Bitcoin tăng hơn 18 nghìn đô, vượt qua chuỗi ngày nến xanh dài dằng dặc năm 2021

Đăng ngày 13/01/2023
Lần cuối cùng Bitcoin chứng kiến một chuỗi nến xanh dài như vậy là vào tháng 7 năm 2021, trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch.
Bitcoin đã có 8 ngày tăng giá liên tiếp và lần đầu tiên tăng trở lại trên 18.000 đô la kể từ giữa tháng 12.
Biểu đồ giá Bitcoin bảy ngày. Hình ảnh: CoinMarketCap
Trong bảy ngày qua, giá BTC đã tăng gần 8%, với mức tăng 4,1% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài.
Các nhà phân tích của Cointelegraph đã dự đoán vào ngày 11 tháng 1 rằng Bitcoin có thể tăng lên 18.000 đô la và biến động giá tăng của nó gây áp lực lên các quyền chọn hàng tuần trị giá 275 triệu đô la hết hạn vào ngày 13 tháng 1 với các khoản đặt cược ở mức 16.500 đô la trở xuống.
Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ Moskovski Capital, Lex Moskovski, đã tweet một hình ảnh vào ngày 11 tháng 1 cho thấy các khoản short Bitcoin trị giá 86 triệu đô la đang “hút hồn”.
Giá của BTC đã giảm gần 65% so với năm 2022. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng phải đối mặt với những cơn gió ngược do nhiều vụ phá sản và sụp đổ trong cùng một năm, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử FTX, sàn giao dịch lớn thứ hai tại thời điểm phá sản.
Vào ngày 11 tháng 1, FTX cho biết họ đã thu hồi được 5 tỷ đô la tiền mặt và tiền điện tử mà họ có thể bán để trả nợ cho các chủ nợ của mình, một động thái mà một số người cho rằng có thể tạo thành một câu chuyện lạc quan nếu khách hàng của FTX được hoàn trả.
Sàn giao dịch cũng nhận thấy một số loại tiền điện tử mà họ cho biết sẽ khó bán hơn do thị trường của những tài sản đó kém thanh khoản.
Tuy nhiên, một số người đã kêu gọi thận trọng về giá, nói rằng một đợt tăng giá BTC là điển hình trước khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ.
Dữ liệu CPI sẽ đến hạn vào ngày 12 tháng 1 và nhiều người dường như mong đợi dữ liệu này cho thấy lạm phát đang giảm dần và Cục Dự trữ Liên bang có thể kìm hãm việc tăng lãi suất.
Tâm lý cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng, với S&P 500 tăng 4% trong năm ngày qua, theo Google Finance.
Theo dữ liệu của Bloomberg, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng đã giảm nhẹ trong thời gian gần đây.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay