Các chủ nợ của Genesis mong chờ phục hồi, 80% theo kế hoạch liệu có thành sự thật?

Đăng ngày 07/02/2023
Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) có kế hoạch chuyển nhượng cổ phần của mình trong chi nhánh giao dịch của Genesis cho Genesis Global, sau đó sẽ được bán, chờ sự chấp thuận của tòa án.
Một chủ nợ của Genesis đã tiết lộ kế hoạch tái cơ cấu mới được đề xuất giữa Genesis, Digital Currency Group và các chủ nợ sẽ thấy các chủ nợ lấy lại ít nhất 80% số tiền của họ.
Vào ngày 6 tháng 2, Genesis Global thông báo rằng họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc” với Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) và các chủ nợ của họ, những người cuối cùng sẽ thấy nhánh giao dịch tiền điện tử và tạo thị trường của mình được bán như một phần của nỗ lực tái cơ cấu.
DCG sẽ đóng góp phần vốn sở hữu của mình trong Genesis Global Trading — hoạt động kinh doanh công ty con môi giới của Genesis — cho Genesis Global Holdco, đơn vị nắm giữ Genesis.
Genesis creditors to expect 80% recovery under proposed restructuring plan
Giao dịch sẽ đưa tất cả các thực thể liên quan đến Genesis về cùng một công ty cổ phần.
Các điều khoản của thỏa thuận sẽ cho phép DCG trao đổi một kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ đô la hiện có đến hạn vào năm 2032 để lấy cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi. Nó cũng sẽ tái cấp vốn cho các khoản vay có thời hạn 2023 hiện có với tổng giá trị là 526 triệu đô la và phải trả cho các chủ nợ.
Thỏa thuận cũng sẽ chứng kiến ​​sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đóng góp 100 triệu đô la cho những người dùng Gemini Earn có tiền bị đóng băng với công ty phá sản.
Trong khi chờ kết thúc các giao dịch này, vốn cần có sự chấp thuận cần thiết của tòa án, Genesis sẽ tìm cách rao bán công ty Genesis Global Trading thuộc sở hữu của mình.
Bản cập nhật người dùng vào ngày 6 tháng 2 từ nền tảng cho vay tiền điện tử và chủ nợ Genesis Donut cho biết kế hoạch này “có tỷ lệ thu hồi khoảng 0,8 đô la cho mỗi đô la ký gửi, với đường dẫn đến 1,00 đô la” cho các chủ nợ của Genesis.
Nó cho biết thêm số tiền có thể thu hồi phụ thuộc vào “ghi chú vốn chủ sở hữu, giá thanh lý đã thực hiện và xem xét các chi phí chưa biết liên quan đến phần còn lại của vụ phá sản này.”
Genesis hiện đang tái cấu trúc như một phần của thủ tục phá sản theo Chương 11 bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 11 do sự phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.
Genesis Global Trading không được đưa vào hồ sơ Chương 11 của công ty vào thời điểm đó, Genesis Global Holdco cho biết doanh nghiệp sẽ “tiếp tục các hoạt động giao dịch của khách hàng”.
Tại phiên điều trần về phá sản lần đầu vào tháng 1, các luật sư của Genesis nói rằng công ty đang tìm cách giải quyết nhanh chóng các tranh chấp về chủ nợ và bày tỏ lạc quan rằng công ty sẽ thoát khỏi thủ tục theo Chương 11 vào cuối tháng 5.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay