Các nhà đầu tư Pháp kiện Binance sau thiệt hại hơn 2,4 triệu euro

Đăng ngày 26/12/2022
Binance France và Binance Holdings Limited đang bị kiện về các hành vi thương mại bị cáo buộc gây hiểu lầm và che giấu gian lận.
Binance France và công ty mẹ Binance Holdings Limited đang bị kiện bởi 15 nhà đầu tư ở Pháp về các hành vi thương mại gây hiểu lầm và che giấu gian lận, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.
French investors sued Binance for over 2.4 million euros in losses
Trong đơn khiếu nại được đệ trình vào ngày 14 tháng 12, các nguyên đơn cho rằng Binance đã vi phạm luật pháp của Pháp khi quảng cáo và phân phối các dịch vụ tiền điện tử trước khi nhận được đăng ký từ chính quyền nước này. Cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp, Autorité des Marchés financiers, đã cấp cho Binance giấy phép với tư cách là nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 năm 2022. Giấy phép này cho phép sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ như lưu ký tài sản và giao dịch tiền điện tử.
Đơn khiếu nại được cho là chứa các ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động truyền thông xã hội của Binance trước khi được cấp phép, bao gồm một kênh Telegram có tên là “Binance French”. Các nguyên đơn cũng tuyên bố đã mất hơn 2,4 triệu euro sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), trong khi Binance đã quảng cáo mã thông báo này là được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.
Trong một bài đăng trên blog, Binance France đã trả lời các câu hỏi về vụ việc. Theo đó, công ty đã không thực hiện bất kỳ hoạt động truyền thông quảng cáo nào ở Pháp trong khoảng thời gian được đề cập và lưu ý rằng “Các nhóm Telegram là diễn đàn cộng đồng toàn cầu”, do đó cho phép người dùng tạo và tham gia các kênh một cách tự nguyện.
Binance cũng giải quyết các câu hỏi liên quan đến quảng cáo Terra stablecoin trong nước. Công ty lưu ý rằng thông tin liên lạc của họ trình bày việc đặt cược với Binance là “an toàn và không phải là mã thông báo cơ bản.” Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng nó luôn bao gồm các cảnh báo rủi ro thị trường đối với các sản phẩm tiền điện tử và đã tăng cường hơn nữa các mô tả của nó.
Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, một loạt các sự kiện kịch tính vào tháng 5 năm 2022 đã dẫn đến sự sụt giảm chưa từng thấy về giá của mã thông báo LUNA và đồng tiền ổn định liên quan TerraUSD (UST), được thiết kế để duy trì tính ngang bằng thuật toán với đồng đô la Mỹ, nhưng đã mất giá trị. cố định và giảm xuống dưới $0,30.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay