Bot Twitter của CoinShares ngã giá trên NFT, người dùng chê “ảo”

Đăng ngày 14/10/2022
Bot dựa trên một thuật toán tập trung vào việc tổng hợp các tập dữ liệu khác nhau từ OpenSea để xác định “giá hợp lý” của NFT.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đã tung ra một bot Twitter thử nghiệm cho phép người dùng kiểm tra giá trị thị trường hợp lý ước tính của các mã thông báo (NFT) cụ thể. Mặc dù một số ít người dùng không hào hứng với các ước tính được đưa ra nhưng đây vẫn là công trình đáng để mong đợi.
Công ty đã công bố bot có tên “CoinSharesNFTAI” thông qua Twitter vào ngày 13 tháng 10 và vạch ra rằng thuật toán của nó tập trung vào việc tổng hợp các bộ dữ liệu khác nhau từ OpenSea để xác định “giá hợp lý” cho một NFT.
CoinShares cho biết: “Định giá NFT không phải là nhiệm vụ dễ dàng” vì giá trị của chúng rất dễ biến động và hàng triệu trong số chúng có sẵn trên thị trường, bao gồm cả những NFT không có lịch sử giao dịch.
Một số người dùng không quá ấn tượng với ước tính giá trị NFT, chẳng hạn như Goblin Town NFT hodler Jack Hermes (@systemic_bliss) nhận xét rằng “mô hình tệ hại” của CoinShares sau khi nó định giá NFT mà anh ta mua với giá 2,694 Ether chỉ 0,88 ETH. Trong khi đó một người dùng khác nói rằng nó “có vẻ hơi lệch” vì NFT được đề cập đến được bot định giá 0,28 ETH mặc dù có giá sàn là 0,48 ETH và giá thầu là 0,63 ETH. NFT hiện có “ưu đãi tốt nhất” là 70,6 ETH trên Opensea và được bot Twitter định giá 79,65 ETH, trị giá 106.000 đô la tại thời điểm viết bài.
Có khoảng 50 dự án NFT trên OpenSea được hỗ trợ ở giai đoạn này, bao gồm các chip xanh như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Thị trấn Goblin, Chim cánh cụt Pudgy và Mèo mát mẻ.
Tất cả chúng được liệt kê trong các bộ sưu tập có sẵn trong tuần này, cho thấy có một danh sách luân phiên hàng tuần các bộ sưu tập được hỗ trợ.
Bot mới ra mắt chỉ vài ngày sau khi người quản lý tài sản kỹ thuật số công bố báo cáo về việc xây dựng chỉ số giá NFT, dựa trên bot NFT của nó. Trong báo cáo, các nhà phân tích giao dịch định lượng Yanis Bakhtaoui và Hugo Schnoering lưu ý rằng:
“Các mã thông báo ERC-721 được xác định duy nhất bởi một id và một tập hợp các thuộc tính và không thể thay thế hoặc phân chia cho nhau. Đặc tính này khiến những tài sản này khó định giá, vì mỗi NFT là duy nhất. ”
“Những đặc tính này khiến thị trường NFT vốn có tính thanh khoản thấp: nó liên quan đến việc hỏi và đặt giá, và nếu chủ sở hữu không muốn bán NFT của mình, sẽ không ai có thể mua được”.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng các chiến thuật thao túng thị trường như giao dịch rửa – các giao dịch gian lận được thiết kế để bơm giá – đã có tác động chính đến giá NFT.
Để sử dụng bot, mọi người chỉ cần tweet @CoinSharesNFTAI và cung cấp liên kết đến mã thông báo trên OpenSea. Không rõ liệu các thị trường khác có được hỗ trợ trong tương lai hay không.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay