Bitcoin suýt chút nữa là Netcoin bởi “cha đẻ” Satoshi Nakamoto?

Đăng ngày 24/09/2022

Hóa ra lúc đầu, tên miền của Bitcoin vẫn là Netcoin.org cho đến 17 tháng 8 năm 2008 – chỉ một ngày trước khi Bitcoin.org được thành lập.

Tìm được một cái tên hay tốn khá nhiều thời gian, nó luôn là quyết định khó khăn nhất sau khi hoàn thiện một sản phẩm nào đó. Các dữ liệu lịch sự về giao dịch mua tên miền cho thấy Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin (BTC) đã sớm “chấm” một cái tên khác, thế nhưng cái tên này hoàn toàn không được đưa vào báo cáo chính thức: Netcoin.

Ban đầu, tên miền trang web liên kết với Bitcoin là Bitcoin.org chính thức từ ngày 18 tháng 8 năm 2008 bởi nonymousSpeech, một dịch vụ ở Nhật Bản cho phép người dùng mua tên miền ẩn danh. Việc mua tên miền từ AnonymousSpeech xung quanh các mốc thời gian tương tự đã tiết lộ việc tạo ra Netcoin.org vào ngày 17 tháng 8 năm 2008 – chỉ một ngày trước khi Bitcoin.org được thành lập.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, thợ khóa tiền điện tử Or Weinberger xác nhận rằng không có nội dung nào xuất hiện trên miền Netcoin.org cả, “chỉ trừ khi nó được người khác mua lại sau đó”.

Nhưng bí mật nho nhỏ này cũng rất thú vị khi quyết định gắn bó với cái tên Bitcoin rất có thể là yếu tố quyết định sự thành công của Satoshi Nakamoto. Trên thực tế, nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử này cho biết họ không thích cái tên Netcoin chút nào, Bitcoin nghe “ổn áp” hơn rất nhiều!

Tên miền Netcoin.org cũng bị xóa ngay sau đó và được đăng kí lại với tư cách công ty con của Web.com vào năm 2010.

Dù phía sau Bitcoin còn nhiều bí ẩn về nguồn gốc tạo ra nó, nhưng dù thế nào thì cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn thống trị thị trường tài chính. BitPay cũng lên tiếng xác nhận điều này có cơ sở khi các cơ sở dữ liệu đều chứng minh Bitcoin vẫn luôn là công cụ thanh toán chính, cho dù giá cả biến động lớn.

Phát biểu với Cointelegraph, phó chủ tịch tiếp thị của BitPay – Merrick Theobald tuyên bố doanh số thanh toán dựa trên Bitcoin trên BitPay chiếm tới 52% trong quý đầu tiên của năm 2022.

Tổng hợp bởi: CoinF0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay