Bộ sưu tập Bitcoin NFT đầu tiên của Yuga Labs vừa ”debut” đã bị ném đá

Đăng ngày 07/03/2023
Bộ sưu tập Bitcoin NFT đầu tiên của Yuga Labs đã gặp một số phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử vào cuối tuần qua với hàng loạt sai sót.
Công ty mã thông báo không thể thay thế (NFT) Yuga Labs phải đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử, bao gồm cả người tạo ra Bitcoin Ordinals, về cách họ dự định bán đấu giá bộ sưu tập Bitcoin NFT mới của mình.
‘Scammers dream’ — Yuga’s auction model for Bitcoin NFTs sees criticism
Vào ngày 5 tháng 3, Yuga đã mở giá thầu cho bộ sưu tập “TwelveFold” của mình, sẽ thấy 300 hình ảnh giống như NFT được ghi trên satoshi bằng giao thức Ordinals gốc Bitcoin, với 288 từ bộ sưu tập được gửi cho 288 người đặt giá thầu cao nhất. Theo một ngày 5 tháng 3 thông cáo báo chí, những người tham gia vào quá trình đấu thầu phải gửi toàn bộ số tiền đấu thầu của họ bằng Bitcoin đến một địa chỉ BTC duy nhất do Yuga kiểm soát. Những người chiến thắng chỉ cần trả số BTC mà họ đặt giá thầu, trong khi Yuga cho biết họ sẽ trả lại BTC cho những người đặt giá thầu cao nhất không thành công.
Tuy nhiên, một kế hoạch như vậy đã khiến một số người trong cộng đồng tiền điện tử phẫn nộ, với một số người chỉ ra rằng việc phải tiến hành hoàn tiền cho các giá thầu không thành công theo cách thủ công giống như “thời kỳ đồ đá”.
Người dùng đằng sau tài khoản Twitter tập trung vào Ordinals “thông thường” gọi mô hình đấu giá là “giấc mơ của những kẻ lừa đảo”, thêm vào đó trong khi họ nghi ngờ Yuga sẽ giữ BTC khỏi các giá thầu thất bại, thì cách nó thực hiện đấu giá đặt ra một “thứ tự ưu tiên THỰC SỰ tồi tệ”.
Bài đăng thậm chí còn nhận được phản hồi từ người sáng tạo Bitcoin Ordinals, Casey Rodarmor, người đã cân nhắc một cách sôi nổi về cuộc thảo luận, bảo Yuga “cút đi” và gọi việc tiến hành đấu giá là “chuyện nhảm nhí suy đồi”.
Anh ấy nói thêm nếu Yuga tiến hành một cuộc đấu giá tương tự, anh ấy sẽ khuyến khích những người khác tẩy chay dự án. Những người dùng khác chỉ ra những thiếu sót của hệ thống đấu giá, nói rằng có thể một số người có thể trả quá cao cho TwelveFold do có thể có sự chênh lệch giá đáng kể giữa giá cao nhất và giá cao nhất. giá thầu thấp nhất trong top 288.
Bất chấp những lời chỉ trích từ một số người, nhiều người vẫn vui mừng khi thấy một dự án lớn như Yuga – dự án nổi lên nhờ nhiều bộ sưu tập NFT dựa trên Ethereum – kết nối với Bitcoin.
Thông thường, người đã chỉ trích bộ sưu tập, sau đó đã tweet đánh giá cao “thực tế là Yuga đã nỗ lực đi theo con đường Bitcoin khi thiết lập cuộc đấu giá này.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay