Top các đồng coin sàn tiềm năng hot nhất thời gian gần đây

Đăng ngày 05/12/2022

Hiện tại, đồng coin được coi là một loại tài sản chính, ngay cả đối với các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng xu nào để đầu tư có thể là một thách thức, đặc biệt là đứng trước rất nhiều lựa chọn tốt. Cùng CoinF0 tìm hiểu về các đồng coin sàn tiềm năng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: các đồng coin sàn tiềm năng. 

Các đồng coin sàn tiềm năng: Binance Coin – BNB

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay, được thành lập bởi tỷ phú nổi tiếng trong ngành tiền điện tử Changpeng Zhao. Binance hiện đang cung cấp giao dịch đa dạng trên hơn 100 loại coin khác nhau. Về khối lượng giao dịch giữa các sàn giao dịch, Binance vẫn là số một mặc dù ra đời vào năm 2017. BNB là đồng tiền trao đổi của Binance và được phát hành lần đầu tiên thông qua ICO vào tháng 7 năm 2017.

Ban đầu, BNB coin ra đời như một mã thông báo tiện ích giúp giảm phí giao dịch trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, nhận thấy tiềm năng phát triển của đồng xu, sàn giao dịch đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả sang nhiều ứng dụng thanh toán như TravelbyBit, Trip.io, Travala.com, Crypto.com, Monetha, HTC, Dịch vụ Trực tuyến, Tài chính và nhiều ứng dụng khác.

Các đồng coin sàn tiềm năng - Binance Coin
Các đồng coin sàn tiềm năng – Binance Coin

Tính đến thời điểm hiện tại, Binance có vốn hóa thị trường hơn 85 tỷ USD, đứng thứ ba sau Bitcoin và Ethereum. Binance đã phát hành 200 triệu BNB. Để đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu, sàn giao dịch trích 20% từ lợi nhuận hàng quý để đốt token. Quá trình này tiếp tục cho đến khi chỉ có 100 triệu đồng BNB được lưu hành. 

FTX Token – FTT

FTT là token chính của sàn giao dịch FTX. FTT được phát triển dưới dạng ERC-20 trên Ethereum và SPL trên Solana. Trong thế giới tiền điện tử, sàn giao dịch FTX được coi là sàn giao dịch đầu tiên triển khai các công cụ phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, mã thông báo và OTC.

Sàn giao dịch FTX được thành lập bởi Alameda Research. Đối tượng mục tiêu của sàn giao dịch là các thương nhân. Vào tháng 7 năm 2021, FTX đã huy động thành công lên đến 900 triệu đô la, góp phần vào mức vốn hóa 18 tỷ đô la của công ty. Điều này càng khẳng định tiềm năng to lớn của FTT coin và sàn giao dịch FTX trong tương lai.

FTX Token – FTT
FTX Token – FTT

Đồng coin FTT được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Token Burn: 1/3 thu nhập từ phí giao dịch trao đổi sẽ được sử dụng để mua lại FTT và tiêu hủy nó cho đến khi nó đạt đến một nửa số tiền lưu hành.
 • Tài sản đảm bảo: Trong giao dịch tương lai, FTT được sử dụng làm tài sản thế chấp.
 • Chiết khấu phí giao dịch: Chủ sở hữu FTT sẽ được giảm giá phí giao dịch hợp đồng tương lai.
 • Tham gia IEO: Giữ FTT và mua các mã thông báo mới trước.
 • Stake: Stake FTT token để kiếm lãi và nhận chuyển nhượng token ERC-20 miễn phí.

Huobi Token – HT là một trong các đồng coin sàn tiềm năng 

Huobi là một sàn giao dịch lớn từ Trung Quốc. Sàn giao dịch ra đời cách đây khá lâu vào năm 2013 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Hiện tại, Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á. Theo thống kê, khối lượng giao dịch của sàn đã lên tới hơn 200.000 bitcoin.

Hầu hết các altcoin đều có hàng trăm cặp tiền tệ khác nhau trên Huobi. Đơn vị tiền tệ trao đổi của Huobi là HT. Ban đầu, nó chỉ được phân phối cho những người dùng đã mua gói dịch vụ trả trước của sàn giao dịch thông qua thẻ khách hàng thân thiết của sàn giao dịch. Bây giờ bạn có thể dễ dàng có nó trên sàn giao dịch.

Mục đích của Huobi: 

 • Huobi định kỳ sẽ khấu trừ 20% doanh thu hợp đồng của Huobi và 20% doanh thu trao đổi toàn cầu của Huobi để mua lại các coin sàn trao đổi và đốt chúng.
 • Chủ sở hữu HT sẽ nhận được các lợi ích: giảm phí giao dịch, tham gia các sự kiện độc quyền, tham gia chương trình IEO, v.v.
Huobi Token – HT là một trong các đồng coin sàn tiềm năng 
Huobi Token – HT là một trong các đồng coin sàn tiềm năng

KuCoin – KCS

KuCoin là một sàn giao dịch ra đời vào tháng 9 năm 2017 và có trụ sở chính tại Trung Quốc. Sau khi gặp phải một số vấn đề chính trị, sàn giao dịch đã chuyển trụ sở chính sang Hồng Kông và dần dần mở rộng ra thị trường quốc tế. Ưu điểm của sàn là nền tảng an toàn, thân thiện, sử dụng hiệu quả, minh bạch, v.v.

Tuy nhiên, có một vấn đề mang lại rất nhiều hạn chế cho người dùng, sàn giao dịch chỉ hỗ trợ các cặp giao dịch tiền tệ với tiền tệ. Giao dịch tiền xu không có các loại tiền tệ fiat phổ biến và chắc chắn không có giao dịch mua bằng Paypal, Visa / Mastercard hoặc tài khoản ngân hàng…

KuCoin – KCS
KuCoin – KCS

Kucoin có mã thông báo KCS token của riêng mình – được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Các đồng coin sàn tiềm năng: Gate.io – GT

Gate.io là một sàn giao dịch rất sớm, tương tự như Binance. Gate.io nổi tiếng với nhiều dự án IEO, có thể nói sàn giao dịch là đơn vị tiên phong trong việc phát triển các dự án IEO toàn cầu. GT Token đang có sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ, lọt vào top 50 loại tiền điện tử hàng đầu do Coinmarketcap cung cấp. 

Ngoài ra, có một sàn giao dịch token / coin mà bạn có thể quan tâm và nghiên cứu, chẳng hạn như:

 • MX sàn MEXC.
 • Trao đổi OKB, OKC OKX.
 • BitDAO (BIT) Trao đổi Bitcoin.
 • Sàn giao dịch Crypto.Com CRO.

Ngoài coin sàn trao đổi CEX, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mã thông báo trao đổi DEX. Tuy nhiên, mã thông báo DEX luôn có rủi ro và không được áp dụng như các sàn giao dịch CEX. 

Gate.io – GT
Gate.io – GT

Tổng kết

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn các đồng coin sàn tiềm năng hiện nay. Chúc bạn có thể có được lựa chọn đúng đắn cho mình. Hãy theo dõi CoinF0 để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay