Blockchain.com hợp tác với Visa để cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử

Đăng ngày 27/10/2022
Sự ra mắt của thẻ ghi nợ tiền điện tử mới sau khi công bố các sản phẩm tương tự từ FTX và BitOasis.
Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com đã hợp tác với Visa để ra mắt thẻ tiền điện tử, ban đầu chỉ có sẵn cho các cư dân Hoa Kỳ, cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử hoặc số dư tiền mặt của họ ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ ghi nợ Visa.
Trong một thông báo ngày 26 tháng 10, Blockchain.com tiết lộ rằng sẽ không có phí đăng ký hoặc phí hàng năm, không tính phí giao dịch và người dùng sẽ kiếm được 1% tất cả các giao dịch mua trở lại bằng tiền điện tử.
Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith cho biết thẻ đã có 50.000 người đăng ký vào danh sách chờ, lưu ý:
“Vẫn còn rất nhiều nhu cầu đối với các sản phẩm tiền điện tử, nhưng bạn đang thấy rằng nhu cầu chuyển hướng khỏi giao dịch và hướng đến những người quan tâm đến việc sử dụng DeFi, sử dụng số dư của họ.”
Sau thông báo, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield, đã chỉ ra rằng sự chấp nhận trên toàn thế giới là cần thiết để việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển.
Thẻ được cung cấp bởi công ty thanh toán Marqeta có trụ sở tại California, công ty đã giúp phát triển thẻ visa tiền điện tử của công ty tài chính tiền điện tử Swipe vào tháng 9 năm 2020.
Thông báo này xuất hiện sau tin tức rằng Visa đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX để triển khai thẻ ghi nợ cho 40 quốc gia vào ngày 7 tháng 10.
Vào ngày 25 tháng 10, đối thủ cạnh tranh chính của Visa là Mastercard đã ký kết hợp tác chiến lược với BitOasis, nền tảng tiền điện tử hàng đầu ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA), để khởi chạy một loạt các chương trình thẻ tiền điện tử được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trong vùng đất.
Khách hàng của BitOasis sẽ có thể liên kết ví của họ với thẻ mới và chuyển đổi tiền điện tử thành fiat để cho phép sử dụng mạng lưới thương gia toàn cầu của Mastercard, với thẻ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.
Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BitOasis, Ola Doudin, nhận thấy tiềm năng rất lớn để áp dụng trong khu vực, lưu ý:
“Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu bền vững giữa các khách hàng của chúng tôi để tiền điện tử được tích hợp vào và có liên quan, cho cuộc sống hàng ngày của họ. Nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng 47% dân số Trung Đông hiện tin rằng tiền điện tử là tương lai của tiền tệ ”.
Mối quan hệ hợp tác sau vòng tài trợ Series B trị giá 30 triệu đô la từ BitOasis đã kết thúc vào tháng 10 năm 2021. Khoản tài trợ này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng nền tảng có trụ sở tại Dubai thành MENA.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay