Bitcoin ngày càng mất giá sau sự sụp đổ của FTX

Đăng ngày 05/12/2022
Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered xem xét khả năng giảm giá của Bitcoin vào năm 2023 khi hệ sinh thái tiền điện tử vượt qua sự sụp đổ của FTX.
Giá trị của Bitcoin được cho là sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 đô la vào năm 2023, theo giám đốc nghiên cứu toàn cầu và chiến lược gia trưởng của Standard’s Chartered.
Theo báo cáo ban đầu của Bloomberg, một lưu ý cho các nhà đầu tư được xuất bản vào ngày 4 tháng 12 từ chiến lược gia trưởng của ngân hàng đa quốc gia Eric Robertsen đã cân nhắc khả năng giảm giá trị của Bitcoin có tương quan với sự gia tăng của Vàng vật chất.
Robertsen đã vạch ra các kịch bản triển vọng cho năm 2023 có thể chứng kiến ​​sự đảo ngược lãi suất từ ​​việc tăng vọt vào năm 2022, tiếp tục phá sản lĩnh vực tiền điện tử và tâm lý tiêu cực đối với thị trường.
Điều này có thể bao gồm sự sụt giảm hơn nữa đối với Bitcoin vào năm tới, với mức giảm 70% so với giá trị thị trường hiện tại trong khi Vàng có thể tăng tới 30% lên mốc 2.250 USD/ounce.
Những tháng cuối năm 2022 đầy biến động đối với hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn. Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried và quỹ phòng hộ Alameda Research đã gây ra một làn sóng chấn động trong ngành trong một năm đầy khó khăn.
Thủ tục phá sản của FTX đã dẫn đến thiệt hại về tài sản thế chấp, với công ty cho vay tiền điện tử BlockFi theo bước của nó một phần do ‘sự tiếp xúc đáng kể’ với FTX và Alameda và các nghĩa vụ mà các công ty không còn tồn tại đã có với công ty trước đây.
Trong khi đó, những người ủng hộ tiền điện tử đã đưa ra những triển vọng tương phản cho không gian vào năm 2023. Nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư chuỗi khối nổi tiếng Tim Draper đã chào mời Bitcoin đạt 250.000 đô la vào năm tới, nhấn mạnh niềm tin của ông rằng sự thất bại của FTX sẽ dẫn đến sự phân cấp lớn hơn, chấp nhận BTC và tăng khả năng tự giám sát bởi người dùng.
Trước đó vào cuối tháng 11, nhà phân tích thị trường vĩ mô Henrik Zeberg cũng đã vạch ra khả năng tăng giá trị của Bitcoin cùng với các tài sản rủi ro khác trên ngưỡng 100.000 đô la.
Nhà quản lý quỹ phòng hộ Mark Yusko cũng chào hàng khả năng bắt đầu đợt tăng giá lớn tiếp theo của Bitcoin vào quý 2 năm 2023 khi hệ sinh thái bắt đầu tích lũy BTC để dự đoán sự kiện giảm một nửa phần thưởng tiếp theo.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay