Top các coin nền tảng mới được ưa chuộng nhất 2022

Đăng ngày 09/12/2022

Đầu tư vào các coin nền tảng mới là một hình thức đầu tư sinh lời khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nên đầu tư vào đồng tiền nền tảng nào có tiềm năng nhất vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, CoinF0 sẽ tổng hợp những đồng coin nền tảng mới có tiềm năng nhất. Cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem bài viết: các coin nền tảng mới  

Các coin nền tảng mới là gì?

Coin nền tảng là khái niệm dùng để chỉ một loại tiền mã hóa uy tín, lâu đời và có chỗ đứng trên thị trường tài chính. Những đồng tiền này được xây dựng trên mạng blockchain độc lập của riêng chúng, không phải bất kỳ một blockchain nào. Nói cách khác, mỗi đồng tiền nền tảng có mạng lưới blockchain riêng của nó. Mã thông báo cơ sở không bị ảnh hưởng hoặc phụ thuộc vào các mã thông báo khác trên thị trường.

Coin nền tảng được coi là đồng tiền có giá trị và an toàn phù hợp với các nền tảng giao dịch từ phi tập trung đến tập trung. Trên thị trường tiền ảo hiện nay chủ yếu dựa vào đồng tiền cơ sở. Vì vậy, mọi người cần nắm bắt tiềm năng tiền tệ cơ sở để lựa chọn đầu tư một cách sáng suốt.

Coin nền tảng là gì
Coin nền tảng là gì

 

Top các coin nền tảng mới: Ethereum – ETH

Ethereum là công nghệ do cộng đồng điều hành, cung cấp năng lượng cho tiền điện tử ethereum (ETH) và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung. Bạn sẽ thấy rằng có nhiều loại tiền điện tử khác được tạo ra dựa trên đồng tiền này. Tuy nhiên, không thể cạnh tranh với ETH vì đồng coin này được coi là một nền tảng lớn với hệ sinh thái rộng khắp. 

Ethereum – ETH
Ethereum – ETH

Ethereum mở ra quyền truy cập vào tiền kỹ thuật số và các dịch vụ thân thiện với dữ liệu cho tất cả mọi người – bất kể xuất thân hay vị trí của bạn. Trao quyền cho cộng đồng xây dựng tiền điện tử ethereum (ETH) và hàng nghìn ứng dụng bạn có thể sử dụng ngay hôm nay. 

LUNA (Blockchain Terra) là một trong các coin nền tảng mới 

Tradafx cũng ra mắt tiền xu LUNA và dự án Terra. Đồng thứ ba với giá trị thị trường gần 30 triệu, ngoài LUNA còn có hai đồng coin nền tảng khác có giá trị thị trường tương tự là SOL (Solana) và ADA (Cardano). Blockchain Terra sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake, vì vậy tiền xu LUNA có thể được coi là sức mạnh tính toán quan trọng cho mạng lưới này. 

LUNA (Blockchain Terra) là một trong các coin nền tảng mới 
LUNA (Blockchain Terra) là một trong các coin nền tảng mới

Đồng coin Solana (SOL)

SOL là cái tên tiếp theo trong danh sách các coin nền tảng mới tốt nhất hiện nay. Đây là tiền tệ cơ sở của Blockchain Solona, ​​được sử dụng chủ yếu để thanh toán phí giao dịch, tham gia đặt cược và được sử dụng cho các hoạt động quản lý.

Tương tự như ETH, Solano là một nền tảng blockchain hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung hiệu suất cao và các hợp đồng thông minh. Solona sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn đồng thời đảm bảo tính bảo mật và phân quyền. Hiện tại, Solona có thể xử lý 60.000 giao dịch mỗi giây, có thời gian hoạt động là 650 mili giây và rất rẻ. Điều này đã giúp Solona gặt hái được nhiều thành công và hiện tại, SOL coin đã lọt vào top những đồng coin phát triển nhanh nhất vào năm 2021.

Trong thời gian sắp tới, SOL chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn nữa với những ưu điểm nổi bật của mình.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Đồng Binance (BNB) 

Các coin nền tảng mới không thể không kể đến là Binance. Binance được coi là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới hiện nay về khối lượng giao dịch. Binance Exchange có một hệ sinh thái cực kỳ đa dạng cung cấp nhiều dịch vụ như: cho vay, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, đặt cược, DEX, v.v.

Một số ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch Binance:

  • Xử lý giao dịch nhanh chóng với phí giao dịch thấp (0,1%).
  • Có khả năng xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, nó được coi là một trong những sàn giao dịch hứa hẹn nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.
  • Binance hỗ trợ giao dịch các loại tiền ảo BTC, ETH, BNB và USDT.

Giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance có bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ cùng nhiều tính năng nổi bật như: bảo mật và ổn định, hỗ trợ đa thiết bị, hiệu suất cao, hỗ trợ đa ngôn ngữ và tính lưu động cao.

Coin nền tảng mới được ưa chuộng – Đồng Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) là một altcoin được tạo ra vào năm 2011 nhằm mục đích trở thành một phiên bản thu nhỏ của Bitcoin, cho phép thanh toán gần như ngay lập tức với chi phí thấp.

Coin nền tảng mới được ưa chuộng - Đồng Litecoin (LTC)
Coin nền tảng mới được ưa chuộng – Đồng Litecoin (LTC)

Litecoin áp dụng một số đặc điểm của Bitcoin trong chuỗi khối của nó, nhưng nó ưu tiên phát triển tốc độ xác nhận giao dịch để tạo điều kiện cho các giao dịch TPS cao hơn và thời gian tạo block ngắn hơn.

Mặc dù không phổ biến như Bitcoin hay Ethereum nhưng Litecoin đã cho thấy sự tăng trưởng không ngừng của mình. Trong tương lai chắc chắn Litecoin sẽ còn phát triển hơn nữa và là một trong những coin nền tảng mới mà bạn không nên bỏ qua. 

Tổng kết

Như vậy, bài viết vừa rồi CoinF0 đã giới thiệu cho các bạn các coin nền tảng mới hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay