BlockFi giới hạn hoạt động của nền tảng, bao gồm cả việc ngừng rút tiền

Đăng ngày 11/11/2022
“Chúng tôi dự định liên lạc thường xuyên nhất có thể, nhưng sẽ ít thường xuyên hơn những gì khách hàng của chúng tôi và các bên liên quan.”
Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng trên nền tảng của mình như một phần của giới hạn rộng hơn đối với hoạt động của nền tảng sau sự sụp đổ của FTX.
Công ty cho biết trong một tweet ngày 11 tháng 11 rằng “sự thiếu rõ ràng về trạng thái của FTX.com, FTX US và Alameda” đã khiến nó không thể hoạt động như bình thường. Do đó, nó đã hạn chế hoạt động nền tảng cho đến khi có thêm thông tin rõ ràng về tình hình đang phát triển. Công ty cũng đã yêu cầu khách hàng không gửi tiền vào ví BlockFi hoặc Tài khoản lãi suất tại thời điểm này.
Nó diễn ra chỉ vài ngày sau một chủ đề trên Twitter, trong đó người sáng lập BlockFi và COO Flori Marquez vào ngày 8 tháng 11 đảm bảo với người dùng rằng tất cả các sản phẩm BlockFi đã hoạt động hoàn toàn, vì họ có hạn mức tín dụng 400 triệu đô la từ FTX US, một tổ chức riêng biệt với một bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm thanh khoản.
Nhận xét của Marquez rằng BlockFi “sẽ vẫn là một thực thể độc lập cho đến ít nhất là tháng 7 năm 2023” có thể là một tham chiếu đến thỏa thuận với FTX US đã cung cấp hạn mức tín dụng cho họ, trong đó FTX US được cung cấp một tùy chọn để mua BlockFi với một mức giá thay đổi lên đến $ 240 triệu.
Tuy nhiên, những phát triển gần đây từ FTX US, trong đó một biểu ngữ ở đầu trang web FTX US cho biết “giao dịch có thể bị tạm dừng trên FTX US trong một vài ngày” đã đặt ra câu hỏi về tác động tài chính mà sự thất bại của FTX đã gây ra cho Hoa Kỳ.
Cộng đồng tiền điện tử đã không hiểu rõ về sự thay đổi đột ngột trong ngôn ngữ của BlockFi, người chỉ 12 giờ trước đó đã đảm bảo với khách hàng rằng “tất cả các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả rút tiền, sẽ tiếp tục như bình thường.”
Kevin Paffrath, Giám đốc điều hành của HouseHack và một Youtuber với 1,85 triệu người đăng ký đã chỉ ra một bước ngoặt tương tự trong các bình luận công khai của Sam Bankman-Fried trước sự cố FTX.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay