Block Earner bị kiện vì sản phẩm tiền điện tử có vấn đề, CEO “kêu cứu”

Đăng ngày 24/11/2022
Giám đốc điều hành Block Earner Charlie Karaboga cho biết đó là một “kết quả đáng thất vọng” vì họ đã dành “nguồn lực đáng kể” để tuân thủ các nguyên tắc hiện có.
Giám đốc điều hành của công ty fintech Block Earner đã chỉ trích “sự thiếu rõ ràng” trong chế độ cấp phép tài chính của Úc sau khi công ty của ông bị cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của nước này kiện vì cung cấp các sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử không được cấp phép.
Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã thông báo vào ngày 23 tháng 11 theo giờ địa phương rằng họ đã bắt đầu các thủ tục pháp lý dân sự chống lại công ty vì họ đã cung cấp ba sản phẩm kiếm tiền lãi cố định được liên kết với tiền điện tử mà không có giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFS).
ASIC tuyên bố rằng các sản phẩm lẽ ra phải được cấp phép vì chúng là “các chương trình đầu tư được quản lý”, nơi các nhà đầu tư đóng góp tiền được gộp lại với nhau để quan tâm đến chương trình này.
Các sản phẩm có tên là “Người kiếm tiền điện tử”, “Người kiếm tiền bằng USD” và “Người kiếm được vàng”, mang lại lợi tức thông qua việc người dùng gửi đô la Úc sẽ được chuyển đổi thành Bitcoin hoặc PAX Gold (PAXG) tùy thuộc vào sản phẩm theo trang web của Block Earner.
Sau đó, tài sản tiền điện tử được cho người vay mượn trên các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) Aave và Compound Finance để tạo ra lợi nhuận cho sản phẩm.
Phó Chủ tịch ASIC Sarah Court đã bày tỏ mối quan ngại của mình rằng Block Earner đã cung cấp các sản phẩm mà không có “đăng ký thích hợp” hoặc giấy phép AFS mà cô ấy tuyên bố đã khiến “người tiêu dùng không có sự bảo vệ quan trọng”, nói thêm:
“Chỉ vì một sản phẩm xoay quanh tài sản tiền điện tử, không có nghĩa là nó nằm ngoài luật dịch vụ tài chính.”
Trong một tuyên bố gửi qua email cho Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Cointelegraph Block Earner, Charlie Karaboga, cho biết mặc dù công ty “hiểu được bối cảnh” nhưng đó là một “kết quả đáng thất vọng”.
Ông cho biết họ hoan nghênh các quy định, tuyên bố công ty “đã dành nguồn lực đáng kể để xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định” để có thể cung cấp dịch vụ “theo các hướng dẫn hiện có do ASIC cung cấp”.
Karaboga đã nhắm vào môi trường pháp lý không rõ ràng đối với tiền điện tử trong nước và cho biết “sự thiếu rõ ràng tạo ra xích mích giữa các cơ quan quản lý và các nhà đổi mới,” nói thêm:
“Trong một thế giới lý tưởng, chúng tôi sẽ xây dựng những sản phẩm này trong một hộp cát quy định với các chế độ cấp phép rõ ràng hơn. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn được hợp tác với ASIC và các cơ quan quản lý khác trong lĩnh vực này.”
Theo Karaboga, Block Earner đã nộp đơn xin giấy phép tín dụng và khuyên ASIC rằng họ sẽ xin giấy phép AFS cho các sản phẩm sắp tới của mình vì “các yêu cầu cấp phép đã rõ ràng”.
ASIC trước đây đã đưa ra cảnh báo cho các nhà cung cấp tài sản tiền điện tử trong nước sau khi họ có hành động chống lại những người tạo ra mã thông báo Qoin.
Nó cho biết “ưu tiên chính” của nó là nhắm mục tiêu “hành vi không được cấp phép và quảng bá sai lệch các sản phẩm tài chính tiền điện tử” sau khi cáo buộc những người tạo mã thông báo Qoin đang “đánh lừa” người dùng của nó.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay