Các con nợ của FTX nỗ lực khai quật những gì còn sót lại 

Đăng ngày 21/01/2023
Các con nợ của FTX đang áp dụng nỗ lực “Herculean” để khai quật tài sản còn lại của sàn giao dịch. Sam Bankman-Fried tuyên bố FTX US là dung môi.
Các doanh nghiệp doanh nghiệp lớn chi hàng tấn tiền để theo dõi các giao dịch tài chính của họ – hãy nghĩ đến kế toán, nhà phân tích tài chính, chuyên gia tư vấn và phần mềm kế toán cấp doanh nghiệp. Trong khi đó, Sam Bankman-Fried đã sử dụng Microsoft Excel.
Vào ngày 17 tháng 1, trong một bảng tính Excel cẩu thả khác, SBF tiết lộ rằng FTX US là dung môi. Tệp Excel được cho là hiển thị số dư của khách hàng, tiền gửi ngân hàng và tài sản được giữ trong kho lạnh. “S&C đã quên bao gồm số dư ngân hàng” trị giá khoảng 428 triệu đô la, SBF cho biết, đề cập đến cựu cố vấn pháp lý của FTX là Sullivan & Cromwell. Ông nói: “Sau khi bạn thêm những khoản đó trở lại, bạn sẽ có được khoảng 350 triệu đô la trong bảng cân đối kế toán trước đây của tôi”.
Crypto Biz: SBF’s newest Excel spreadsheet reveals all
Crypto Biz của tuần này khám phá “nỗ lực điều tra phi thường” để xác định hàng tỷ tài sản FTX thanh khoản. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về câu chuyện Nhóm tiền tệ kỹ thuật số đang diễn ra.
SBF không phải là người duy nhất tìm cách khai quật số dư còn lại của FTX. Các con nợ của sàn giao dịch phá sản đã xác định được 5,5 tỷ đô la tài sản lưu động, bao gồm 1,7 tỷ đô la tiền mặt, 3,5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử và khoảng 300 triệu đô la chứng khoán. Giám đốc điều hành FTX John Ray cho biết: “Chúng tôi đang đạt được tiến bộ quan trọng trong nỗ lực tối đa hóa khả năng phục hồi và nhóm của chúng tôi đã nỗ lực điều tra phi thường để khám phá thông tin sơ bộ này. Trước khi bạn quá phấn khích, hãy biết rằng vẫn còn “sự thiếu hụt đáng kể về tài sản kỹ thuật số”, theo các con nợ của FTX. Điều này có nghĩa là người dùng FTX không nên mong đợi sớm được hoàn thiện.

Silvergate lỗ ròng 1 tỷ đô la trong quý 4 năm 2022

Sự sụp đổ từ mùa đông tiền điện tử tiếp tục gây tiếng vang trong toàn ngành, với ngân hàng tài sản kỹ thuật số Silvergate báo cáo khoản lỗ ròng lớn 1 tỷ đô la trong quý IV. Trong một báo cáo do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố, Silvergate đã tiết lộ 7,3 tỷ đô la tiền gửi của khách hàng trong quý 4, giảm từ khoảng 12 tỷ đô la trong quý 3. Sau khi biết tin, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s Investors Service đã hạ xếp hạng của Silvergate từ Baa2 xuống Ba1. Đó là trạng thái rác cho những người bạn đang theo dõi. Mọi người bắt đầu hiểu tại sao Silvergate sa thải 40% nhân viên vào đầu tháng Giêng.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số tạm dừng cổ tức, nỗ lực duy trì tính thanh khoản

Tin xấu xung quanh Digital Currency Group, hay DCG, tiếp tục gia tăng sau khi công ty thị trường vốn thông báo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ tạm dừng thanh toán cổ tức hàng quý vô thời hạn. Không có gì bí mật khi DCG đang phải đối mặt với những hạn chế về thanh khoản gắn liền với công ty con Genesis Global Trading. Người đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss, đã viết một lá thư gửi hội đồng quản trị của DCG, cáo buộc công ty dàn dựng “một chiến dịch dối trá được dàn dựng cẩn thận” để che giấu lỗ hổng lớn trong bảng cân đối kế toán của Genesis. Ở lần kiểm tra cuối cùng, người ta ước tính rằng DCG nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ USD.

Quỹ đầu tư Hồng Kông tăng 500 triệu đô la

Tháng này qua tháng khác, thị trường tiền điện tử “chỉ giảm” đã khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy lo lắng về tương lai của ngành. Nhưng đằng sau hậu trường, vốn đầu tư mạo hiểm tiếp tục đổ hàng triệu USD vào các trường hợp sử dụng tập trung vào tiền điện tử đầy hứa hẹn. Tuần này, nhà quản lý đầu tư Hồng Kông HashKey Capital đã công bố một quỹ trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ việc áp dụng Web3 trong tương lai. Quỹ đầu tư FinTech III mới sẽ đầu tư chủ yếu vào các dự án tại giao điểm của cơ sở hạ tầng chuỗi khối, công cụ và ứng dụng có thể khai thác công nghệ Web3. “Web3 đang phát triển quá nhanh để có thể bỏ qua,” giám đốc đầu tư của HashKey, Xiao Xiao cho rằng: “Nhiều tổ chức truyền thống và gã khổng lồ internet quan tâm đến tiền điện tử. Một số đang học cách tham gia vào sự thay đổi mô hình này.”

Bitcoin đang trong đợt tăng giá hay chỉ là cái bẫy?

Giá Bitcoin đã tăng hơn 25% trong tuần qua, đánh dấu đợt tăng kéo dài bảy ngày lớn nhất trong gần hai năm. Đương nhiên, các nhà đầu tư đang hỏi liệu thị trường gấu đã kết thúc chưa. Mặc dù có nhiều khả năng Bitcoin đã chạm đáy, nhưng tôi sẽ không quá phấn khích về một đợt tăng giá kéo dài. Trong Báo cáo thị trường tuần này, tôi đã ngồi lại với các nhà phân tích đồng nghiệp Marcel Pechman và Joe Hall để thảo luận về triển vọng ngắn hạn và trung hạn của BTC. Bạn có thể xem phát lại đầy đủ bên dưới.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay