BTC chạm mức thấp mới, Bitcoin giảm 2% với chứng khoán châu Á

Đăng ngày 07/12/2022
Bitcoin không giữ được 17.000 đô la do tương quan giá BTC với chứng khoán châu Á nổi bật trong ngày.
Bitcoin đạt mức thấp mới trong tháng vào ngày 7 tháng 12 khi thị trường châu Á giảm trong quá trình giao dịch.
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

16.500 đô la là mức hỗ trợ khi giá BTC dao động

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD giảm xuống mức thấp nhất là 16.736 đô la trên Bitstamp, mức chưa từng thấy kể từ ngày 30 tháng 11.
Do đó, cặp tiền này bắt đầu xóa sạch mặt bằng mà nó đã lấy lại được vào thời điểm đóng cửa hàng tháng vào tháng 11, cho thấy ảnh hưởng nặng nề từ chứng khoán châu Á trước khi Phố Wall mở cửa.
Tâm trạng lo lắng vào ngày hôm đó, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 3,2% tại thời điểm viết bài và chỉ số Nikkei 225 và Chỉ số tổng hợp Thượng Hải lần lượt thấp hơn 0,7% và 0,4%.
Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, đã phản ứng: “Chúng ta đã đến với Bitcoin, không thể giữ được hỗ trợ và bắt đầu giảm xuống, giống như các chỉ số đang cho thấy sự yếu kém”.
Trong khi đó, tài khoản giao dịch Twitter nổi tiếng Profit Blue đã giải trí về khả năng giá BTC sẽ giảm mạnh hơn trong thời gian tới.
Đối với nhà giao dịch đồng nghiệp Elizy, đã đến lúc chờ đợi sự xuất hiện trở lại của mức 16.500 đô la cho một giao dịch dài hạn.
Một quan điểm lạc quan tương tự đến từ Bull, người đã để mắt đến khả năng đòi lại 17.000 đô la tiếp theo trong các khung thời gian ngắn hơn.
Trước đó, một bản quét sổ đặt hàng Binance từ tài nguyên giám sát on-chain Material Indicators đã tiết lộ mức hỗ trợ gắn kết ở mức 16.500 đô la.
Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật chất/ Twitter

CPI đã được tập trung

Với việc thị trường Bitcoin vẫn bình lặng so với sự biến động dữ dội của tháng 11, các nhà phân tích tiếp tục tìm kiếm các tín hiệu vĩ mô sắp tới.

Những điều này chắc chắn ở dạng bản in Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào tuần tới, sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 12.
Đối với công ty thương mại QCP Capital, có lý do để tin rằng các con số có thể ủng hộ tài sản rủi ro khi lạm phát giảm.
“Với việc các nhà bán lẻ phải vật lộn với hàng tồn kho cả năm do sự suy giảm của người tiêu dùng, có khả năng họ đã sử dụng Thứ Sáu Đen/Thứ Hai Điện Tử để đưa ra các đợt giảm giá hấp dẫn nhằm giải phóng hàng tồn kho, điều này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số CPI tháng 11 được công bố vào tuần tới.” nó đã công nhận trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 5 tháng 12.
Tuy nhiên, QCP vẫn cảnh giác với tiềm năng tạo ra một đợt phục hồi bền vững của cổ phiếu, với sự cố gây thêm tổn thất cho các loại tiền điện tử tương quan.
“Mặc dù nhiều người đang nói rằng BTC và ETH là cổ phiếu tụt hậu và nên bắt kịp, thay vào đó, chúng tôi coi đó là cổ phiếu có các yếu tố cơ bản vượt quá giới hạn và sẽ sớm quay trở lại,”.
Tổng hợp: Coinf0