Blockchain.com đã nhận được “cái gật đầu” từ ngân hàng trung ương Singapore

Đăng ngày 13/10/2022
Blockchain.com đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai nhận được sự chấp thuận sơ bộ để cung cấp dịch vụ trong trung tâm tiền điện tử.
\
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com nay đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất đảm bảo sự chấp thuận sơ bộ từ ngân hàng trung ương Singapore. Chính thức được phép cung cấp dịch vụ Mã thông báo thanh toán kỹ thuật số ở thành phố – tiểu bang.
Sự chấp thuận theo quy định của Blockchain.com diễn ra sau khi Coinbase hoạt động, điều này cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận “về nguyên tắc” tương tự từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) vào ngày 11 tháng 10.
Nếu được chính thức chấp thuận, Blockchain.com sẽ tham gia cùng các công ty đã được cấp phép cho các dịch vụ Mã thông báo thanh toán kỹ thuật số bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử DBS Vickers và Khu bảo tồn độc lập, nhà cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số FOMO Pay và ứng dụng thanh toán thân thiện với tiền điện tử Revolut cùng những người khác.
Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Blockchain.com – Peter Smith khen ngợi các cơ quan quản lý của đất nước đã tạo ra một “quy trình quản lý minh bạch” để thúc đẩy sự đổi mới, nêu rõ:
“Blockchain.com khen ngợi Cơ quan tiền tệ Singapore về quy trình quản lý minh bạch ưu tiên giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử đồng thời cho phép sự đổi mới phát triển mạnh mẽ.”
Đây không phải là công ty đầu tiên đưa ra tham chiếu tích cực về môi trường pháp lý đơn giản ở Singapore cho các công ty tiền điện tử.
Gần đây, người đồng sáng lập và chủ tịch nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage Digital, Diogo Mónica đã chỉ ra môi trường pháp lý mạnh mẽ của Singapore và sự xuất hiện của một trung tâm tiền điện tử là động lực để họ chọn thành phố làm “điểm nhảy” vào thị trường châu Á.
Ngược lại, Mónica cũng nhấn mạnh sự thiếu rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ là một vấn đề lớn, cho thấy rằng ngay cả khi một công ty hiểu những quy tắc nào điều chỉnh một tài sản thì vẫn có thể khó xác định được họ cần phải tham gia vào cơ quan quản lý nào trong số 15 cơ quan quản lý.
Vào tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Independent Reserve là một trong 170 đối thủ cạnh tranh toàn cầu đầu tiên nhận được sự chấp thuận sơ bộ cho giấy phép DPT.
Giám đốc điều hành Adrian Przelozny cũng đã đề cập tích cực đến tính minh bạch của môi trường pháp lý của Singapore, lưu ý vào thời điểm đó:
“Một môi trường được quản lý tốt sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và các bên liên quan trong ngành tiền điện tử. Với các quy tắc phù hợp cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Singapore hiện có các yêu cầu cấp phép rõ ràng và chi tiết nhất của bất kỳ khu vực tài phán nào ở Châu Á”.
Przelozny gợi ý rằng việc cấp giấy phép “sẽ tiếp tục đưa Singapore vào vị trí tích cực với tư cách là trung tâm tài chính hàng đầu ở châu Á”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay