Bull flag là gì? Làm thế nào để bắt được nó?

Đăng ngày 09/10/2022
Bull Flag (mô hình lá cờ hình chữ nhật tăng giá) chỉ xuất hiện khi tiền điện tử đang trải qua một đợt tăng giá đáng kể. 
Giả thuyết thị trường hiệu quả (EMH), còn được gọi là Lý thuyết bước đi ngẫu nhiên, là ý tưởng cho rằng giá chứng khoán hiện tại phản ánh chính xác thông tin về giá trị của công ty. Do đó, không thể tạo ra lợi nhuận vượt quá bằng cách sử dụng thông tin này, hoặc lợi nhuận lớn hơn thị trường chung.
Ngược lại, phân tích kỹ thuật bỏ qua EMH và chỉ quan tâm đến hành vi giá và khối lượng của thị trường để làm cơ sở cho việc dự đoán giá. Mô hình phân tích kỹ thuật được gọi là cờ tăng là một mô hình giá được công nhận và được cho là chỉ ra rằng một đợt tăng giá sắp xảy ra.
Bài viết này sẽ thảo luận về những gì mà mô hình biểu đồ cờ tăng cho bạn biết, cách đọc và phát hiện ra nó cũng như sự khác biệt giữa mô hình biểu đồ cờ tăng so với mô hình biểu đồ cờ giảm.

Bull flag (mô hình lá cờ hình chữ nhật tăng giá) là gì?

Mô hình biểu đồ Bull flag là một mô hình biểu đồ kỹ thuật giống như một lá cờ hình bình hành với cột buồm ở hai bên và cho biết xu hướng hợp nhất. Nó xảy ra khi giá dao động trong một phạm vi nhỏ trước và sau khi tăng hoặc giảm mạnh. Vì vậy, một lá cờ tăng giá có phải là tăng giá không?
Mô hình lá cờ hình chữ nhật tăng giá đặc trưng bởi một cờ hợp nhất nằm ngang hoặc dốc xuống và theo sau là sự gia tăng đáng kể theo hướng đi lên hoặc đột phá. Trong các điều kiện thị trường tiền điện tử biến động, các nhà giao dịch sử dụng các chiến lược giao dịch tiền điện tử như giao dịch swing và mô hình cờ tăng giá để giao dịch trong một thị trường có xu hướng mạnh hoặc sau khi đột phá.
Hơn nữa, mục tiêu chính của mô hình cờ tăng là cho phép bạn kiếm lợi từ đà hiện tại của thị trường. Do đó, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể sử dụng dữ liệu mà nó cung cấp để xác định các điểm vào lệnh có rủi ro thấp liên quan đến phần thưởng tiềm năng.
Vì vậy, một cờ bò có thể kéo dài bao lâu? Các mô hình cờ tăng hoặc giảm là các xu hướng ngắn hạn có thể kéo dài từ một đến sáu tuần. Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau mô hình cờ tăng? Nếu một mô hình cờ tăng giá được phát hiện chính xác, nó sẽ cho biết sự tiếp tục của một xu hướng tăng giá đã tồn tại và giá sẽ tăng sau khi mô hình này kết thúc.

Làm thế nào để tìm ra bull flag?

Mô hình cờ tăng giống như cờ trên cột khi được nhìn thấy trên biểu đồ và bởi vì nó đại diện cho sự đi lên, nó được gọi là cờ tăng. Trong giao dịch tiền điện tử hoặc truyền thống, mô hình cờ tăng có ba đặc điểm chính (xem hình bên dưới):
Tiền điện tử đã hình thành cực sau khi tăng mạnh về khối lượng tương đối.
Với khối lượng thấp hơn, tiền điện tử hợp nhất gần đỉnh của cực để tạo ra lá cờ.
Để duy trì xu hướng, tiền điện tử thoát ra khỏi mô hình hợp nhất với khối lượng tương đối vững chắc.
Nhưng, làm thế nào để đọc một mẫu cờ tăng? Mô hình cờ tăng hỗ trợ xác định vị trí cần điều chỉnh trước khi xu hướng trước đó tiếp tục. Mô hình biểu đồ này yêu cầu sự hiện diện của xung lượng trước đó, thường được thể hiện bằng một chuỗi các thanh tăng giá liên tiếp theo chiều tăng giá.
Sau đó, hợp nhất sẽ được sử dụng như hành động khắc phục hậu quả trong quá trình giao dịch tiền điện tử. Sự điều chỉnh giá thường được đóng khung bởi cờ hiệu, kênh xu hướng giảm hoặc chuyển động đi ngang. Cờ hiệu ở dạng tam giác đại diện cho các đường xu hướng hội tụ, xảy ra khi phạm vi giao dịch được hình thành với các mức cao và thấp tiếp theo.
Sự phá vỡ của cờ, xảy ra trong giai đoạn thứ ba của mô hình cờ tăng, cung cấp tín hiệu vào lệnh tối ưu. Mức cao trước đó sẽ đóng vai trò là mục tiêu lợi nhuận ban đầu cho mô hình cờ tăng và cấu trúc hợp nhất có thể đóng vai trò là mức cắt lỗ.
Để phát hiện mô hình cờ tăng, hãy làm theo các bước bên dưới:
Nhận biết chuyển động đi lên, một động lượng có thể được đóng khung dưới một chuỗi các thanh xu hướng tăng mà hầu như không có bất kỳ thanh thoái lui nào.
Hãy chờ đợi hành động điều chỉnh, một kênh xu hướng giảm thể hiện cấu trúc giống như mức thấp thấp hơn.
Đặt mức đột phá để đặt lệnh.

Làm thế nào để giao dịch mô hình cờ tăng giá?

Trong giao dịch theo mô hình cờ tăng, các nhà giao dịch tiền điện tử đặt mục nhập mà cấu trúc đóng khung cờ (hoặc kênh xu hướng giảm) không duy trì được đà giảm của nó sau khi mô hình tăng được phát hiện.
Three main features of a bull flag pattern
Sử dụng chỉ báo khối lượng, các nhà giao dịch xác minh tín hiệu cờ tăng theo giá của một loại tiền điện tử mà họ lựa chọn (cho đến khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự của cờ). Sau đó, trên biểu đồ giá, các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng chỉ báo khối lượng và dự đoán rằng khối lượng giao dịch sẽ giảm trong thời gian điều chỉnh giá.
Xu hướng có thể sẽ tiếp tục nếu khối lượng giao dịch tăng sau đợt pullback và giá vượt qua ngưỡng trên của cờ tăng. Tuy nhiên, đường hỗ trợ của cờ tăng phải nằm dưới lệnh Cắt lỗ và các nhà giao dịch sử dụng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng để xác định ngưỡng chốt lời. Vậy, mô hình cờ tăng đáng tin cậy như thế nào?
Mặc dù mô hình cờ tăng giá cho biết về một mô hình tiếp tục, hồ sơ hoàn trả rủi ro của nhà giao dịch xác định sự thành công của bất kỳ chiến lược giao dịch tiền điện tử nào. Hơn nữa, phần thưởng hoặc khoản lỗ phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư và nếu một người hiểu các tín hiệu để giao dịch các mô hình cờ tăng giá, chẳng hạn như giá tiền điện tử tăng với khối lượng tương đối cao hoặc nếu giá biểu hiện một mô hình pullback riêng biệt khi chúng củng cố ở mức cao hoặc gần mức cao.

Bull flag và bear flag

Bull flag và bear flag về cơ bản đều tương đối giống, ngoại trừ xu hướng tăng. Một cuộc biểu tình dữ dội theo sau bởi một xu hướng hình lá cờ bị dừng lại giúp các nhà giao dịch xác định các hình thành cờ tăng giá.
Visual representation of a bearish flag pattern
Ngược lại, mô hình cờ gấu được tạo ra bởi một xu hướng giảm hoặc đi xuống (còn được gọi là cột cờ), theo sau là sự tạm lắng trong vùng hợp nhất (còn được gọi là cờ) hoặc đường xu hướng.
Sự phá vỡ của cờ, xảy ra trong giai đoạn thứ ba của mô hình cờ tăng, cung cấp tín hiệu vào lệnh tối ưu. Mức cao trước đó sẽ đóng vai trò là mục tiêu lợi nhuận ban đầu cho mô hình cờ tăng và cấu trúc hợp nhất có thể đóng vai trò là mức cắt lỗ.
Bất chấp những lợi thế này, không có nghĩa là tuân theo mô hình cờ tăng là một chiến lược giao dịch tiền điện tử không có rủi ro. Điều đó nói lên rằng, tiền có liên quan đến đâu thì rủi ro mất mát theo sau. Ví dụ, một trong những rủi ro đáng kể nhất liên quan đến giao dịch tiền điện tử là khả năng mất ổn định giá và biến động thị trường.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay