Bybit ra mắt quỹ hỗ trợ 100 triệu đô la cho các nhà giao dịch sau sự sụp đổ của FTX

Đăng ngày 25/11/2022
Các công ty thương mại tổ chức đã phải đối mặt với tổn thất tài chính và khó khăn trong hoạt động sau sự sụp đổ của FTX.
Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit đã ra mắt một quỹ hỗ trợ mới để giúp các nhà giao dịch tổ chức tiếp cận thanh khoản sau sự sụp đổ của FTX — một sự kiện gây ra làn sóng bán tháo hoảng loạn mới trên không gian tài sản kỹ thuật số.
Quỹ hỗ trợ, trị giá 100 triệu đô la, dành cho các nhà tạo lập thị trường và các tổ chức giao dịch cao tần đang gặp khó khăn về tài chính hoặc hoạt động sau sự sụp đổ của FTX vào đầu tháng này, Bybit tiết lộ vào ngày 24 tháng 11. Quỹ sẽ được phân phối cho những người nộp đơn đủ điều kiện với lãi suất 0%.
Để đủ điều kiện, các nhà giao dịch tổ chức phải hoạt động trên Bybit hoặc các sàn giao dịch khác. Số tiền tối đa được phân phối cho mỗi người nộp đơn là 10 triệu đô la và số tiền này phải được sử dụng cho giao dịch vĩnh viễn giao ngay và Tether (USDT) trên Bybit.
Từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, FTX đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 vào ngày 11 tháng 11 sau khi một ngân hàng điều hành công ty vì mất khả năng thanh toán. Một vụ bê bối xảy ra sau khi rõ ràng rằng Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đang chuyển tiền giữa FTX và công ty chị em Alameda Research, dẫn đến khoản lỗ 8 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của FTX.  Hiện tại, 50 chủ nợ lớn nhất của FTX đang nợ hơn 3 tỷ USD.
Một số công ty tiếp xúc với FTX đã báo cáo những hạn chế về tài chính và thanh khoản do sự sụp đổ của nó. Công ty cho vay bitcoin BlockFi đang xem xét phá sản, trong khi Genesis Global Trading do Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số hậu thuẫn gần đây đã tạm dừng các khoản vay mới.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay