BlockFi kiện Bankman-Fried của FTX, bất đồng cổ phần trong Robinhood

Đăng ngày 29/11/2022
BlockFi đang yêu cầu công ty đầu tư của Bankman-Fried chuyển giao cổ phần của mình trong Robinhood làm tài sản thế chấp mà họ đã đồng ý thanh toán như một phần của thỏa thuận cam kết.
Nền tảng cho vay tiền điện tử mới bị phá sản BlockFi đã đệ đơn kiện công ty mẹ Emergent Fidelity Technologies của Sam Bankman-Fried đang tìm kiếm cổ phần của anh ấy trong Robinhood đã được cầm cố làm tài sản thế chấp vào đầu tháng 11.
Vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 28 tháng 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận New Jersey chỉ vài giờ sau khi BlockFi nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại cùng một tòa án.
Theo hồ sơ, BlockFi đang yêu cầu tài sản thế chấp doanh thu của Emergent như một phần của thỏa thuận cam kết ngày 9 tháng 11 cho thấy Emergent đồng ý với lịch thanh toán với BlockFi mà họ bị cáo buộc là không thanh toán.
BlockFi đặt tên cho tài sản thế chấp là “bao gồm một số cổ phiếu phổ thông nhất định.”
Vào tháng 5, Bankman-Fried đã mua 7,6% cổ phần của công ty môi giới trực tuyến Robinhood, mua tổng cộng 648 triệu USD cổ phiếu Robinhood thông qua công ty đầu tư Emergent của mình.
BlockFi là một trong những công ty mới nhất nộp đơn xin phá sản do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.
Công ty tiền điện tử ban đầu trước đó đã phủ nhận rằng phần lớn tài sản của họ được giữ trên FTX vào đầu tháng nhưng cũng thừa nhận “sự tiếp xúc đáng kể” với FTX.
Trong hồ sơ phá sản của mình, BlockFi tuyên bố rằng họ có tài sản từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la với các khoản nợ trong cùng phạm vi, cùng với hơn 100.000 chủ nợ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay