Bitcoin tăng giá đến hàng tỷ đô la trong một ngày

Đăng ngày 16/02/2023
Những người ủng hộ bitcoin gọi đó là sự khởi đầu của một đợt tăng giá khác, trong khi một số nhà phân tích tin rằng đó là một cái bẫy gấu.
Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng là 24.800 đô la vào ngày 16 tháng 2, ghi nhận mức tăng hai con số là 15%.
Việc tăng giá Bitcoin trong một ngày đã khiến nhiều người ngạc nhiên, do tháng 2 đã từng là thời điểm giảm giá đối với loại tiền điện tử hàng đầu này. Giá của BTC đã tăng 1.820 đô la chỉ trong một ngày, khiến đây trở thành ngày xanh lớn nhất đối với tiền điện tử hàng đầu trong sáu tháng.
Biểu đồ giá Bitcoin một ngày. Nguồn: TradingView
Nhiều người cho rằng giá BTC tăng là do một số yếu tố, bao gồm giá trị đồng đô la tăng và lạm phát giảm. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy động lượng giá hiện tại có thể bắt nguồn từ một quỹ bí ẩn bắt đầu đổ tiền vào thị trường tiền điện tử vào ngày 10 tháng 2.
Theo dữ liệu từ Lookonchain, gần 1,6 tỷ đô la trong quỹ tổ chức đã chảy vào thị trường tiền điện tử trong sáu ngày qua. Hầu hết trong số 1,6 tỷ đô la đến từ stablecoin, đặc biệt là USD Coi do Circle phát hành. Đầu tiên, chủ sở hữu của các quỹ đã rút USDC của họ từ Circle và sau đó gửi nó đến các sàn giao dịch khác nhau.
Rút USDC từ Circle. Nguồn: Lookonchain
Có ba ví đáng chú ý có tiền được truy tìm từ Circle đến các sàn giao dịch khác nhau. Đầu tiên, một địa chỉ ví bắt đầu bằng “0x308F” đã rút 155 triệu USDC từ Circle và chuyển sang các sàn giao dịch kể từ ngày 10 tháng 2. Địa chỉ ví thứ hai bắt đầu bằng “0xad6e” đã rút 397 triệu USDC từ Circle và gửi đến các sàn giao dịch khác nhau, và địa chỉ ví thứ ba ví bắt đầu bằng “0x3356” đã rút 953,6 triệu USDC từ Circle và chuyển sang các sàn giao dịch cùng thời điểm.
Ví chuyển tiền từ Circle sang các sàn giao dịch. Nguồn: Lookonchain
Đợt tăng giá Bitcoin diễn ra chỉ vài ngày sau khi tiền điện tử hàng đầu chạm ngưỡng tử thần hàng tuần đầu tiên. Death cross xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của tài sản, thường là 50 ngày, cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn của nó, thường là 200 ngày. Bất chấp bản chất giảm giá của mô hình, death cross đã được theo sau bởi lợi nhuận ngắn hạn trên mức trung bình trong những năm gần đây.
Cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng khác đi, với những người ủng hộ Bitcoin gọi đó là sự khởi đầu của một đợt tăng giá khác. Samson Mow nhận xét về đợt tăng giá, “Giá BTC vẫn thấp hơn đường WMA 200, tức là 25 nghìn. Giao dịch bitcoin dưới 200 WMA là một điều bất thường.” Trong mỗi chu kỳ thị trường chính của nó, giá của Bitcoin trong lịch sử đã chạm đáy quanh mức trung bình động 200 tuần. Những người khác gọi đợt tăng giá gần đây là một cái bẫy gấu trong khi cảnh báo rằng những người chơi lớn đang rút tiền mặt.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay