BTC CleanSpark thu hồi tài sản công ty khai thác gặp khó khăn trong năm nay

Đăng ngày 10/02/2023
Công ty khai thác không sợ thị trường giá xuống và có kế hoạch “chọn cơ sở hạ tầng và tài sản với các giao dịch tốt” trong năm nay.
Công ty khai thác bitcoin CleanSpark đang lên kế hoạch tiếp tục chiến lược thu hồi tài sản của công ty khai thác gặp khó khăn trong năm nay.
Công cụ khai thác Bitcoin đã công bố báo cáo thu nhập tài chính quý 1 vào ngày 9 tháng 2, công ty cho biết họ vẫn lạc quan về năm tới và tiếp tục tăng trưởng.
BTC miner CleanSpark on the hunt for further crypto miner fire sales
Giám đốc tài chính Gary Vecchiarelli cho biết CleanSpark đã chứng kiến “sự tăng trưởng bùng nổ” trong 12 tháng qua và cảm thấy rất thoải mái với các kế hoạch của mình. Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng của nó sẽ tiếp tục vào năm 2023 thông qua việc mua bán và sáp nhập.
“Đối với chiến lược của chúng tôi về M&A, chúng tôi là một trong những công ty khai thác tích cực nhất cho đến nay trong việc mua cơ sở hạ tầng và máy móc, và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động.”
“Chúng tôi vẫn là người mua trong thị trường này và chiến lược của chúng tôi không thay đổi,” ông nói thêm, trước khi tuyên bố rằng “chúng tôi không cảm thấy bắt buộc phải ra ngoài và phải thực hiện M&A. Nhưng rõ ràng, nếu chúng tôi thấy một thỏa thuận tốt, chúng tôi sẽ tận dụng điều đó.”
Ông nói rằng các hoạt động khai thác nhỏ hơn có thể gặp rắc rối. Do đó, công ty muốn ở một vị trí có thể “chọn cơ sở hạ tầng và tài sản với giá tốt” tương tự như những gì công ty đã làm trước đây.
Vào tháng 11 năm ngoái, công ty đã mua hơn 3.840 máy khai thác Antminer S19J Pro với giá thấp hơn thị trường.
Nhiều tháng trước đó, vào tháng 9, công ty đã mua lại cơ sở khai thác Bitcoin của Mawson ở Sandersville, Georgia với giá 33 triệu đô la cũng như một cơ sở 36 megawatt ở cùng bang với giá 16,2 triệu đô la.
Công ty cũng đã mua hàng nghìn công cụ khai thác Bitcoin với “giá chiết khấu đáng kể” trong tháng 6 và tháng 7.
Đầu năm 2023, công ty tiếp tục các kế hoạch mở rộng này.
Vào tháng 1, CleanSpark đã thông báo rằng họ đang tiếp tục mở rộng hoạt động ở bang Georgia. Một cơ sở khai thác Bitcoin 50 megawatt mới ở thành phố Washington dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối mùa xuân.
Theo báo cáo thu nhập Q1 tài chính của mình, CleanSpark đã báo cáo rằng họ đã khai thác được 1.531 BTC trong khoảng thời gian này, tăng 132% so với cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên, doanh thu đã giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 27,8 triệu USD. EBITDA đã điều chỉnh của nó (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) giảm xuống còn 1,4 triệu đô la.
Bất chấp triển vọng tích cực, cổ phiếu của công ty (CLSK) đã giảm 5,2% trong ngày xuống còn 3,13 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay