Blockchain của Aptos Labs bước đầu “san bằng” dư luận, chạy cực mượt 

Đăng ngày 18/10/2022
Blockchain của Aptos tuyên bố xử lý số lượng giao dịch mỗi giây gấp ba lần so với Solana, nhưng vào ngày đầu tiên ra mắt lại không được như ý lắm. 
Sau bốn năm phát triển và hàng triệu tiền tài trợ, chuỗi khối Aptos (APT) lớp 1 cuối cùng đã khởi chạy mạng chính của nó vào ngày 17 tháng 10, mặc dù có sự tiếp nhận hơi hỗn hợp.
Blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) đã chứng kiến ​​hàng triệu người đầu tư vào nó từ các công ty đầu tư mạo hiểm và trước đó đã tuyên bố khả năng xử lý 160.000 giao dịch mỗi giây (TPS).
Tuy nhiên, một số thành viên của cộng đồng đã chỉ ra rằng TPS được tuyên bố đang không đạt được kỳ vọng trên mạng chính.
Theo nhà khám phá blockchain của Aptos, mạng đang thấy khoảng 4 TPS tại thời điểm viết bài, trong khi một số người dùng trên Twitter đã báo cáo rằng không thể gửi giao dịch.
Những người khác trên Twitter nhận thấy Aptos Discord đã bị đóng cửa trong vài giờ sau khi ra mắt mạng chính, cáo buộc nhóm đang cố gắng ngừng thảo luận xung quanh các vấn đề có thể xảy ra khi khởi chạy.
Trong tweet mới nhất, Aptos cho biết mạng đang “hoạt động như mong đợi” với hoạt động ngày càng tăng khi có nhiều người tham gia hệ sinh thái hơn. Cointelegraph đã có thể xem nhiều loại giao dịch từ người dùng bằng cách sử dụng trình khám phá blockchain của nó.
Aptos cũng cho biết họ đã đóng các bình luận trên các kênh Discord và Telegram của mình để “bảo vệ cộng đồng khỏi những trò gian lận” và họ sẽ “trở lại bình thường khi thích hợp.”
Tokenomics của Aptos vẫn chưa được công bố rộng rãi, khiến một số người lo ngại rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và FTX đang niêm yết mã thông báo của nó mà không có thông tin như vậy cho khách hàng của họ.
Aptos đã chứng kiến ​​hàng triệu đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm, với vòng tài trợ gần đây nhất vào tháng 7 thu về 150 triệu đô la cho Aptos Labs. Một vòng trước vào tháng 3 đã huy động được 200 triệu đô la với những người tham gia bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), FTX Ventures và Coinbase Ventures.
Aptos Labs được tạo ra bởi các cựu nhân viên Meta là Mo Shaikh và Avery Ching, những người đã tham gia vào dự án blockchain Diem thất bại, dự án này bị phá sản vào tháng 2 năm nay và đã bán tài sản trí tuệ và các tài sản khác của mình.
Blockchain được xây dựng trên một ngôn ngữ lập trình ban đầu được phát triển cho blockchain Diem do Meta xây dựng không còn tồn tại.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay