danh mục đầu tư trải dài trên toàn cầu. Quỹ này có trụ sở đặt tại Seoul và Mỹ.

Quỹ được thành lập vào năm 2017 bởi những doanh nhân, các nhà điều hành các Công ty và các kỹ sư công nghệ với niềm đam mê công nghệ Blockchain.

Mục tiêu, định hướng phát triển lâu dài của Hashed là hướng tới việc áp dụng blockchain trên toàn cầu thông qua giáo dục và đầu tư thụ động. Hashed đã cộng tác với ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc là Kookmin Bank thiết lập quỹ đầu tư trị giá $120M.

danh mục của Hashed trải dài nhưng gần đây danh mục đầu tư của Hashed tập trung vào những dự án Web3.0, DeFi và gần đây là Metaverse và Gaming

Những dự án thành công có thể kể đến như: Axie Infinity, Kyber Network, Coin98, Terra, Link,…

Paradigm

Paradigm là một trong những quỹ đầu tư rất lớn trong thị trường crypto, đã đầu tư vào rất nhiều dự án thành công từ những năm 2017 cho tới hiện tại. Sự hỗ trợ nhiệt tình của họ dành cho các dự án không chỉ về mặt tài chính mà cả về mặt phát triển sản phẩm, tìm kiếm người dùng giúp dự án,… đã tạo nên sự thành công của nhiều dự án cho tới hiện tại.

Một trong số đó có thể kể đến như: Cosmos, UniSwap, Maker, Compound, Keep Network,…

ParaFi Capital

Parafi Capital bảo lãnh các khoản đầu tư bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận thẩm định thể chế nghiêm ngặt và mang đến chuyên môn sâu về lĩnh vực đến từ nhóm đầu tư lão lãng với hơn một thập kỷ kinh nghiệm. Quỹ đầu tư tập trung hướng đến thị trường tài chính phi tập chung và công nghệ blockchain.

Quỹ ParaFi được thành lập năm 2018 tại Mỹ. ParaFi hiện đang quản lý quỹ đầu tư có giá trị khoảng 1 tỷ đô.

Danh mục đầu tư của ParaFi Capital: Solana, UniSwap, 1inch, Keep Network, The Graph,…

Huobi Ventures

Huobi Ventures có trụ sở tại Trung Quốc và tập trung hoàn toàn vào đầu tư tài sản blockchain và tiền điện tử khi đầu tư và hỗ trợ các dự án blockchain mang tính sáng tạo thông qua các chiến lược đầu tư dài hạn. Định hướng đầu tư của Huobi Ventures được vạch rất rõ ràng kể từ khi hợp nhất, đó là sẽ tập trung đầu tư vào DeFi và NFT trong giai đoạn đầu, cụ thể là 3 năm. Và Huobi Ventures đã có những thành tựu nhất định thông qua một số dự án như Terra, THETA, Ontology, Ren Protocol,…

 

Spartan Capital

Spartan Group là một công ty tư vấn & Cryto fund, Spartan Group có 2 bộ phận chính là Spartan Advisory và Spartan Capital.

Spartan Capital là một Crypto Venture chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp và thứ cấp trong lĩnh vực Crypto. Họ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital (một quỹ đầu cơ đang quản lý $6.5B).

Spartan Advisory là công ty tư vấn tài chính chuyên về blockchain, các dịch mà họ cung cấp bao gồm: dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn doanh nghiệp, gây quỹ, M&A, chiến lược và phát triển doanh nghiệp, cấu trúc công ty, quan hệ đối tác, chiến lược thâm nhập thị trường. Dưới đây là các dự án mà Spartan đầu tư: Band Protocol, Polkadot, dYdX, C98, 1inch,….

Polychain Capital

Danh mục đầu tư của Polychain Capital rất đa dạng, lên tới khoảng 60 dự án ở các lĩnh vực khác nhau. Với phương châm đầu tư đường dài vào các dự án có đội ngũ phát triển minh bạch nên Polychain Capital cực kỳ chuẩn mực trong mỗi quyết định đầu tư thông qua sự chặt chẽ về phân tích và định lượng trong quá trình đầu tư. Các dự án thành công chúng ta có thể kể đến như: Avalanche, Cosmos, Polkadot, Filecoin…

Galaxy Digital

Galaxy Digital được thành lập vào năm 2018 bởi tỷ phú Mike Novogratz với nỗ lực thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào tài sản kỹ thuật số. Galaxy Digital cũng cung cấp tài trợ cho Bitcoin và Ethereum, đồng thời nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để thành lập Quỹ Giao dịch Trao đổi (ETF) để đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo tuyên bố của Galaxy Digital có tài sản 1,6 tỷ USD đang được quản lý, tỷ trọng của dầu tư được phân bổ như sau:

  • Uniswap (UNI): 40%
  • AAVE (AAVE): 18%
  • MarketDao(MKR): 12,7%
  • Compound (COMP): 10%
  • Yearn.Finance (YFI): 5,4%
  • Synthetix (SNX): 5%
  • SushiSwap (Sushi): 4.3 %
  • 0x (ZRX): 2,8%
  • Uma (UMA): 1,8%

Arrington XRP Capital

Arrington XRP Capital được thành lập vào ngày 28 tháng 11 năm 2017. Quỹ Arrington XRP Capital là quỹ đầu tiên yêu cầu tất cả các limited partners (LPs) thực hiện đầu tư vào XRP. Quỹ cũng sử dụng XRP cho tất cả các khoản phân phối. Arrington XRP Capital hướng đến những dự án có triển vọng phát triển lâu dài với đội ngũ phát triển minh bạch.

Hiện tại, Arrington XRP Capital đang quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản kỹ thuật số. Quỹ hiện tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và thị trường NFT. 

Các dự án nổi bật có mặt của Arrington XRP Capital: Secret Network, Casper Labs, Acala Network…

HashKey Capital

HashKey Capital thuộc HashKey Group là công ty tài chính và quản lý tài sản kỹ thuật số end-to-end hàng đầu Châu Á. Có trụ sở chính tại Hồng Kông và hoạt động tại Singapore, Thượng Hải và Tokyo. HashKey trao quyền cho các nhà đầu tư tổ chức để nắm bắt các cơ hội đầu tư tiềm năng cao vào tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

HashKey đã đầu tư nhiều dự án lớn và tiềm năng và tập trung vào các dự án nền tảng. Đội ngũ lãnh đạo của HashKey Group rất giỏi, đa số họ đều có nhiều kinh nghiệm quản lý ở những tập đoàn và công ty lớn khác trước khi làm việc tại HashKey Group.

các dự án được hashkey đầu tư
Các dự án được HashKey đầu tư

Trên đây là các quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto. Anh chị em có thể theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Điêu sẽ có seri chi tiết về các quỹ cho các hảo huynh muội thẩm.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay