”Bức tường lo lắng” kìm kẹp ví điện tử, công nghệ chuỗi khối bị bỏ qua 

Đăng ngày 13/01/2023
Giám đốc điều hành của ARK Invest: thị trường đòi hỏi cơ hội để tận dụng lợi thế của sự đổi mới đột phá mà nó vốn đã từng.
Cathie Wood, Giám đốc điều hành của ARK Invest, tin rằng ví kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối là một trong những “đổi mới thay đổi cuộc chơi” mà thị trường chứng khoán phần lớn đã bỏ qua vào năm 2022.
Trong một bài đăng trên blog vào ngày 12 tháng 1 trên trang web ARK Invest, Wood cho rằng thị trường chứng khoán phải đối mặt với “bức tường lo lắng” vào năm 2022, do lo ngại về lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn, đồng thời phần lớn bỏ qua một số công nghệ đổi mới.
Wood nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số đang “thay thế tiền mặt và thẻ tín dụng”, lưu ý rằng chúng đã vượt qua tiền mặt để trở thành phương thức giao dịch hàng đầu cho thương mại ngoại tuyến vào năm 2020.
‘Wall of worry’ led to digital wallets, blockchain tech ignored: Cathie Wood
Lập luận thêm rằng không nên bỏ qua ví kỹ thuật số, Wood lưu ý rằng chúng cũng chiếm khoảng 50% thương mại trực tuyến toàn cầu vào năm 2021.
Wood gợi ý rằng sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã không ảnh hưởng đến sứ mệnh lớn hơn về mục đích của các chuỗi khối công khai. Cô lưu ý:
“Các chuỗi khối công khai như Bitcoin và Ethereum đã không bỏ qua một nhịp nào trong việc xử lý các giao dịch.”
Wood nhấn mạnh sự sụp đổ của FTX đã giáo dục các nhà đầu tư tiền điện tử cẩn thận hơn với nơi họ lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình như thế nào, nói rằng tỷ lệ khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung, cho phép giao dịch mà không cần trung gian trung tâm, đã tăng 37%, tăng từ 8,35% lên 11,4%.
Wood cho biết trong “30 năm làm việc trong lĩnh vực quản lý danh mục đầu tư” của mình, cô chưa bao giờ trải qua những điều kiện thị trường không ổn định như vậy, đồng thời nói rằng cô chưa bao giờ thấy “thị trường bị xáo trộn như vậy”.
Giám đốc điều hành cho rằng nền kinh tế đang đối mặt với một tình huống đầy thách thức, với nguồn cung tiền giảm, giá hàng hóa giảm và hàng tồn kho phình to “tháo ra”, cho thấy lạm phát chậm lại và thậm chí có thể là giảm phát.
Wood lưu ý trong báo cáo rằng nỗi sợ hãi tăng cao đối với các nhà đầu tư khi cho rằng các nhà đầu tư đang nắm giữ “mức độ cao” tiền mặt chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng 11/9 năm 2001.
Những đổi mới “thay đổi cuộc chơi” khác mà Wood tin rằng thị trường chứng khoán “phần lớn đã bỏ qua” vào năm 2022 bao gồm trí tuệ nhân tạo, xe điện, khám phá không gian và in 3D.
Cô ấy tin rằng bất chấp sự không chắc chắn của thị trường, các công nghệ đổi mới đột phá giúp “giải quyết vấn đề” trong lịch sử đã “giành được thị phần trong thời kỳ hỗn loạn”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay